Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách điều trị kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều do nhiều nguyên nhân gây nên, mỗi nguyên nhân lại có những cách điều trị khác nhau nên tốt hơn hết các chị em không nên tự ý điều trị khi chưa biết chính xác nguyên nhân gây nên bệnh của mình là gì. Vì nếu những cách điều trị kinh nguyệt không đều đó không đúng với những nguyên nhân gây bệnh, nó có thể làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và khó điều trị hơn.

Không chỉ vậy, cách điều trị kinh nguyệt không đều còn tùy thuộc vào mức độ bệnh, nếu bệnh ở mức độ nhẹ thì cách điều trị bệnh sẽ đơn giản hơn và thuận lợi hơn. Vậy nên, các chị em cần phải đi khám thì mới có thể xác định được chính xác tình trạng bệnh của mình là như  thế nào.

Những đối tượng dễ bị kinh nguyệt không đều

Ngoài việc tư vấn về các cách điều trị kinh nguyệt không đều, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn chia sẻ về các đối tượng dễ bị kinh nguyệt không đều, với hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn phần nào về bệnh, nhất là có thể biết được mình có nằm trong những đối tượng như vậy hay không, từ đó còn có thể chủ động xử lý.

Những đối tượng dễ bị kinh  nguyệt không đều có thể là bạn gái tuổi dậy thì

Đối tượng dễ bị kinh nguyệt không đều có thể là bạn gái tuổi dậy thì

Theo khảo sát của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì những đối tượng sau dễ bị kinh nguyệt không đều nhất, đó là:

- Tuổi dậy thì, hầu như bạn gái nào đang trong độ tuổi này cũng đều có hiện tượng kinh nguyệt không đều, nhưng các bạn không nên quá lo lắng. Bởi ở độ tuổi này, cơ thể các bạn phát triển chưa được toàn diện nên việc bị kinh nguyệt không đều cũng là điều khó tránh khỏi nhé.

- Phụ nữ tuổi mãn kinh, trong độ tuổi này các nội tiết tố sinh dục nữ bị giảm, chức năng buồng trứng suy giảm, từ đó dễ gây nên hiện tượng rong kinh, rong huyết hay kinh nguyệt không đều.

- Phụ nữ sau khi sinh đẻ hay nạo hút thai, bởi sau khi sinh cơ thể bị thay đổi trong đó có sự thay đổi về quá trình trao đổi chất và các nội tiết về cơ thể. Những yếu tố đó sẽ tác động trực tiếp đến quá trình rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt.

- Với những chị em thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai hay các thuốc an thần cũng có thể bị kinh nguyệt không đều.

- Những chị em nào bị các bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung…cũng có thể bị kinh nguyệt không đều.

Cách điều trị kinh nguyệt không đều

Với mỗi trường hợp bị kinh nguyệt không đều ở trên sẽ có những cách điều trị và xử lý khác nhau, cụ thể:

- Với những bạn gái trong tuổi dậy thì hay những phụ nữ tuổi mãn kinh có thể chỉ cần thay đổi lại chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình, đó là nên ăn nhiều rau xanh và trái cây, nhất là những loại quả có màu vàng…

- Với những phụ nữ sau khi sinh đẻ hay nạo hút thai thì cần phải đi tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ, để xem có di chứng nào hay không. Và nếu các chị em muốn điều trị kinh nguyệt không đều thì có thể áp dụng một số mẹo chữa dân gian như sử dụng nước gừng đường, sử dụng cây ích mẫu, dùng ngải cứu…

- Nếu kinh nguyệt không đều là do các thuốc tránh thai hay thuốc an thần gây ra thì các chị em nên lựa chọn những phương pháp tránh thai khác phù hợp hơn.

- Còn với những trường hợp kinh nguyệt không đều là do các bệnh phụ khoa gây nên thì các chị em cần phải đi khám và điều trị dứt điểm những bệnh này. Ví dụ, đó là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, người bệnh sẽ được điều trị dứt điểm với phương pháp dao LEEP.

Cách điều trị kinh nguyệt không đều với mỗi người sẽ khác nhau

Cách điều trị kinh nguyệt không đều với mỗi người sẽ khác nhau

Vì vậy, để có thể có được cách điều trị kinh nguyệt không đều tốt nhất thì các chị em cần phải đi khám để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh của mình là gì. Nếu các chị em không biết khám ở đâu thì có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, phòng khám đa khoa Bảo Anh, là phòng khám chuyên về phụ khoa nên các chị em có thể hoàn toàn yên tâm. Hoặc các chị em có thể gọi đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể cho nhé.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”