Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất

Khi chị em đã sẵn sàng kế hoạch sinh con việc biết được cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất rất quan trọng để tăng khả năng thụ thai thành công.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Theo tiến sĩ Alan Copperman – giám đốc trung tâm y tế Mount Sinai (New York Mỹ) cho biết: với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì thời gian rụng trứng thường sẽ rơi vào ngày 14 hoặc trước đó một tới hai ngày. Tuy nhiên trên thực tế không phải chị em nào cũng có chu kỳ kinh đều đặn thậm chí nhiều người còn có chu kỳ kinh ngắn (chỉ 23 ngày hoặc ngắn hơn) hoặc chu kỳ kinh dài (kéo dài trên 35 ngày). Vì vậy tốt hơn hết chị em nên có một quyển sổ ghi chép để tiện theo dõi chu kỳ kinh từ đó có thể xác định được ngày trứng rụng.

- Với chị em có vòng kinh đều đặn 28 ngày: ngày trứng rụng thường sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt.

- Với chị em có vòng kinh đều đặn 29 tới 30 ngày: ngày trứng rụng thường rơi vào ngày thứ 15 của chu kỳ kinh nguyệt.

- Với chị em có vòng kinh từ 30 tới 35 ngày: ngày trứng rụng sẽ dao động trong khoảng từ ngày thứ 16 tới ngày thứ 22 của chu kỳ kinh nguyệt.

huong-dan-cach-tinh-ngay-rung-trung-chinh-xac-nhat-1

Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất

Dựa vào chất nhầy ở cổ tử cung

Để có cách tính ngày trứng rụng chính xác nhất nữ giới có thể dựa vào sự thay đổi chất nhầy ở cổ tử cung. Khi đó vào ngày trứng rụng nữ giới sẽ tiết ra nhiều dịch nhầy, đặc biệt sẽ thấy dai thành từng sợi giống như lòng trắng trứng gà. Và đây sẽ là thời điểm rất thuận lợi để trứng gặp tinh trùng và thụ thai.

Các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết thêm, với tinh trùng có thể sinh sống trong cơ thể người phụ nữ từ 5 tới 7 ngày. Còn với trứng ở nữ giới có thể sống được trong khoảng 1 tới 2 ngày sau khi rụng. Vì thế việc giao hợp trước thời điểm trứng rụng khoảng vài ngày hay sau khi trứng rụng một ngày đều tăng khả năng thụ thai thành công.

Đo nhiệt độ cơ thể

Sự thay đổi nhiệt độ cơ thể cũng là dấu hiệu quan trọng báo trứng rụng. Để có thể xác định được sự thay đổi nhỏ này chị em có thể sử dụng nhiệt kế để kiểm tra và tốt nhất nên thử vào sáng sớm. Ngoài ra để đảm bảo chính xác hơn nữ giới nên theo dõi đều đặn mỗi khi chu kỳ kinh tới.

huong-dan-cach-tinh-ngay-rung-trung-chinh-xac-nhat-3

Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất

Kiểm tra bằng dụng cụ thử trứng rụng

Để có thể xác định được trứng rụng chính xác hơn chị em có thể kiểm tra bằng que thử trứng rụng hoặc tới các cơ sở y tế uy tín để tiến hành soi trứng. Với những cách làm này sẽ cho kết quả chuẩn xác hơn cả.

Nếu đã xác định ngày trứng rụng nhưng chưa có tin vui thì các cặp vợ chồng nên sớm tới các cơ sở chuyên khoa thăm khám để xác định được nguyên nhân do đâu. Bởi rất có thể do chị em mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc chất lượng số lượng tinh trùng của người chồng không đảm bảo.

Một trong những địa chỉ khám viêm nhiễm phụ khoa ở đâu và khám vô sinh hiếm muộn uy tín mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Rất nhiều người khi tới đây đã được thăm khám xác định được nguyên nhân khó thụ thai từ đó được điều trị hiệu quả và sớm có tin vui.

Trên đây là một số tư vấn về cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp. Hoặc có thể tới trực tiếp phòng khám đa đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”