Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Các bệnh phụ khoa ở phụ nữ

Chị em nên tìm hiểu về các bệnh phụ khoa ở phụ nữ để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Khi nắm được những kiến thức này, chị em có thể dễ dàng phát hiện ra các căn bệnh này sớm và có phương hướng điều trị hiệu quả.

Bệnh phụ nữ là những căn bệnh phổ biến sảy ra tại cơ quan sinh dục của phụ nữ. Có nhiều căn bệnh khác nhau, mỗi căn bệnh có những đặc điểm riêng nhưng đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Do đó chị em nên nắm được một số căn bệnh phụ khoa phổ biến.

Các bệnh phụ khoa ở phụ nữ

Các bệnh phụ khoa ở phụ nữ

Các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, tuy có nhiều căn bệnh phụ khoa khác nhau nhưng chủ yếu là các nhóm bệnh sau:

Nhóm bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Các căn bệnh phụ khoa ở phụ nữ trong nhóm bệnh viêm nhiễm là tình trạng bộ phận sinh dục bị vi khuẩn, nấm, kí sinh, vi trùng xâm nhập. Khi các tác nhân gây bệnh xâm nhập sẽ tiêu diệt các lợi khuẩn khiến cho bộ phận tại bị tổn thương. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa bao gồm:

- Viêm âm đạo: tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở âm đạo. Bộ phận này bị tổn thương khiến chị em ngứa gáy, đau rát, nhất là khi quan hệ tình dục.

- Viêm cổ tử cung: bộ phận cổ tử cung bị tác nhân gây bệnh xâm nhập khiến vùng này bị sưng đỏ, lở loét, có mủ.

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung là vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm. Đây là căn bệnh phụ khoa nữ giới hay gặp nhất, tỉ lệ chị em mắc căn bệnh này ngày càng cao và đây cũng là căn bệnh khá nguy hiểm.

Bệnh cạnh đó, còn có một số căn bệnh viêm nhiễm khác như viêm phần phụ, viêm buồng trứng, viêm vùng chậu… nhưng ít gặp hơn.

Các bệnh phụ khoa ở phụ nữ do viêm nhiễm chủ yếu xuất phát từ tình trạng chị em không giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ bừa bãi, không an toàn và nạo phát thai nhiều. Do đó, những căn bệnh này hoàn toàn có thể thực hiện điều trị được.

Các bệnh về tử cung và cổ tử cung

Tử cung và cổ tử cung là bộ phận quan trọng trong bộ máy sinh sản của phụ nữ. Do đó, những căn bệnh về phụ khoa tại hai bộ phận này là những căn bệnh nguy hiểm, chị em nên phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Các căn bệnh phụ khoa ở tử cung và cổ tử cung chủ yếu là: phì đại cổ tử cung, polyp cổ tử cung, u xơ tử cung, ung thư tử cung, lạc nội mạc tử cung, dính buồng tử cung, dị hình tử cung…  Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường tại vùng kín, chị em cần nhanh chóng thăm khám phụ khoa để phát hiện chính xác tình trạng bệnh và thực hiện điều trị bệnh sớm.

Các bệnh phụ khoa ở phụ nữ

Các bệnh phụ khoa ở phụ nữ

Các bệnh về buồng trứng

Đa nang buồng trứng, u nang buồng trứng, suy buồng trứng, viêm buồng trứng là những căn bệnh phụ khoa ở nữ về buồng trứng phổ biến. Buồng trứng là một bộ phận quan trọng trong bộ máy sinh sản ở nữ giới, đảm nhiệm chức năng duy trì nòi giống.

Chính vì vậy những bệnh về buồng trứng nói trên ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh đẻ, là nguyên nhân chủ yếu gây ra vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới, khiến chị em mất đi hạnh phúc làm mẹ. Không chỉ vậy, các bệnh về buồng trứng còn ảnh hưởng trực tiếp đến nội tiết tố nữ nên gián tiếp ảnh hưởng đến sự vận hành của bộ máy sinh sản, từ đó có thể gây ra các bệnh phụ khoa nữ khác.

Hi vọng qua phần tổng quát về các bệnh phụ khoa ở phụ nữ trên đây chị em đã phần nào nắm được các căn bệnh này. Khi có bất cứ thắc mắc nào về các bệnh phụ khoa, chị em có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ phụ khoa tư vấn miễn phí.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”