Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách nhận biết ngày rụng trứng chính xác nhất

Thông thường ngày trứng rụng của nữ giới thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên điều này không đúng với tất cả phụ nữ vì thế việc biết được cách nhận biết ngày rụng trứng giúp chị em nhận biết chính xác từ đó để tránh thai hoặc tăng khả năng thụ thai.

Thời điểm trứng thường rụng

Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết với nữ giới có vòng kinh đều đặn ngày trứng rụng thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Cụ thể, với chị em có vòng kinh 28 ngày, ngày trứng rụng thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Còn với chị em có vòng kinh 30 ngày, ngày trứng rụng thường rơi vào ngày thứ 15 hoặc 16. Còn lại với những người có vòng kinh từ 31 tới 35 ngày, ngày trứng rụng sẽ dao động từ ngày thứ 17 tới ngày thứ 22 của chu kỳ kinh nguyệt.

Dựa vào sự thay đổi của cơ thể

Ngoài việc dựa vào vòng kinh chị em có thể nhận biết được ngày rụng trứng bằng các triệu chứng bất thường ở cơ thể dưới đây:

- Dịch nhầy: thông thường vào ngày trứng rụng nữ giới tiết nhiều chất nhầy ở tử cung hơn. Đặc biệt dịch nhầy này có đặc điểm không mùi, dai thành từng sợi giống như lòng trắng trứng gà.

- Tăng khoái cảm tình dục.

- Ngoài ra một số chị em còn có thể gặp các triệu chứng khác như: xuất hiện các đốm máu bất thường, đau bụng dưới, có biểu hiện chuột rút, đau tức ngực.

cach-nhan-biet-ngay-rung-trung-chinh-xac-nhat-1

Cách nhận biết ngày rụng trứng chính xác nhất

Xem thêm: Cách chữa viêm xoang bằng bài thuốc dân gian hiểu quả

Sử dụng que thử trứng rụng và thiết bị đo nhiệt độ cơ thể

Để có thể đảm bảo tính chính xác mọi người ngoài việc áp dụng các cách nhận biết ngày rụng trứng có thể áp dụng các biện pháp khác như sử dụng que kiểm tra trứng rụng và sử dụng thiết bị đo nhiệt độ cơ thể để kiểm tra. Cụ thể:

- Sử dụng thiết bị đo thân nhiệt: có thể nhiều người chưa biết khi rụng trứng nữ giới sẽ có thân nhiệt cao hơn bình thường. Vì thế chị em khi sắp tới ngày trứng rụng có thể theo dõi nhiệt độ cơ thể để xác định chính xác hơn thời điểm trứng rụng.

- Sử dụng que thử trứng rụng: việc sử dụng que thử trứng rụng sẽ có kết quả tương đối chính xác. Bạn có thể mua que kiểm tra trứng rụng ở ngoài hiệu thuốc và làm theo các chỉ dẫn.

cach-nhan-biet-ngay-rung-trung-chinh-xac-nhat-2

Cách nhận biết ngày rụng trứng chính xác nhất

Việc xác định ngày trứng rụng có vai trò quan trọng để tăng khả năng thụ thai. Ngoài ra nhiều cặp vợ chồng còn áp dụng cách này để tránh thai (đạt hiệu quả tránh thai từ 50 tới 60%). Trong trường hợp nếu các cặp vợ chồng không biết xác định ngày trứng rụng và đang có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe sinh sản như gặp phải các dấu hiệu viêm phần phụ thì cần chủ động tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám sớm từ đó bảo vệ khả năng sinh sản về sau cho nữ giới.

Nếu mọi người còn băn khoăn về cách nhận biết ngày rụng trứng hay còn bất cứ thắc mắc nào liên quan như viêm phần phụ có nguy hiểm không có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”