Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách xác định chính xác ngày an toàn khi quan hệ

Rất nhiều cặp vợ chồng dựa vào ngày an toàn khi quan hệ để tránh thai. Vậy với phương pháp này có đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tránh thai cao không?

Làm sao có thể xác định ngày an toàn khi quan hệ?

Với các biện pháp tránh thai như sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai gây ảnh hưởng trực tiếp tới khoái cảm tình dục hoặc gặp phải những tác dụng phụ của thuốc. Bởi thế nhiều chị em đã lựa chọn ngày an toàn khi quan hệ để tránh thai. Theo đó, khi quan hệ vào những thời điểm dưới đây khả năng mang thai ngoài ý muốn sẽ thấp hơn:

- Nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn nên tránh quan hệ tình dục vào trước thời điểm trứng rụng 2 tới 3 ngày và không quan hệ tình dục sau ngày trứng rụng 1 tới 2 ngày.

cach-xac-dinh-chinh-xac-ngay-an-toan-khi-quan-he-1

Cách xác định chính xác ngày an toàn khi quan hệ

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trứng của nữ giới sau khi rụng có thể tồn tại trong khoảng 24h, còn đối với tinh trùng có thể tồn tại 2 tới 3 ngày trong cơ thể người phụ nữ. Còn đối với các ngày còn lại có thể quan hệ và khả năng mang thai thấp hơn.

Để xác định được ngày trứng rụng nữ giới cần xác định vòng kinh mỗi tháng của nữ giới là bao nhiêu ngày. Thông thường ngày trứng rụng sẽ rơi vào ngày giữa của chu kỳ kinh nguyệt. Chẳng hạn với chị em có vòng kinh 28 ngày thì ngày trứng rụng thường sẽ rơi vào ngày thứ 14 hoặc 15, với chị em có vòng kinh 30 ngày thì ngày trứng rụng thường sẽ rơi vào ngày thứ 15 hoặc 16.

Tránh thai dựa vào ngày trứng rụng có an toàn – hiệu quả không

Các chuyên gia, bác sĩ phụ khoa cho biết tránh thai dựa vào ngày trứng rụng chỉ mang tính chất tương đối vẫn có rất nhiều chị em có thai khi áp dụng phương pháp này. Đó chưa tính tới phương pháp này còn nhiều hạn chế như dễ dàng lây nhiễm các bệnh xã hội nguy hiểm qua đường tình dục không an toàn. Vì thế các cặp vợ chồng hay các cặp đôi cần cân nhắc kỹ khi sử dụng tránh thai bằng phương pháp trên và nếu áp dụng cần chú ý một số điểm dưới đây:

- Không áp dụng với chị em có vòng kinh không đều.

- Với đối tượng có nhiều bạn tình, có tiền sử mắc các bệnh xã hội hay chưa lập gia đình, chưa có ý định sinh con không nên áp dụng phương pháp tránh thai trên.

- Nếu so với các phương pháp tránh thai khác như sử dụng bao cao su, triệt sản nam hay dùng thuốc tránh thai thì cách ngừa thai này đem lại hiệu quả không cao.

cach-xac-dinh-chinh-xac-ngay-an-toan-khi-quan-he-2

Cách xác định chính xác ngày an toàn khi quan hệ

Hiện nay một trong những địa chỉ uy tín chuyên khám điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa và bệnh xã hội uy tín mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Nếu muốn tránh thai bằng đặt vòng hay triệt sản nam và nhiều phương pháp khác chị em có thể tới đây để được tránh thai an toàn. Bên cạnh đó, nếu có dấu hiệu viêm nhiễm vùng kín hay bị viêm nhiễm phụ khoa và cách điều trị đạt hiệu quả cao nhất nữ giới có thể tới đây để có cơ hội chữa khỏi bệnh từ đó bảo vệ toàn diện khả năng sinh sản về sau.

Trên đây là một số tư vấn về ngày an toàn khi quan hệ. Nếu chị em còn bất cứ thắc mắc nào liên quan như dấu hiệu nhận biết viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai là gì có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia tư vấn rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cách xác định chính xác ngày an toàn khi quan hệ, 9.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”