Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới và cách điều trị

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới và cách điều trị là mối băn khoăn của rất nhiều người. Khi thực tế hiện nay, số người mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất cao và không ngừng gia tăng. Phần dưới đây là câu trả lời của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho vấn đề này.

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa do nhiễm virus khuẩn nấm đường sinh dục gây

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa do nhiễm virus khuẩn nấm đường sinh dục gây

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguyên nhân do đâu

Viêm nhiễm phụ khoa là biểu hiện của tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở các cơ quan sinh dục nữ. Triệu chứng viêm xuất hiện thường không thể tự khỏi và có tiến triển ngày càng trầm trọng hơn. Khi bộc phát thành bệnh, các triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa biểu hiện thành các cấp độ nặng nhẹ khác nhau, tương ứng với đó sẽ là sự đa dạng về nguyên nhân gây bệnh:

- Viêm nhiễm phụ khoa có thể là kết quả của sự xâm nhiễm khuẩn nấm gây viêm. Tình trạng dễ gặp ở nữ giới có lối sống chưa tốt, quá trình vệ sinh cơ thể, vệ sinh vùng kín chưa thường xuyên và đúng cách. Dễ gặp nhất ở những người có quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ với người mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, quan hệ thô bạo hoặc lạm dụng thủ dâm và sử dụng các biện pháp kích dục không lành mạnh.

- Thống kê chỉ ra, có đến hơn 80% nữ giới mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa do nạo phá thai nhiều lần, sử dụng các biện pháp phòng tránh thai không đảm bảo, hoặc sinh con nhiều lần. Bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể gặp ở mọi đối tượng, tuy nhiên nữ giới ở giai đoạn sinh đẻ có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn nhiều lần.

- Bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp nhất là: viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tử cung, viêm buồng trứng. Bệnh viêm âm đạo, viêm niệu đạo và bàng quang. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa kể trên có biểu hiện khá kín đáo, và nữ giới thường bỏ qua cơ hội phát hiện bệnh sớm, hoặc tự ý điều trị tại nhà. Kém may mắn đối với nữ giới không biết chính xác bệnh đang mắc phải, tự chữa tại nhà nhưng không đúng cách dẫn đến bệnh tiến triển xấu và biến chứng nặng nề.  Vậy bệnh viêm nhiễm phụ khoa và cách điều trị như thế nào đúng và hiệu quả?

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa và cách điều trị

Phác đồ điều trị viêm nhiễm phụ khoa không giống nhau ở tất cả mọi người. Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, loại bệnh mắc phải, mức độ nghiêm trọng của bệnh và nhu cầu chữa bệnh của nữ giới, bác sĩ sẽ có chỉ định cách thức can thiệp chữa trị cho từng người.

Căn cứ vào tính chất của bệnh, cách chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa chủ yếu là điều trị nội khoa. Sử dụng tác dụng của thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau để chấm dứt nhanh triệu chứng viêm nhiễm. Đồng thời loại bỏ hoàn toàn sự tồn tại của khuẩn nấm gây viêm, thúc đẩy quá trình liền lại của tổn thương, và khôi phục hoạt động bình thường của hệ cơ qua sinh dục nữ. Ổn định sức khỏe cho người bệnh.

Tư vấn điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Tư vấn điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Để quá trình điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ đạt được kết quả cao nhất. Chị em lưu ý một vài thông tin dưới đây:

- Kiên trì chữa bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ: tuân thủ theo phác đồ trị bệnh do bác sĩ có năng lực chuyên môn gây ra. Không bỏ dở giữa chừng và không tự ý thay đổi cách chữa trị hay kết hợp nhiều cách chữa bệnh với nhau.

- Xây dựng chế độ sống và sinh hoạt khoa học: lưu ý vấn đề vệ sinh cá nhân, vệ sinh vùng kín đúng cách. Nâng cao sức đề kháng bằng cách duy trì chế độ ăn uống và rèn luyện thân thể.

- Trong quá trình chữa bệnh cần kiêng quan hệ tình dục. Sau điều trị cần chung thủy với 1 bạn tình, và sử dụng các biện pháp phòng tránh lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

- Kết hợp điều trị cả chồng: 2 vợ chồng thường xuyên thăm khám sức khỏe phụ khoa và nam khoa để kịp thời phát hiện nguy cơ mắc bệnh, và có cách chữa bệnh hiệu quả, tránh lây nhiễm và bệnh tái phát nhiều lần.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới và cách điều trị. Cần được tư vấn thêm, chị em có thể liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bác sĩ luôn hết lòng lắng nghe và tư vấn chữa bệnh.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”