Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bị viêm vùng chậu có nên làm chuyện ấy

Bị viêm vùng chậu có nên làm chuyện ấy không? Đây là thắc mắc của nhiều chị em. Để giúp chị em giải đáp thắc mắc và biết cách bảo vệ sức khỏe của bản thân, các bác sỹ chuyên về phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần phân tích dưới đây.

Trước khi trả lời câu hỏi bị viêm vùng chậu có nên làm chuyện ấy hay không, các bác sỹ giới thiệu qua về căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp này.

Bệnh viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu

Các bác sỹ cho biết bệnh viêm vùng chậu là một dạng viêm nhiễm trong cơ quan sinh sản của nữ giới. Bệnh được gây ra bởi một số căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác hoặc các căn bệnh xã hội lây truyền qua con đường quan hệ tình dục. Đây cũng là một căn bệnh khá nhiều chị em mắc phải.

Chị em có thể phát hiện viêm vùng chậu bằng các biểu hiện: đau chặn phía bụng dưới, dịch âm đạo bất thường, thường ra có mùi hôi, có màu vàng xanh và ra nhiều khiến chị em vô cùng khó chịu. Khi bị viêm vùng chậu mãn tính, bệnh nhân có hiện tượng sốt, ớn lạnh toàn thân, cơ thể mệt mỏi, những cơn đau nặng nề hơn.

Vì được xếp vào một trong những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm nên ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh này cần nhanh chóng thăm khám và điều trị bệnh sớm. Nếu bệnh không được điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Cụ thể các tác hại của bệnh viêm vùng chậu như sau:

- Viêm vùng chậu là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng đau bụng, kinh nguyệt không đều, khí bất thường khó chịu, cơ thể mệt mỏi, ốm sốt. Do đó, bệnh ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sinh hoạt của chị em.

- Viêm vùng chậu mãn tính có thể làm tắc hoặc hẹp ống dẫn trứng, ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh và làm tăng nguy cơ chửa ngoài tử cung.

- Viêm vùng chậu ảnh hưởng đến chức năng của buồng trứng.

- Bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ.

- Là nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

Vậy viêm vùng chậu có nên làm chuyện ấy không?

Bị viêm vùng chậu nên hạn chế quan hệ tình dục

Bị viêm vùng chậu nên hạn chế quan hệ tình dục

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, khi bị viêm vùng chậu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ tình dục. Bệnh làm giảm nhu cầu tình dục, những cơn đau bụng và đau khi quan hệ tình dục và ảnh hưởng đến tâm lý của chị em trong khi giao hợp.

Đặc biệt, nếu đang mắc bệnh mà quan hệ tình dục sẽ khiến mức độ viêm nhiễm tăng lên, gây tổn thương đến cơ quan sinh sản nữ từ đó làm bệnh phát triển nặng nề hơn và biến chứng lên nhiều bệnh khác như: viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ… Chính vì vậy các bác sỹ khuyến cao chị em nên hạn chế quan hệ tình dục trong khi bị viêm vùng chậu.

Khi mắc bệnh, chị em nên tiến hành khám và điều trị bệnh tại cơ sở uy tín. Nếu chị em không biết nên điều trị và khám viêm nhiễm phụ khoa ở đâu thì chị em có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả. Đây là một trong số cơ sở điều trị bệnh phụ khoa uy tín tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, chị em nên chú ý giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, an toàn và hiệu quả. Tuyệt đối tránh tình trạng tác nhân gây bệnh có khả năng xâm nhập và khiến bệnh nặng nề hơn.

Với câu trả lời trên, chị em đã biết khi bị viêm vùng chậu có nên làm chuyện ấy không? Khi có bất cứ thắc mắc nào khác về vấn đề này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bị viêm vùng chậu có nên làm chuyện ấy, 6.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”