Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 hiệu quả

Hãy cùng tham khảo các kiến thức và cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 sau đây. Đây là những kiến thức cơ bản nhưng vô cùng cần thiết với chị em phụ nữ, giúp chị em có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh hiệu quả.

Những kiến thức về căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 dưới đây là sự tổng hợp của các bác sỹ chuyên phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tổng hợp. Do đó, đây là nguồn tài liệu chính xác.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa phổ biến mà nhiều phụ nữ gặp phải. Bệnh là tình trạng các tế bào vùng lộ tuyến cổ tử cung bị viêm nhiễm, tổn thương. Nếu thông qua các thiết bị soi cổ tử cung sẽ nhìn thấy hình ảnh bộ phận này bị sưng đỏ, lở loét, có mủ trắng bao quanh…

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Trong quá trình phát triển của căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, căn cứ vào mức độ viêm nhiễm mà chia thành 3 cấp độ. Trong đó, độ 1 là mức độ nhẹ nhất của bệnh. Cụ thể như sau:

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1: Diện tích tế bào bị viêm nhiễm từ 1/3 đến ½ diện tích cổ tử cung. Bệnh lúc này mới hình thành và chưa ở mức độ nguy hiểm.

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2: diện tích viêm nhiễm chiếm ½ diện tích cổ tử cung.

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3: Diện tích vùng viêm nhiễm trên ½ diện tích cổ tử cung, hầu hết bộ phận này bị viêm nhiễm, lở loét…

Ở mỗi mức độ nặng nhẹ khác nhau của bệnh sẽ gây ra những ảnh hưởng khác nhau.

Biểu hiện và độ nguy hiểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Vì là giai đoạn đầu của bệnh nên viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 chưa có biểu hiện rõ rệt. Biểu hiện rõ nhất của bệnh lúc này là tình trạng khí hư ra nhiều, vùng kín thường xuyên ẩm ướt. Ngoài ra, khí hư có thể có màu lạ và có mùi khó chịu, chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn…

Khi phát hiện có các biểu hiện trên, chị em nên thăm khám ngay để xác định rõ tình trạng bệnh của bệnh. Tuyệt đối chị em không nên tự ý sử dụng thuốc.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 chưa nguy hiểm bởi mức độ ảnh hưởng của bệnh chưa lớn. Lúc này, bệnh chỉ khiến môi trường tại cổ tử cung thay đổi gây ra nhiều tình trạng bất thường về khí hư và chu kỳ kinh nguyệt, một số bệnh nhân gặp phải những cơn đau bụng dưới âm ỉ.

Tuy nhiên, bệnh nhân cũng không thể chủ quan với tình trạng bệnh bởi nếu bệnh không được điều trị, diện tích vùng lộ tuyến cổ tử cung tổn thương phát triển nhanh lên cấp độ 2 và 3. Đến lúc này, bệnh nặng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng, đặc biệt có thể gây vô sinh và hiếm muộn. Không chỉ vậy khi bệnh nặng, việc điều trị bệnh sẽ trở nên khó khăn hơn. Vậy điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 như thế nào?

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Vì mức độ bệnh nhẹ việc điều trị bệnh khá đơn giản. Đa số, chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 có thể điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng. Những loại thuốc này cần có sự chỉ định của các bác sỹ về loại thuốc và liều lượng.

Tuy nhiên, một số trường hợp bị viêm lộ tuyến nhẹ, độ 1 nhưng tình trạng viêm nhiễm phức tạp có thể vẫn phải thực hiện điều trị bằng các phương pháp khác, cụ thể là phương pháp dao LEEP để loại bỏ tế bào viêm nhiễm. Có như vậy, bệnh mới có thể được điều trị dứt điểm.

Do vậy, để xác định được phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất, chị em cần thăm khám và làm theo chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc hay chủ quan mà không điều trị bệnh.

Khi có triệu chứng của bệnh và muốn điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 chị em có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được thăm khám và được bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn phương pháp điều trị cụ thể.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 hiệu quả, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”