Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Các nguyên nhân viêm âm đạo hay tái phát là gì

Viêm âm đạo nếu không tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ, không điều trị dứt điểm nữ giới rất dễ đối diện với nguy cơ tái phát lần 2. Bởi thế biết được tại sao viêm âm đạo hay tái phát có ý nghĩa quan trọng giúp bệnh nhân mắc bệnh lý này sau điều trị tránh nguy cơ tái phát.

Các nguyên nhân viêm âm đạo tái phát

Nguyên nhân khách quan

Viêm âm đạo gây ra bởi các loại nấm (candida), trùng roi (Trichomonas) hay các loại vi khuẩn (vi khuẩn lậu, bacterial vaginosis). Các loại vi khuẩn, nấm có hại này có thể dễ dàng lây nhiễm khi vùng kín ẩm ướt, không chú ý vệ sinh trong sau khi quan hệ tình dục hoặc bị lây nhiễm các bệnh xã hội qua con đường tình dục.

cac-nguyen-nhan-viem-am-dao-hay-tai-phat-la-gi-2

Các nguyên nhân viêm âm đạo hay tái phát là gì

Sau điều trị nếu bệnh nhân không giữ vùng kín sạch sẽ và có lối sống tình dục không an toàn như trước sẽ trở thành nguyên nhân tại sao viêm âm đạo hay tái phát. Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị nếu bệnh nhân không tuân thủ theo các chỉ dẫn từ bác sĩ, tự ý bỏ dở lộ trình điều trị khi chưa khỏi dứt điểm, có hoạt động tình dục không an toàn nguy cơ viêm nhiễm lại rất cao.

Nguyên nhân chủ quan

Viêm âm đạo không khó chữa khỏi nhưng nếu phát hiện muộn rất khó trị dứt điểm, viêm điều trị phức tạp dễ dẫn tới nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Bởi thế, nếu chị em không duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ, không chủ động thăm khám khi có các dấu hiệu bất thường ở vùng kín sẽ ảnh hưởng tới việc điều trị thành công về sau, tái phát bệnh nhiều lần.

Bên cạnh yếu tố phát hiện ở giai đoạn nào, việc lựa chọn địa chỉ điều trị ở đâu  cũng rất quan trọng. Nếu không lựa chọn được địa chỉ uy tín có bác sĩ giỏi nguy cơ tái phát nhiều lần rất cao.

Cần làm gì để giảm nguy cơ tái phát âm đạo

Để có thể điều trị viêm âm đạo thành công dưới đây là một số lưu ý bệnh nhân mắc viêm âm đạo nên biết và cần tuân thủ. Cụ thể:

Một là, giữ vùng kín luôn sạch sẽ, khô thoáng, vệ sinh ngày 2 lần bằng nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh có xuất xứ từ nguyên liệu tự nhiên.

Hai là, sau điều trị nên theo dõi nếu có dấu hiệu bất thường như viêm âm đạo đau bụng dưới, khí hư vẫn ra nhiều, ngứa ngáy vùng kín cần có cuộc hẹn sớm với bác sĩ phụ khoa. Đồng thời, duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ để tầm soát bệnh hiệu quả hơn.

Xem thêm:

- Đặt thuốc viêm âm đạo có thụ thai được không

Ba là, giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, không thức khuya, không suy nghĩ nhiều cũng là cách đơn giản giúp độ PH trong âm đạo được cân bằng giảm nguy cơ viêm âm đạo tái phát lại.

cac-nguyen-nhan-viem-am-dao-hay-tai-phat-la-gi-3

Các nguyên nhân viêm âm đạo hay tái phát là gì

Trên đây là một số tư vấn tại sao viêm âm đạo hay tái phát. Nếu còn bất cứ vấn đề nào như đặt thuốc viêm âm đạo có thụ thai được không hay muốn được giải đáp các thắc mắc liên quan tới bệnh viêm nhiễm phụ khoa này có thể gọi điện vào số hotline 02438.288.288 để được giải đáp rõ. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám điều trị kịp thời nếu có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh hoặc tái phát.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”