Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

“Xin chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Đây có phải phương pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến không, ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này thế nào? Tôi đang bị viêm lộ tuyến độ 3, khá năng nên muốn tìm hiểu phương pháp điều trị hiệu quả. Rất mong sớm nhận được lời khuyên của bác sỹ. Tôi xin cám ơn!” Nguyễn Minh Thu (32 tuổi, nhân viên văn phòng)

Xin chào chị Minh Thu, với câu hỏi áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì, bác sỹ Lê Hữu Liêm, trưởng khoa phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh trả lời như sau:

Áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Phương pháp áp lạnh

Phương pháp áp lạnh

Chị Minh Thu thân mến, áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những phương pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả hiện nay. Phương pháp này sử dụng khí nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp để điều trị các tế bào viêm nhiễm tại vùng lộ tuyến cổ tử cung.

Khí nitơ được sử dụng qua một dụng cụ bằng kim loại đặc dụng. Ống kim loại này được thiết kế đặc biệt có thể tiến trực tiếp vào các tế bào lộ tuyến. Sau đó, khí này được hạ nhiệt độ thấp đến mức -50 độ C. Trong nhiệt độ cực thấp này, các chất hữu cơ của thế bào bị làm lạnh và đông lại, khiến các tế bào chết đi, giúp loại bỏ các tế bào bị viêm nhiễm.

Ưu điểm và hạn chế điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh

Ưu điểm: phương pháp này có thể loại bỏ hoàn toàn các tế bào viêm nhiễm tại lộ tuyến cổ tử cung một cách nhanh chóng, hiệu quả. Đây là phương pháp hiện đại, đảm bảo quá trình điều trị diễn ra không đau, không gây tổn thương và nguy hiểm đến vũng kín của chị. Bên cạnh đó, nếu biết cách sử dụng, đây là phương pháp khá đơn giản.

Hạn chế: tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số hạn chế còn tồn tại:

- Trong khi thực hiện, đòi hỏi bác sỹ sử dụng phải có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng máy nếu không có thể gây ra biến chứng nguy hiểm. Cụ thể, vì thời gian áp lạnh tại chỗ chỉ chừng 1 – 2 phút, nếu kéo dài nhiệt độ quá thấp trong vùng kín sẽ gây nguy hiểm đến các bộ phận xung quanh.

- Yêu cầu thực hiện chính xác tuyệt đối, nếu điều chỉnh sai lệch sẽ gây lạnh đến các tế bào lành tính khiến các tế bào này bị hủy hoại.

- Kỹ thuật cao nên dòi hỏi chi phí cao, không phù hợp với khả năng của nhiều bệnh nhân.

Với một số hạn chế của  phương pháp áp lạnh nên đây không phải phương pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến hiệu quả, hợp lý nhất hiện nay.

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất?

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất?

Chị Minh Thu thân mến, phương pháp dao LEEP là một phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả và mang các ưu điểm của phương pháp áp lạnh. Với dao LEEP, các tế bào lộ tuyến bị tổn thương cũng được loại bỏ một cách an toàn và hiệu quả, phương pháp này cũng không gây đay đớn, xâm lấn hay bất cứ nguy hiểm nào đến sức khỏe chị em. Mặt khác, đây là phương pháp đơn giản nên khả năng xảy ra biến chứng thấp, chi phí hợp lý hơn áp lạnh. Chính vì vậy, dao LEEP chính là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả và hợp lý nhất hiện nay.

Với mức độ viêm lộ tuyến độ 3 nặng nề và nguy hiểm như của chị Thu, chúng tôi khuyên chị nên nhanh chóng tiến hành điều trị. Phương pháp dao LEEP có khả năng điều trị hoàn toàn dứt điểm bệnh tình của chị. Với các chị em khác, để có kết quả điều trị bệnh tốt nhất, chị em nên tiến hành điều trị này khi phát hiện dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Hi vọng qua câu trả lời áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì, chị Thu cùng các chị em khác đã hiểu hơn về các phương pháp chữa bệnh này. Khi có bất cứ thắc mắc nào về bệnh, mời liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”