Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Hiện tượng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hiện tượng viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Đây là một căn bệnh phụ khoa phổ biến mà bất cứ chị em nào cũng có thể gặp phải căn bệnh này. Không những thế, đây là căn bệnh khá nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Do đó, tìm hiểu về bệnh là điều cần thiết.

Để tìm hiểu về viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em có thể gọi điện trực tiếp đến đường dây tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438 288 288 để được các bác sỹ trực tiếp tư vấn. Hoặc chị em có thể tham khảo bài viết sau đây.

Hiện tượng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hiện tượng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng các tế bào tại cổ tử cung vì nguyên nhân nào đó mà bị lộ ra ngoài. Tuy đây chỉ là tổn thương lành tính nhưng rất dễ bị tổn thương, đặc biệt khi có sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi rút, nấm. Khi các tác nhân gây bệnh này xâm nhập vào vùng lộ tuyến sẽ khiến các tế bào tại đây bị tổn thương. Khi đó, qua các thiết bị soi cổ tử cung có thể thấy các tế bào này bị sưng đỏ, lở loét, có mủ. Lúc này được gọi là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung là do tình trạng vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không đúng cách khiến các vi khuẩn, vi rút, nấm gây bệnh xâm nhập từ môi trường bên ngoài vào bên trong vùng kín. Ngoài ra, tình trạng quan hệ tình dục không lành mạnh cũng là một con đường gây bệnh. Sinh đẻ nhiều, đẻ khó, phá thai nhiều lần không an toàn cũng là nguyên nhân lớn gây bệnh. Với những nguyên nhân này, chị em hoàn toàn có thể thực hiện các phương pháp phòng bệnh hiệu quả

Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản cần chú ý quan sát cơ thể để phát hiện bệnh sớm. Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung bao gồm: khí hư ra nhiều, ồ ạt đôi khi loảng như nước và có mùi hôi, kinh nguyệt không đều, xuất hiện các cơn đau dụng dưới, đau vùng chậu, đau khi quan hệ và nhu cầu tình dục giảm sút. Ngay khi phát hiện các biểu hiện trên, chị em nên khám và điều trị bệnh sớm. Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được phát hiện sớm sẽ gây ra nhiều tình trạng nguy hiểm.

Ảnh hưởng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra những ảnh hưởng sau:

- Khiến chị em khó chịu và cuộc sống bị ảnh hưởng khi gây ra hiện tượng khí hư ra nhiều, ồ ạt, có mùi hôi hay những cơn đau. Thậm chí vì bệnh mà chị em mất đi tự tin trong cuộc sống, ảnh hưởng đến công việc và khiến tâm trạng chị em trở nên tồi tệ hơn.

- Bệnh ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề quan hệ tình dục không chỉ bởi gây ra các cơn đau khi giao hợp mà còn là nguyên nhân làm giảm nhu cầu và khoái cảm tình dục. Tình trạng tình dục không thỏa mãn kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình.

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung với những tổn thương của bệnh khiến khả năng thụ thai thấp hơn, mặt khác lại làm tăng trường hợp sinh non hay xảy thai.

- Tác nhân có hại gây bệnh có thể xâm nhập vào thai nhi và em bé trong quá trình mang thai và sinh đẻ khiến sức khỏe của bé bị ảnh hưởng không nhỏ.

Vì những ảnh hưởng mà bệnh gây lên nên việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần được thực hiện sớm và hiệu quả.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây nhiều ảnh hưởng nguy hiểm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây nhiều ảnh hưởng nguy hiểm

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hiện nay viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể điều trị bằng thuốc hoặc kết hợp điều trị thuốc và phương pháp dao LEEP. Nếu bệnh nhẹ, vùng tổn thương cổ tử cung nhỏ có thể điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng. Trường hợp bệnh nặng với vùng tổn thương lớn thì ngoài điều trị bằng thuốc thì cần tiến hành loại bỏ và phục hồi các tế bào viêm lộ tuyến cổ tử cung bị tổn thương, và phương pháp hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp dao LEEP.

Khi mắc bệnh, chị em nên lựa chọn cơ sở chuyên khoa uy tín để tiến hành điều trị bệnh. Điều trị bằng phương pháp nào sẽ do các bác sỹ chuyên khoa quyết định. Chị em tuyệt đối không được tự ý điều trị hay sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

Khi muốn tìm hiểu thêm bất cứ thông tin nào về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp và cụ thể.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”