Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bệnh viêm vùng chậu là gì?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh viêm vùng chậu là bệnh rất nguy hiểm. Bệnh có thể là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu ở nữ giới nếu như không được điều trị kịp thời. Vì thế, các chị em nên tìm hiểu xem bệnh viêm vùng chậu là gì, biểu hiện của bệnh như thế nào.

Bởi việc tìm hiểu về bệnh viêm vùng chậu là gì hay về các tác hại của viêm vùng chậu cũng như các nguyên nhân gây bệnh, sẽ giúp cho các chị em hiểu biết thêm về bệnh, nhất là có thể phát hiện ra bệnh sớm nếu chẳng may bị bệnh.

Bệnh viêm vùng chậu là gì?

Trả lời câu hỏi này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, viêm vùng chậu là một bệnh phụ khoa rất phức tạp và có thể xảy ra ở bất kỳ ai, nhất là với những chị em đang trong độ tuổi sinh sản. Bởi vùng chậu thường bao gồm nhiều bộ phận như tử cung, hệ thống dây chằng, buồng trứng, bàng quang…Đây đều là những bộ phận có vai trò quan trọng nên nếu vùng chậu bị viêm thì nhiều chức năng của cơ thể cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Viêm vùng chậu là gì

Viêm vùng chậu là gì

Viêm vùng chậu chính là hiện tượng viêm nhiễm xảy ra tại các bộ phận như tử cung, buồng trứng, bàng quang…và nguyên nhân gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa đó có thể là do các chị em vệ sinh vùng kín không sạch sẽ hay có thể đó là biến chứng của việc nạo phá thai hay sinh đẻ…Vậy nên, khi có hiện tượng viêm nhiễm đó, người bệnh sẽ có thể xuất hiện các biểu hiện sau đây:

- Thường xuyên phải đi tiểu, lúc đi tiểu có thể bị buốt và rát.

- Chu kì kinh nguyệt không đều, có thể bị rối loạn trong suốt thời gian dài.

- Có cảm giác đau âm ỉ ở vùng bụng dưới.

- Khi quan hệ tình dục cũng có thể thấy đau, thậm chí là còn có thể bị chảy máu âm đạo.

- Khí hư ra nhiều hơn so với bình thường, khí hư có thể có mùi hôi và kèm theo mủ hay máu.

- Cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt…

Từ những biểu hiện đó chắc các chị em cũng đã biết được viêm vùng chậu là gì và biểu hiện bệnh ra sao. Nếu chị em nào đang có những biểu hiện như kể trên thì nên cảnh giác, tốt nhất là nên đi khám càng sớm càng tốt, từ đó còn có hướng điều trị kịp thời.

Các tác hại của bệnh viêm vùng chậu

Ngoài việc giải đáp cho các chị em về vấn đề viêm vùng chậu là gì, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn tư vấn cho các chị em về các tác hại của viêm vùng chậu, để từ đó có thể giúp được các chị em biết được mức độ nguy hại của bệnh như thế nào.

Viêm vùng chậu có thể gây vô sinh nếu như không điều trị kịp thời

Viêm vùng chậu có thể gây vô sinh nếu như không điều trị kịp thời

Không chỉ riêng viêm vùng chậu mà bất kỳ là bệnh phụ khoa nào cũng thế, nếu không được điều trị sớm, các chị em cũng sẽ có thể gặp phải những biến chứng sau đây, cụ thể là:

- Bị vô sinh hay hiếm muộn, viêm vùng chậu có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến buồng trứng hay tử cung nên từ đó sẽ gây cản trở quá trình thụ thai. Hay biểu hiện của bệnh thường là khí hư ra nhiều nên sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo, làm cho tinh trùng không thể sống được lâu hay không thể di chuyển sâu vào bên trong để gặp trứng thụ tinh được.

- Với phụ nữ mang thai, viêm vùng chậu có thể gây sảy thai hoặc sinh non.

- Có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng, lâu dần tình cảm vợ chồng có thể bị phai nhạt đi.

- Thường xuyên phải chịu đau đớn hay lo lắng nên các chị em rất dễ bị rơi vào trạng thái stress hay suy nhược cơ thể nghiêm trọng.

- Tăng nguy cơ bị ung thư tử cung.

Đó là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về viêm vùng chậu là gì cùng với các tác hại của bệnh. Nếu chị em nào có những băn khoăn về bệnh, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, để các bác sỹ chuyên phụ khoa giải đáp cụ thể cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Bệnh viêm vùng chậu là gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”