Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều

Việc xác định ngày rụng trứng có vai trò quan trọng để tăng khả năng thụ thai thành công và đây cũng là một trong những biện pháp tránh thai đơn giản, hiệu quả. Tuy nhiên với người có vòng kinh không đều đặn việc xác định được ngày trứng rụng không phải là điều đơn giản. Vậy cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều ra sao. Để rõ hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây sẽ có giải đáp cụ thể.

Ngày trứng rụng thường rơi vào ngày 14 của chu kỳ nguyệt san (đối với phụ nữ có kỳ kinh 28 ngày). Với trường hợp từ 30 tới 35 ngày thì ngày trứng rụng rơi vào khoảng thời gian từ ngày thứ 14 tới 17 của chu kỳ kinh.

Với những phụ nữ có kinh nguyệt không đều việc xác định ngày trứng rụng khó khăn hơn. Có thể dựa vào một số dấu hiệu dưới đây để nhận biết từ đó tăng khả năng thụ thai cao hơn.

cach-tinh-ngay-rung-trung-khi-kinh-nguyet-khong-deu

Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều

Dựa vào nhiệt độ cơ thể

Khi tới ngày trứng rụng nữ giới có nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường. Nguyên nhân là do sự tăng hormone testosterone tiết ra trong thời kỳ trứng rụng. Nếu bạn là người nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ cơ thể có thể dựa vào cách này để xác định ngày trứng rụng. Hoặc có thể sử dụng dụng cụ nhiệt kế để kiểm tra.

Khí hư ra nhiều

Cách tình ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều hoàn toàn có thể nhận biết được dựa vào quan sát sự thay đổi của khí hư. Trong quá trình trứng rụng khí hư người phụ nữ thay đổi cả số lượng và tính chất. Cụ thể:

- Khí hư ra nhiều hơn.

- Chất nhầy cổ tử cung dai giống như lòng trắng trứng gà, thậm chí khi dùng hai ngón tay có thể kéo ra được.

- Lưu ý, cần phân biệt sự thay đổi khí hư do viêm nhiễm phụ khoa và do trứng rụng. Nếu khí hư do viêm nhiễm phụ khoa sẽ kèm theo các dấu hiệu ngứa vùng kín, có mùi hôi và chuyển biến ngày một nặng. Còn với khí hư thay đổi do trứng rụng sẽ chỉ diễn ra vào thời điểm trứng rụng.

Một số biểu hiện khác

Có thể nhận biết ngày rụng trứng bằng biểu hiện như: ham muốn tăng cao, triệu chứng đau bụng nhẹ có thể xuất hiện, giảm ham muốn ăn…

Trong trường hợp chị em không thể nhận biết được ngày trứng rụng bằng các dấu hiệu trên có thể mua sản phẩm que thử trứng rụng để kiểm tra. Tuy nhiên, nếu vẫn không thấy có tin vui tốt hơn hết nên có một cuộc hẹn sớm với bác sĩ đa khoa. Rất có thể nguyên nhân kinh nguyệt không đều là một trong những lý do khó thụ thai. Việc phát hiện và điều trị kịp thời rất quan trọng để sớm có tin vui.

cach-tinh-ngay-rung-trung-khi-kinh-nguyet-khong-deu

Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều

Nếu còn băn khoăn về bất cứ vấn đề gì cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều có thể gọi điện tới số hotline 02438.288.288 để được giải đáp rõ. Hoặc có thể địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám điều trị sớm.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”