Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Các bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới

Bệnh phụ ở nữ giới là một vấn đề lớn đối với chị em. Hầu hết phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, nhất là những chị em đã có quan hệ tình dục hoặc đã trải qua sinh đẻ đều có thể mắc phải những căn bệnh này. Do đó, chị em nên tìm hiểu về bệnh, đặc biệt là những nguyên nhân và cách phòng bệnh để giúp bản thân có sức khỏe tốt nhất.

benh-phu-khoa-o-nu-gioi-01

Bệnh phụ khoa ở nữ giới

Bệnh phụ khoa ở nữ giới là gì?

Bệnh phụ khoa ở nữ giới là những căn bệnh xảy ra tại các bộ phận của cơ quan sinh dục ở nữ giới. Theo thống kê của bộ Y tế, hằng năm bệnh phụ khoa ở phụ nữ tăng cường từ 15 đến 27%. Hiện tượng bệnh phụ khoa tái đi tái lại cũng tăng cao. Đây chính là lời cảnh báo đáng báo động về sức khỏe sinh sản ở chị em phụ nữ.

Một số căn bệnh phụ khoa thường gặp như: bệnh viêm nhiễm phụ khoa (viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung), bệnh về buồng trứng, bệnh về tử cung…

Các bệnh phụ khoa không chỉ khiến chị em cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống và chất lượng cuộc sống mà còn có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nữ giới và gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Do đó, chị em không thể chủ quan với căn bệnh này.

Nguyên nhân gây lên bệnh phụ khoa ở nữ giới

Có nhiều nguyên nhân gây lên các bệnh phụ khoa ở nữ giới, mỗi căn bệnh phụ khoa khác nhau thì sẽ do những nguyên nhân khác nhau gây lên. Tuy nhiên, có thể khái quát lên các nguyên nhân chủ yếu sau:

- Nguyên nhân chủ yếu là do vùng kín chị em bị viêm nhiễm, vi khuẩn tấn công, tiêu diệt các lợi khuẩn và gây lên các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Tình trạng này chủ yếu là do chị em không vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách.

- Quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn không chỉ là nguyên nhân gây các bệnh xã hội mà còn là nguyên nhân lớn gây các căn bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ.

- Nạo hút thai nhiều, thực hiện phá thai không an toàn hoặc thực hiện các thủ thuật khác tại vùng kín cũng là nguyên nhân gây lên bệnh cho vùng kín.

- Một số căn bệnh phụ khoa như dị hình tử cung, bệnh về buồng trứng, vòi trứng… là do bẩm sinh hoặc do nội tiết tố nữ bị ảnh hưởng.

Bệnh phụ khoa ở nữ giới

Bệnh phụ khoa ở nữ giới

Các phòng tránh bệnh phụ khoa ở phụ nữ

Tuy các căn bệnh phụ khoa rất dễ gặp nhưng hoàn toàn có thể phòng được. Để hạn chế mắc phải các căn bệnh phụ khoa ở nữ giới, chị em cần thực hiện những lưu ý sau:

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách. Tránh thụt rửa sâu vào vùng kín, hạn chế sử dụng các dung dịch vệ sinh.

- Sử dụng băng vệ sinh hay quần lót có độ thấm hút cao, kích cỡ phù hợp.

- Quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn.

- Hạn chế phá thai. Khi buộc phải đình chỉ thai cần lựa chọn cơ sở phá thai an toàn.

- Thực hiện khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện những vấn đề trong vùng kín, không để bệnh nặng và biến chứng lên các căn bệnh khác.

Hi vọng với phần phân tích trên, chị em đã hiểu hơn về các bệnh phụ khoa ở nữ giới. Khi còn bất cứ thắc mắc nào về các căn bệnh phụ khoa mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được thăm khám và tư vấn bởi các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”