Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

Hãy nắm vững những biểu biện của viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng để có thể phát hiện bệnh sớm. Đây là mức độ nặng nề của bệnh viêm lộ tuyến. Nếu bệnh lúc này không được phát hiện và điều trị sớm bệnh sẽ gây nhiều nguy hiểm đến sức khỏe của chị em, đặc biệt ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào vùng tổ tử cung bị lộ ra ngoài, sau đó bị vi khuẩn, nấm, vi rút, xâm nhập và gây viêm nhiễm. Khi bộ phận này bị viêm nhiễm sẽ gây ra những tổn thương, khiến vùng lộ tuyến bị sưng đỏ, có mủ thậm chí là lở loét.

Trong quá trình phát triển của bệnh, căn cứ vào diện tích vùng lộ tuyến bị tổn thương sẽ chia làm 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng là cấp độ 3, nặng nề nhất. Lúc này diện tích vùng viêm nhiễm lớn, chiếm trên ½ diện tích vùng cổ tử cung và hầu như toàn bộ vùng cổ tử cung đã bị tổn thương.

Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

Các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khi bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng, nếu quan sát cơ thể, đặc biệt là bộ sinh sản, bệnh nhân sẽ thấy các bất thường sau:

- Đầu tiên, chị em cảm thấy khí hư tiết ngày một nhiều. Đến mức độ này, khí hư tiết ồ ạt và trong tất cả các ngày của chu kỳ. Có thể quan sát khi hư đôi khi loãng như nước, có mùi hôi tanh kèm theo. Hiện tượng này xảy ra là do các tế bào chịu trách nhiệm sản sinh dịch tiết âm đạo bị tổn thương nên chức năng này không được đảm bảo, khiến khí hư tiết ra bất thường, kèm theo bị viêm nhiễm khiến hư có mùi hôi, tanh.

Tình trạng khí hư kéo dài khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu

- Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng, bệnh nhân sẽ bị những cơn đau, chủ yếu là đau vùng chậu, đau hai bên xương vệ. Cảm giác đau này tăng lên khi trong tư thế cúi gập người thai thay đổi tư thế đột ngột.

- Bệnh khiến bệnh nhân bị đau đớn khi quan hệ tình dục, vùng kín đau rát thậm chí quan hệ ra máu. Bên cạnh đó, chị em không mấy hứng thú với vấn đề này, chất lượng trong mỗi lẫn giao hợp giảm sút.

- Rối loạn kinh nguyệt, cơ thể mệt mỏi, da dẻ xanh xao, tàn nhang, chị em thường xuyên trong tình trạng bất an, lo lắng… cũng chính là biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến nặng.

Vậy khi có những biểu hiện này, bệnh nhân cần làm thế nào?

Làm gì khi có biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng?

Thăm khám ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh

Thăm khám ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng không chỉ khiến chị em cảm thấy khó chịu đau đớn, mệt mỏi, khoái cảm tình dục giảm sút mà bệnh còn là nguyên nhân gây ra hiếm muộn hoặc vô sinh nữ, thậm chí bệnh có thể biến chứng sang các bệnh phụ khoa nguy hiểm trên.

Do đó, khi có những biểu hiện của bệnh, chị em không được chủ quan. Việc cần làm tức thời là thực hiện khám phụ khoa. Qua thăm khám sẽ xác đinh được chính xác bạn có bị bệnh hay không. Sau khi xác định bệnh, bác sỹ sẽ chỉ định phác đồ điều trị bệnh hiệu quả và hợp lý nhất.

Vì lúc này diện tích vùng cổ tử cung bị tổn thương đã lớn, nếu chỉ điều trị bằng các loại thuốc thì bệnh không thể được điều trị hiệu quả. Lúc này cần thực hiện các phương pháp loại bỏ các tế bào viêm nhiễm.

Rất nhiều chị em khi phát hiện bệnh thì thắc mắc bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không? Trong trường hợp này các bác sỹ cho biết cần tiến hành đốt vùng viêm nhiễm, tuy nhiên không nên thực hiện bằng các phương pháp thông thường bởi chúng có thể gây nguy hiểm hoặc gây sẹo tại vùng cổ tử cung. Phương pháp an toàn hiện này là phương pháp dao LEEP.

Với dao LEEP, các tế bào viêm lộ tuyến cổ tử cung hoàn toàn được loại bỏ mà không gây bất cứ nguy hiểm và xâm lấn nào. Do đó, phương pháp này hoàn toàn an toàn đối với vùng cổ tử cung. Đây cũng được đánh giá là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất hiện nay.

Hi vọng qua bài viết này, chị em đã biết về biểu hiện cũng như cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng. Khi phát hiện các biểu hiện của bệnh, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để đăng kí lịch khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, cơ sở điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả uy tín.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”