Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Dấu hiệu bị viêm vùng chậu và cách chữa hiệu quả

Viêm vùng chậu là mối đe dọa đối với khả năng mang thai làm mẹ của rất nhiều người. Do đó, phát hiện sớm các dấu hiệu bị viêm vùng chậu có ý nghĩa rất quan trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mỗi người. Chia sẻ về vấn đề này, hôm nay bác sĩ sẽ chỉ ra thông tin về dấu hiệu bị viêm vùng chậu và cách chữa hiệu quả, cùng theo dõi chị em nhé:

Dấu hiệu bị viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu biểu hiện thành những tổn thương tại buồng tử cung, buồng trứng và vòi, ống dẫn trứng, phần phúc mạc chậu và các bộ phận liên quan.

Dấu hiệu bị viêm vùng chậu là gì

Dấu hiệu bị viêm vùng chậu là gì

Mức độ nghiêm trọng của tình trạng viêm vùng chậu gắn với vị trí xuất hiện của tổn thương do viêm viêm gây ra, thời gian kéo dài của bệnh và tình hình sức khỏe của mọi người.

Khi phát bệnh, các dấu hiệu bị viêm vùng chậu thường gặp nhất là:

- Đau bụng dưới, đau vùng kín và nhất là cơn đau dữ dội sau quan hệ tình dục.

- Xuất huyết âm đạo.

- Rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, thưa kinh và thống kinh.

- Ra khí hư bất thường, khí hư nhiều và có màu mùi khó chịu.

- Cơ thể suy nhược, dễ bị sốt và buồn nôn ( gần giống như nghén).

- Suy giảm ham muốn, thậm chí lãnh cảm với chuyện chăn gối.

Các dấu hiệu bị viêm vùng chậu thường không thuyên giảm mà ngày càng trầm trọng hơn. Do đó, chị em nên thăm khám sớm nhất có thể để nắm bắt cơ hội chữa viêm vùng chậu sớm và ngăn ngừa biến chứng.

Vậy cách chữa viêm vùng chậu hiệu quả là gì?

Viêm vùng chậu gây hại rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Tuy nhiên, đây sẽ là kết quả của việc chậm phát hiện, chậm điều trị và chữa trị không đúng cách. Ngược lại, nữ giới nắm bắt đúng thời điểm chữa bệnh, chữa trị bằng cách hiệu quả tại cơ sở y tế uy tín thì việc chữa khỏi bệnh là hoàn toàn có thể.

Cũng qua đây, bác sĩ khuyến cáo đến chị em: cách chữa viêm vùng chậu hiệu quả nhất chính là chữa trị theo nguyên nhân gây ra. Chữa bệnh dứt điểm bằng cách chữa lành các tổn thương do viêm nhiễm gây ra. Theo đó:

Nếu các dấu hiệu bị viêm vùng chậu mới xuất hiện và các tổn thương khoanh vùng ở 1 số vị trí nhất định. Cách điều trị có thể đơn giản hơn và chủ yếu được chữa trị bằng thuốc kháng sinh kháng viêm.

Tuy nhiên, với những trường hợp nặng, bệnh biểu hiện thành tình trạng viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày. Nguyên nhân gây viêm có thể liên quan đến tác hại của các loại hại khuẩn, thậm chí là virus gây bệnh xã hội. Chính vì thế, liệu trình kháng sinh đồ thường kéo dài hơn. Bệnh sẽ thuyên giảm dần và được chữa khỏi bằng các phương pháp đặc trị với từng loại vi khuẩn và tác nhân gây viêm.

Cách chữa viêm vùng chậu hiệu quả là chữa dứt điểm theo nguyên nhân gây ra

Cách chữa viêm vùng chậu hiệu quả là chữa dứt điểm theo nguyên nhân gây ra

Đối với các bệnh nhân viêm vùng chậu, việc trị bệnh sớm có ý nghĩa rất quan trọng. Hơn nữa, bệnh nhân cần được thăm khám tại cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra và có kết luận chính xác nhất về bệnh đang mắc phải. Đây sẽ là căn cứ để bác sĩ có chỉ định cách điều trị bệnh phù hợp và mang lại hiệu quả.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách nhận biết sớm dấu hiệu bị viêm vùng chậu và cách chữa hiệu quả. Khi cần được tư vấn thêm, chị em có thể thông qua số điện thoại 02438 288 288 để trao đổi trực tiếp với bác sĩ. Hoặc bằng cách đến phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để thăm khám và điều trị.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”