Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Đau bụng dưới bên phải có phải biểu hiện của bệnh viêm phần phụ

Đau bụng dưới bên phải và lo lắng đây có phải là biểu hiện của bệnh viêm phần phụ chính là những lo lắng hiện tại của chị Nhiên, chắc hẳn đây cũng là lo lắng chung của không ít chị em. Vậy đau bụng dưới bên phải có phải biểu hiện của bệnh viêm phần phụ và nếu phải viêm phần phụ có nguy hiểm không? cùng đi tìm câu trả lời bạn nhé.

Lý do bị đau bụng dưới bên phải

Khi bị đau bụng dưới bên phải chị em không nên quá nóng vội mà hãy tìm hiểu nguyên nhân do đâu. Ngoài lý do như rối loạn tiêu hóa, bệnh về dạ dày và trực tràng, đau bụng kinh thì tình trạng đau bụng dưới bên phải có thể liên quan đến các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Đau bụng dưới bên phải có phải biểu hiện của bệnh viêm phần phụ

Đau bụng dưới bên phải có phải biểu hiện của bệnh viêm phần phụ

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau bụng dưới bên phải kéo dài nhiều ngày và hay tái phát đó là bệnh viêm phần phụ. Nói cách khác, đau bụng dưới bên phải có thể là biểu hiện của bệnh viêm phần phụ.

Biểu hiện bệnh viêm phần phụ thường gặp nhất đó là: gây đau bụng, những cơn đau quặn thắt hoặc âm ỉ nhiều ngày. Các biểu hiện khác như: ra nhiều khí hư bất thường, đau bụng, đau thắt lưng và nhức mỏi xương khớp.

Vậy viêm phần phụ có nguy hiểm không? theo bác sĩ: viêm phần phụ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh. Theo đó:

- Các biểu hiện của bệnh viêm phần phụ mới xuất hiện và nữ giới được chữa trị tích cực thì những tổn thương do viêm nhiễm gây ra sớm được khắc phục, không bị lây lan nên không để lại di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

- Tuy nhiên, sự chậm trễ điều trị khiến phần phụ bị tổn thương nghiêm trọng. Buồng trứng, vòi trứng và dây chằng rộng ảnh hưởng đến chu kỳ trứng rụng, chất lượng trứng và cơ hội gặp gỡ của trứng và tinh trùng giảm. Hơn nữa, biểu hiện của bệnh viêm phần phụ cũng chính là nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng hệ cơ quan sinh dục nên nguy cơ nữ giới bị hiếm muộn, vô ính khi bị viêm phần phụ rất cao.

Lời khuyên cho bệnh nhân viêm phần phụ

Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh cho chị  em phụ nữ:

- Bị đau bụng dưới bên phải chị em không nên chủ quan với khả năng bị bệnh viêm phần phụ, vì thế để chắc chắn mình có đang mắc bệnh gì không, chị em nên sớm thăm khám tại cơ sở y tế uy tín, biết được đúng bệnh để được chữa trị đúng cách.

- Các biểu hiện của bệnh viêm phần phụ không thể tự khỏi thậm chí diễn biến ngày càng nặng, vì thế chị em nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

- Băn khoăn chi phí điều trị viêm phần phụ có tốn kém không? chị em không nên quá lo lắng vì điều trị viêm phần phụ chủ yếu là dùng thuốc. Thời gian điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của mỗi người, vì thế sẽ quy định đến mức chi phí cần chuẩn bị để được chữa bệnh. Chi phí chữa bệnh viêm phần phụ cũng được xác định căn cứ vào môi trường y tế, phương pháp chữa bệnh và nhu cầu theo dõi sức khỏe của mỗi người.

Cần làm gì khi bị viêm phần phụ và đau vùng chậu

Cần làm gì khi bị viêm phần phụ và đau vùng chậu

Bác sĩ hi vọng qua những thông tin kể trên sẽ giúp chị em được giải đáp thắc mắc đau bụng dưới có phải biểu hiện của bệnh viêm phần phụ hay không? Cũng qua đây, bác sĩ giới thiệu đến chị em địa chỉ chữa bệnh viêm phần phụ và chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín.

Tại Hà Nội chị em có thể đến địa chỉ số Bảo Anh – Thanh Xuân Hà Nội để thăm khám chữa bệnh bởi các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Chị em cũng có thể được nghe tư vấn miễn phí qua số điện thoại 02438 288 288. Chúc chị em sức khỏe và hạnh phúc trọn vẹn trong cuộc sống.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”