Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Biến chứng của viêm vùng chậu có ảnh hưởng gì?

Viêm vùng chậu, viêm nhiễm phụ khoa kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hằng ngày và để lại di chứng không tốt đối với sức khỏe sinh sản của chị em. Trong đó có những biến chứng của viêm vùng chậu.

Viêm vùng chậu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Tổn thương vùng chậu chủ yếu có liên quan đến tác hại của hại khuẩn lây nhiễm qua đường tình dục, hoặc bị nhiễm trùng từ các bộ phận khác trong cơ thể. Vậy những biến chứng của viêm vùng chậu là gì?

Triệu chứng viêm vùng chậu thường gặp

Ảnh hưởng rõ nhất do viêm vùng chậu gây ra đó là nhưng phiền toái do triệu chứng viêm tác động đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Biến chứng của viêm vùng chậu có ảnh hưởng gì?

Biến chứng của viêm vùng chậu có ảnh hưởng gì?

Triệu chứng viêm vùng chậu mà chị em có thể mắc phải đó là:

- Đau bụng: có thể bị đau liên tục hoặc trong từng thời điểm. Đau dữ dội dẫn đến đau và nhức mỏi khắp vùng xương chậu, háng , thắt lưng.

- Đau khi giao hợp: đau vùng kín, và đau bụng dưới dữ dội có thể kèm chảy máu âm đạo.

- Ra nhiều khí hư bất thường: khí hư nhiều và có màu mùi khác lạ.

- Xuất huyết âm đạo, ra máu khi không phải những ngày hành kinh.

- Triệu chứng toàn thân như: suy nhược cơ thể, nôn, buồn nôn liên tục, bị sốt. Chán ăn và nhức mỏi xương khớp.

Viêm vùng chậu ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày

Viêm vùng chậu là tình trạng viêm nhiễm phụ khoa thường gặp. Tổn thương tại vùng chậu có thể bị lây nhiễm trùng đến các bộ phận khác trong cơ thể. Hơn nữa, viêm nhiễm phụ khoa kéo dài có thể lây nhiễm sang đối tác quan hệ tình dục của nữ giới. Lúc này, nữ giới đã vô tình mà lây bệnh sang chồng, dẫn đến mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa. Đồng nghĩa với việc khả năng lây chéo cao, cơ hội trị bệnh dứt điểm giảm. Cuộc sống hôn nhân gia đình của nữ giới bị tác động không hề nhẹ.

Viêm vùng chậu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Khía cạnh khác mà nữ giới không thể bỏ qua đó là những tác động của viêm vùng chậu đến khả năng sinh sản và cơ hội làm mẹ.

Viêm nhiễm phụ khoa kéo dài, những tổn thương tại vùng chậu dẫn đến phá hủy cấu trúc hệ cơ quan sinh dục bị phá vỡ. Cơ hội thụ thai giảm, vì lúc này, chu kỳ kinh nguyệt, chu kỳ rụng trứng bị rối loạn dẫn đến quá trình thụ thai bị ảnh hưởng. Cơ hội mang thai giảm, thậm chí mất hẳn nếu những tổn thương tại buồng tử cung quá nặng.

Hơn nữa, viêm nhiễm phụ khoa kéo dài có ảnh hưởng rất lớn đến nữ giới trong thời gian mang thai. Bệnh đe dọa nghiêm trọng đến sự khỏe người mẹ, sự tồn tại và phát triển của thai nhi.

Những nguy hại khôn lường của do biến chứng của viêm vùng chậu gây ra

Nguy hại khôn lường của do biến chứng của viêm vùng chậu gây ra

Như vậy, những ảnh hưởng của viêm vùng chậu thật khó lường trước được. Hiểu được viêm nhiễm phụ khoa là gì, những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp và tính chất nguy hiểm nghiêm trọng của bệnh viêm vùng chậu. Từ đây, chị em nên chủ động hơn đối với vấn đề chăm sóc sức khỏe của bản thẩn. Có bệnh thì cần chữa bệnh và nên chữa bệnh càng sớm càng tốt.

Cũng qua những thông tin về biến chứng của viêm vùng chậu kể trên, bác sĩ khuyến cáo đến chị em địa chỉ khám chữa bệnh hiệu quả. Tại Hà Nội, phòng khám đa khoa Bảo Anh tự hào là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng. Đảm bảo các điều kiện cần thiết để thăm khám chữa bệnh phụ khoa và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Lựa chọn phòng khám, chị em đến địa chỉ số Bảo Anh- Thanh Xuân – Hà Nội. Bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn và tiếp nhận trị bệnh.

Hoặc qua số điện thoại 02438 288 288 bác sĩ sẽ hướng dẫn chị em cách đăng kí chương trình ưu đãi khi thăm khám điều trị tại phòng khám.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”