Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Các cách nhận biết dấu hiệu bị viêm nhiễm phụ khoa

Theo các bác sỹ phòng  khám đa khoa Bảo Anh cho biết thì có rất nhiều cách có thể nhận biết ra các dấu hiệu bị viêm nhiễm phụ khoa. Cụ thể là có thể nhận biết ra bệnh thông qua các dấu hiệu thường gặp của bệnh hoặc là có thể nhận biết bệnh thông qua các dụng cụ y tế. Việc các chị em nhận biết ra được các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa sớm là rất quan trọng. Vì có nhận biết ra bệnh sớm thì mới có thể điều trị bệnh sớm được.

Vậy nên, tốt hơn hết, mỗi bản thân các chị em nên tự trang bị cho mình những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa, để từ đó còn có thể nhận biết ra bệnh sớm nếu chẳng may bị bệnh.

Nhận biết bệnh thông qua các dấu hiệu bị viêm nhiễm phụ khoa

Như các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ thì cách nhận biết bệnh dễ và đơn giản nhất là các chị em nhận biết bệnh thông qua các dấu hiệu bị viêm nhiễm phụ khoa. Cụ thể là nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu dưới đây thì cần phải đi khám ngay. Vì đó chính là các dấu hiệu cho biết các chị em đang bị viêm nhiễm phụ khoa nhé. Những dấu hiệu bị bệnh đó thường là:

- Khí hư ra nhiều bất thường, kèm theo là có sự bất thường về màu sắc và mùi. Bình thường khí hư có màu trắng trong và không mùi nhưng khi bị viêm nhiễm phụ khoa thì khí hư sẽ có màu xanh hay màu vàng, màu nâu, có mùi hôi hoặc mùi tanh.

- Thường xuyên bị đau vùng bụng dưới, triệu chứng đau có thể âm ỉ nhưng cũng có thể đau dữ dội, nhất là khi đến gần ngày có chu kì kinh nguyệt thì triệu chứng đau sẽ càng rõ ràng hơn.

- Vùng kín có mùi hôi khó chịu, nhất là sau khi quan hệ tình dục.

- Thường xuyên thấy bị ngứa rát âm đạo.

- Có thể bị đau rát và chảy máu âm đạo khi quan hệ tình dục.

- Đi tiểu thấy bị rát và nóng.

- Bị rối loạn kinh nguyệt trong thời gian dài.

- Thấy bị đau vùng xương chậu hay vùng lưng.

- Có thể thấy cơ thể bị mỏi mệt và buồn nôn, sốt.

Các dấu hiệu bị viêm nhiễm phụ khoa như thế nào

Các dấu hiệu bị viêm nhiễm phụ khoa như thế nào

Thông qua các dấu hiệu bị viêm nhiễm phụ khoa như kể trên, các chị em sẽ tự kiểm chứng được tình trạng sức khỏe của mình như thế nào. Nếu thấy bản thân mình đang có một trong những dấu hiệu đó thì rất có thể sức khỏe phụ khoa của các chị em đang trong tình trạng “báo động”.

Do vậy, tốt hơn hết, khi phát hiện ra một trong những dấu hiệu bị bệnh như vậy, các chị em nên đi khám ngay, để xác định xem mình bị bệnh gì, để từ đó còn có hướng điều trị bệnh sớm. Tránh trường hợp để lâu, những viêm nhiễm đó sẽ biến chứng sang thành các viêm nhiễm phụ khoa nặng  hơn, từ đó không những việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn mà sức khỏe của các chị em cũng sẽ có nguy cơ gặp phải nhiều biến chứng khó lường hơn.

Cách nhận biết viêm nhiễm phụ khoa bằng que thử

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ thêm, ngoài cách nhận biết bệnh thông qua các dấu hiệu bệnh thì các chị em còn có thể nhận biết ra bệnh bằng cách sử dụng que thử viêm nhiễm phụ khoa, cụ thể là sử dụng que thử indicator.

Có thể dùng que thử để kiểm tra viêm nhiễm phụ khoa

Có thể dùng que thử để kiểm tra viêm nhiễm phụ khoa

Với que thử này, các chị em sẽ dễ dàng có thể biết được mình có bị bệnh hay không. Cách thực hiện của cách này rất đơn giản, các chị em chỉ cần lấy que tăm bông thấm một ít dịch âm đạo rồi bôi lên que thử. Sau vài phút sẽ thấy được ngay kết quả thông qua các màu của que thử. Ví dụ, nếu thấy que thử chuyển sang màu vàng đậm, tức là các chị em đang có nguy cơ bị nấm âm đạo, còn nếu thấy que thử chuyển sang màu xanh, tức là các chị em đang có nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

Que thử này sẽ có tác dụng đo độ kiềm trong môi trường âm đạo nên thông qua sự biến đổi về màu sắc que thử, chúng ta sẽ biết được mình có bị bệnh viêm âm đạo hay không. Các que thử này hiện nay được bán rất nhiều tại các cửa hàng thuốc nên các chị em có thể dễ dàng mua và kiểm tra tình trạng bệnh cho mình nhé. Nếu thấy mình đúng là có dấu hiệu bị bệnh thì cần phải đi khám ngay, để từ đó còn được xử lý kịp thời nhé.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về cách nhận biết viêm nhiễm phụ khoa, hy vọng qua đó các chị em đã có thêm những kiến thức có ích cho mình. Và nhất là những chị em nào đang có các dấu hiệu bị viêm nhiễm phụ khoa như kể trên thì nên đi khám ngay hoặc là gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn kịp thời từ các chuyên gia.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”