Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Các biểu hiện triệu chứng viêm phần phụ

Phần phụ thường bao gồm các bộ phận là vòi trứng, buồng trứng…vì thế, nếu bị viêm phần phụ nhưng người bênh lại không điều trị bệnh sớm và dứt điểm thì chức năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do vậy, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có đưa ra lời khuyên dành cho các chị em rằng, các chị em hãy chủ động trang bị cho mình các biểu hiện, triệu chứng viêm phần phụ.

Vì có như vậy, các chị em mới có thể biết được biểu hiện của bệnh như thế nào, từ đó nếu chẳng may bản thân bị bệnh thì các chị em còn có thể phát hiện ra bệnh trong thời gian sớm nhất.

Các biểu hiện triệu chứng viêm phần phụ ở nữ giới

Do buồng trứng, vòi trứng , hệ thống dây chắng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản nên  nếu phần phụ bị viêm, người bị bệnh sẽ xuất hiện các biểu hiện, triệu chứng sau đây:

- Bị rối loạn kinh nguyệt, đây là một trong các biểu hiện triệu chứng viêm phần phụ thường gặp nhất. Hầu như người nào bị bệnh viêm phần phụ cũng có biểu hiện bệnh này.

- Bị đau vùng bụng dưới, đây cũng là biểu hiện viêm phần phụ rất đặc trưng. Biểu hiện đau này sẽ rõ ràng hơn khi có chu kì kinh nguyệt hoặc là khi quan hệ tình dục.

- Cơ thể thường xuyên thấy mệt mỏi, kèm theo là bị sốt và buồn nôn.

- Khí hư ra nhiều, trông khí hư thường giống như mủ.

- Có thể bị táo bón hoặc tiêu chảy.

- Bị bí tiểu, tiểu són hoặc là tiểu không hết nước.

- Khi thăm khám, người bị bệnh viêm phần phụ còn có các biểu hiện khác là khám bụng thấy bụng mềm, thấy có thể đau một hoặc hai bên phần phụ, thấy đau khi lay động tử cung…

Các biểu hiện, triệu chứng viêm phần phụ là bị đau vùng bụng dưới

Các biểu hiện, triệu chứng viêm phần phụ là bị đau vùng bụng dưới

Khi có các biểu hiện triệu chứng viêm phần phụ  như trên, các chị em nên đi khám ngay. Bởi khi để lâu, những triệu chứng đó sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn, chúng có thể lan rộng ra những bộ phận xung quanh và gây nguy  hiểm cho người bệnh.

Những tác hại của bệnh viêm phần phụ

Khi có các biểu hiện, triệu chứng viêm phần phụ nếu các chị em không đi khám và điều trị bệnh ngay thì bệnh không những nặng hơn mà các chị em còn có thể gặp phải nguy hiểm. Và một trong số các tác hại của bệnh mà các chị em có thể gặp phải đó là:

- Bị vô sinh và hiếm muộn, đây cũng là một trong những tác hại của bệnh viêm vùng chậu hay của các bệnh phụ khoa khác nếu như không được điều trị sớm. Vì khi bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa, người bệnh thường có biểu hiện khí hư ra nhiều, điều này chính là điều kiện bất lợi cho tinh trùng, làm  cho tinh trùng không thể di chuyển sâu vào bên trong hoặc không thể sống lâu.

- Có thể biến chứng sang các bệnh phụ khoa khác nguy hiểm hơn, trong đó có bệnh viêm vùng chậu, viêm buồng trứng,…

- Làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.

- Tăng nguy cơ bị mắc bệnh về đường tình dục.

- Làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Những tác hại của bệnh viêm phần phụ như thế nào

Những tác hại của bệnh viêm phần phụ như thế nào

Do vậy, cách tốt nhất để tránh những nguy hại đó của bệnh thì các chị em cần phải đi khám ngay khi phát hiện ra các triệu chứng của bệnh và nhất là tuyệt đối không được tự ý điều trị bệnh hay tự ý sử dụng các thuốc trị bệnh. Vì các thuốc đó có thể là các thuốc kém chất lượng hoặc là các bạn có thể sử dụng nhầm thuốc điều trị bệnh viêm vùng chậu, điều trị viêm cổ tử cung…Điều đó sẽ khiến cho bệnh phát triển nhanh và mạnh hơn hoặc là gây ra những phản ứng phụ khiến cơ thể gặp phải nguy hiểm.

Ngoài ra, các biểu hiện triệu chứng viêm phần phụ có thể bị nhầm lẫn với những bệnh phụ khoa khác nên khi có những triệu chứng nghi ngờ bị bệnh các chị em cần phải đi khám ngay hoặc là có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn và hướng dẫn giúp cho nhé.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”