Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Khi bị viêm âm đạo cần kiêng gì?

Viêm âm đạo là bệnh viêm nhiễm thường gặp ở nữ giới. Bệnh này tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại sẽ gây rất nhiều phiền toái và biến chứng khó lường nếu như không điều trị bệnh sớm. Vì vậy, các chị em không nên quá chủ quan khi bị bệnh, nhất là trong thời gian bị bệnh cần phải tìm hiểu xem bị viêm âm đạo cần kiêng gì và cách điều trị bệnh như thế nào.

Có như vậy, mới có thể giúp bản thân tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh, đồng thời còn có thể giúp khống chế không cho bệnh phát triển nặng hơn.

Viêm âm đạo cần kiêng gì?

Viêm nhiễm âm đạo là bệnh thường gây ra các triệu chứng là đau rát âm đạo, khí hư ra nhiều, đau rát khi quan hệ tình dục…Vì vậy, có thể nói, thời gian bị bệnh dường như là thời gian “kinh hoàng” với các chị em. Vậy nên, khi bị bệnh chị em nào cũng muốn có thể tìm được cho mình cách chữa bệnh hiệu quả, nhất là muốn biết bị viêm âm đạo cần kiêng gì.

Khi bị viêm âm đạo cần kiêng gì?

Khi bị viêm âm đạo cần kiêng gì?

Vì nếu không kiêng khem cẩn thận, bệnh sẽ ngày càng nặng hơn, lúc đó, những cơn đau rát hay khó chịu sẽ càng tăng gấp “bội phần”. Hiểu được điều đó, nên các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã tư vấn cho các chị em một số lưu ý, cụ thể là những điều cần phải kiêng, phải tránh khi bị viêm âm đạo như sau:

- Phải kiêng quan hệ tình dục, vì khi quan hệ tình dục có thể khiến cho vùng kín bị tổn thương, trầy xước, từ đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

- Phải kiêng các đồ ăn quá ngọt, các đồ ăn có nhiều dầu mỡ hay những thức ăn có tính cay nóng. Bởi những thực phẩm đó sẽ khiến cho vùng kín trở nên ẩm ướt hơn nên từ đó dễ tạo cơ hội cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi phát triển.

- Không nên mặc quần quá chật, vì quần chật sẽ khiến cho vùng kín không được khô thoáng.

- Không uống rượu bia hay sử dụng các chất kích thích

- Không nên quá lạm dụng các dung dịch vệ sinh phụ nữ, vì những dung dịch đó có thể làm mất đi sự cân bằng trong môi trường âm đạo.

- Không được thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo.

- Không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định cụ thể của bác sỹ.

Với những hướng dẫn đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, chắc các chị em cũng đã biết bị viêm âm đạo cần kiêng gì. Ngoài những điều cần kiêng đó, các chị em cũng cần phải chú ý một số điều, đó là phải đảm bảo luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, có chế độ ăn uống khoa học và hợp lý, nên thay quần lót thường xuyên… Có như vậy, mới có thể ngăn chặn không cho bệnh phát triển mạnh hơn.

Dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo

Theo các  bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, ngoài vấn đề tìm hiểu về vấn đề bị viêm âm đạo cần kiêng gì, các chị em cần phải nắm bắt được cả những dấu hiệu viêm âm đạo. Như vậy, mới có thể phát hiện ra bệnh sớm và điều trị  bệnh sớm.

Dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo là khí hư ra nhiều,có mùi hôi

Dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo là khí hư ra nhiều,có mùi hôi

Hơn nữa, hiện nay, tỷ lệ số lượng người bị viêm âm đạo ngày càng gia tăng, nhất là ở phụ nữ có thai. Vậy nên, việc tìm hiểu về các dấu hiệu viêm âm đạo nói chung và dấu hiệu viêm âm đạo khi mang thai nói riêng lại càng trở nên quan trọng. Vì thế, các chị em hãy lưu ý, nếu có phát hiện ra những dấu hiệu bệnh dưới đây thì hãy đi khám ngay, bởi đó chính là các dấu hiệu thường gặp của bệnh viêm âm đạo, cụ thể:

- Khí hư ra nhiều bất thường, có thể ra ồ ạt, khí hư có màu xanh hoặc vàng, nhìn như mủ hoặc như bọt xà phòng, kèm theo có mùi hôi khó chịu.

- Bị đau rát vùng âm đạo, nhất là khi quan hệ tình dục.

- Vùng kín luôn thấy bị ngứa rát, khó chịu.

- Đi tiểu có thể thấy bị rát và buốt.

- Quan sát có thể thấy bên trong nếp gấp môi lớn có nhiều cặn trắng và bị đỏ.

- Niệu đạo bị sưng tấy và đau.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh viêm âm đạo, cụ thể là về vấn đề bị viêm âm đạo cần kiêng gì và dấu hiệu nhận biết bệnh viêm âm đạo. Nếu chị em nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh hay muốn biết viêm nhiễm âm đạo ảnh hưởng gì đến thai nhi thì hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn trực tiếp giúp cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”