Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Dấu hiệu viêm âm đạo khi mang thai

Viêm âm đạo khi mang thai không những làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà còn có thể sẽ làm lây truyền bệnh sang cho con, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nên ngay khi phát hiện ra các biểu hiện của bệnh, các chị em cần phải đi khám ngay. Vì vậy, việc các chị em nắm bắt được các dấu hiệu viêm âm đạo khi mang thai là rất quan trọng, bởi có như vậy mới có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Vậy các dấu hiệu viêm âm đạo khi mang thai là như thế nào, có dễ nhận biết hay không, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân bị viêm âm đạo khi mang thai

Theo các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, phần lớn các chị em khi mang thai đều có khả năng bị viêm âm đạo. Tại sao? Đó là vì:

- Khi mang thai môi trường âm đạo thay đổi, độ PH bị mất cân bằng, từ đó trở thành điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển.

- Thời gian mang thai, nội tiết cơ thể thay đổi, do đó sẽ dẫn đến nguy cơ bị bệnh cao hơn so với phụ nữ bình thường.

- Giai đoạn mang thai cũng là lúc sức đề kháng cơ thể bị suy giảm đi, do vậy giai đoạn này các chị em cũng sẽ dễ bị bệnh hơn so với trước, trong đó có bệnh viêm âm đạo.

- Khi mang thai, khí hư cũng tiết ra nhiều hơn nên vùng kín thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt, từ đó trở thành môi trường thuận lợi đối với các vi khuẩn gây bệnh.

Nguyên nhân bị viêm âm đạo khi mang thai là gì

Nguyên nhân bị viêm âm đạo khi mang thai là gì

Chính vì những yếu tố đó mà hầu như chị em nào khi mang thai cũng đều có nguy cơ bị bệnh phụ khoa, nhất là bệnh viêm âm đạo. Vậy nên, nếu các chị em muốn giảm thiểu tối đa nguy cơ bị mắc bệnh thì các cần phải đảm bảo luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô thoáng.

Các dấu hiệu viêm âm đạo khi mang thai

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thêm, bệnh viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa dễ nhận biết nhất, bởi các biểu hiện của bệnh thường rất rõ ràng, cụ thể các dấu hiệu của bệnh thường là:

- Bị ngứa vùng kín, biểu hiện này thường làm cho các chị em cảm thấy rất khó chịu và phiền phức, nhất là vào ban đêm thì triệu chứng ngứa càng dữ dội hơn.

- Vùng kín có mùi hôi, nhất là sau khi quan hệ thì mùi hôi càng rõ ràng hơn.

- Bị đau khi quan hệ tình dục , các chị em có thể nhận biết ra bệnh với biểu hiện viêm âm đạo bị đau sau quan hệ.

- Vùng niệu đạo bị sưng tấy đỏ.

- Khí hư ra nhiều và có màu xanh hoặc màu ngả vàng.

- Bị tiểu khó, tiểu buốt, thường có cảm giác bị nóng rát khi đi tiểu.

- Có thể bị chảy máu âm đạo bất ngờ, nhất là sau khi quan hệ tình dục.

Dấu hiệu viêm âm đạo khi mang thai là ngứa ngáy vùng kín

Dấu hiệu viêm âm đạo khi mang thai là ngứa ngáy vùng kín

Đó là những dấu hiệu viêm âm đạo khi mang thai, nếu chị em nào đang có những biểu hiện như vậy thì cần phải đi khám ngay. Bởi nếu để lâu, những biểu hiện đó sẽ ngày càng  nặng hơn, nhất là có thể di chứng sang nhiều bệnh phụ khoa khác nguy hiểm hơn, từ đó sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi.

Và hy vọng, với những chia sẻ đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chị em đã có thể hiểu được những dấu hiệu viêm âm đạo khi mang thai là như thế nào. Nếu các chị em còn có những băn khoăn khác về bệnh hay muốn được tư vấn cụ thể về vấn đề nên ăn gì khi bị bệnh viêm nhiễm âm đạo thì có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288, các bác sỹ sẽ tư vấn trực tiếp và cụ thể cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”