Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa

Hầu hết chị em trong độ tuổi sinh đẻ đều mắc viêm nhiễm phụ khoa. Bởi thế, việc biết được các biện pháp, cách phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa sẽ giúp nữ giới ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh từ đó bảo vệ khả năng sinh sản, sức khỏe về sau.

Nguyên nhân dẫn tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa là gì?

- Do xuất phát từ thói quen sinh hoạt hằng ngày: không thường xuyên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, sử dụng chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng kín dẫn tới mất cân bằng độ PH.

- Nữ giới từng thủ thuật nạo phá thai không an toàn, sinh đẻ nhiều lần hoặc có nhiều bạn tình là đối tượng có nguy cơ mắc viêm nhiễm phụ khoa cao hơn.

- Thụt rửa âm đạo không đúng cách.

- Do ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý: căng thẳng, stress trong thời gian kéo dài.

cach-phong-tranh-viem-nhiem-phu-khoa-1 (2)

Cách phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa

Việc biết được các nguyên nhân dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa dưới đây sẽ giúp chị em tránh được những thói quen hằng ngày không ngờ có thể dẫn tới bệnh, chủ động phòng tránh hiệu quả. Rất nhiều người do không biết được các nguyên nhân dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa từ đó vô tình mắc bệnh. Ngược lại, với những chị em được trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh đã chủ động phòng tránh hiệu quả.

Cách phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Biết được các nguyên nhân viêm nhiễm phụ khoa ở trên, chị em có thể chủ động phòng ngừa bằng các cách phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả dưới đây:

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ ít nhất 2 lần/1 ngày bằng nước sạch. Đặc biệt chú ý vệ sinh thường xuyên hơn vào những thời điểm nhạy cảm như trước, sau khi giao hợp, vào chu kỳ kinh nguyệt, vào những ngày nắng nóng.

- Biết vệ sinh cô bé đúng cách: rất nhiều chị em băn khoăn mặc dù bản thân thường xuyên vệ sinh cô bé nhưng vẫn mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Ở trường hợp này thường do chị em không biết vệ sinh đúng cách. Các bác sĩ phụ khoa cho biết nữ giới cần vệ sinh cô bé từ trước ra sau, không sử dụng xà bông hoặc chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh cơ quan sinh dục nữ.

- Ăn uống đủ chất, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để có một cơ thể khỏe mạnh. Khi sức đề khánh cơ thể tốt sẽ giúp nữ giới tránh nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và nhiều bệnh lý khác.

- Không mặc quần lót quá chật, thay quần lót 2 lần/1 ngày và tốt nhất nên sử dụng sản phẩm bằng chất liệu cotton để giữ cho vùng kín luôn được khô thoáng.

- Nếu chưa muốn có con cần chủ động sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn – hiệu quả để tránh mang thai ngoài ý muốn. Bởi khi thực hiện thủ thuật nạo hút phá thai sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe và còn dễ khiến cho nữ giới suy sụy về tinh thần, dễ dẫn tới trầm cảm.

Bên cạnh chủ động phòng ngừa bằng các biện pháp kể trên, chị em cần duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ. Khi có các triệu chứng viêm nhiễm vùng kín cần chủ động thăm khám tránh viêm nhiễm nặng hơn.

cach-phong-tranh-viem-nhiem-phu-khoa-3

Cách phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa

Các chuyên gia sức khỏe cũng khuyến cáo thêm nữ giới không được sử dụng thuốc chống viêm nhiễm phụ khoa khi chưa có chỉ dẫn từ bác sĩ. Bởi việc dùng thuốc không đảm bảo chất lượng có thể có tác dụng ngược lại và có thể trở thành nguyên nhân không ngờ dẫn tới bệnh.

Trên đây là một số giải đáp liên quan tới các cách phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này hay muốn đặt lịch khám phụ khoa có thể gọi vào số hotline 02438.288.288 để được giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám, điều trị hiệu quả.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”