Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách điều trị bệnh kinh nguyệt không đều

Thông tin về hiện tượng kinh nguyệt không đều được nữ giới rất quan tâm tìm hiểu. Và mong muốn hàng đầu là sớm tìm được cách điều trị bệnh kinh nguyệt không đều mang lại hiệu quả nhất, ổn định sức khỏe sinh sản.

Hiện tượng kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều có biểu hiện rất đa dạng. Có người phải lo lắng vì bị kinh thưa, máu kinh ít, có những người bị mất máu quá nhiều do rong kinh và dễ bị xuất huyết giữa kỳ kinh.

Gặp phải hiện tượng kinh nguyệt không đều cơ thể nữ giới bị suy nhược, những biểu hiện kèm theo như: dễ bị sốt, cảm lạnh và buồn nôn. Trạng thái tâm lý mệt mỏi, dễ streess và rơi vào trạng thái trầm cảm.

Kinh nguyệt không đều tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đến sức khỏe

Kinh nguyệt không đều tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đến sức khỏe

Kinh nguyệt không đều, tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, và gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh đẻ. Nếu không được thăm khám và điều trị không đúng cách, bệnh sẽ gây ra nhiều rắc rối. Ảnh hưởng đến sức khỏe và tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản của chị em. Vậy cách điều trị bệnh kinh nguyệt không đều như thế nào?

Cách điều trị bệnh kinh nguyệt không đều theo nguyên nhân

Nếu kinh nguyệt không đều chỉ xảy ra ở 1 đến 2 tháng, gặp ở độ tuổi dậy thì hoặc tiền mãn kinh. Nữ giới không nên quá nóng vội, việc làm cần thiết là lưu tâm đến chế độ sống, sinh hoạt hằng ngày. Cân bằng cuộc sống, ổn định yếu tố tâm lý. Và nên tìm đến tư vấn của bác sĩ khi hiện tượng này có dấu hiệu kéo dài, và không thể thuyên giảm.

Khi thăm khám tại cơ sở y tế, kết quả chỉ ra, hiện tượng kinh nguyệt không đều có liên quan đến các bệnh lý phụ khoa. Trước khi chữa trị khỏi các bệnh lý, hiện tượng kinh nguyệt không đều chưa thể được khắc phục hoàn toàn.

Cách điều trị bệnh kinh nguyệt không đều trong trường hợp này có thể linh hoạt lựa chọn giữa điều trị nội khoa, ngoại khoa và vật lý trị liệu. Đối với những nữ giới mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bác sĩ sẽ sử dụng lượng thuốc kháng sinh, kháng viêm vừa đủ để chấm dứt nhanh triệu chứng viêm nhiễm. Ổn định chức năng hoạt động và cân bằng nội tiết nữ, duy trì chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định can thiệp ngoại khoa. Cắt bỏ polyp cổ tử cung, và can thiệp đến các nang noãn trứng không phát triển, tạo điều kiện để chu kỳ rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt đi vào hoạt động bình thường.

Cách điều trị bệnh kinh nguyệt không đều mang lại hiệu quả nhất

Cách điều trị bệnh kinh nguyệt không đều mang lại hiệu quả nhất

Như vậy chỉ khi tìm hiểu chính xác nguyên nhân kinh nguyệt không đều, các bác sĩ sẽ có chỉ định giải pháp can thiệp chữa trị mang lại kết quả tốt nhất. Chuyên gia cũng khuyến cáo, trong bất kỳ hoàn cảnh nào chị em cũng không nên quá nóng vội. Càng không nên tự ý can thiệp chữa trị tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ có năng lực chuyên môn và trách nhiệm.

Khi bị kinh nguyệt không đều, chị em nên tìm hiểu lựa chọn đến các cơ sở y tế uy tín. Đảm bảo được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ có năng lực chuyên môn và hệ thống cơ sở vật chất trang thiết bị phù hợp. Đánh giá chính xác mức độ nghiêm trọng của bệnh chính là căn cứ để chỉ định giải pháp can thiệp chữa  bệnh phù hợp nhất.

Trên đây là những chỉ dẫn của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về cách điều trị bệnh kinh nguyệt không đều. Cần được tư vấn thêm, chị em có thể gọi đến số 02438 288 288 hoặc lựa chọn đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”