Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân gây bệnh viêm phần phụ

Hiện nay, tỷ lệ số lượng chị em bị bệnh viêm phần phụ ngày càng nhiều, nhưng trong số đó không phải ai cũng biết được nguyên nhân gây bệnh là gì, lý do tại sao mình bị bệnh. Vậy nên, để giúp cho các chị em không phải băn khoăn quá nhiều trong vấn đề này, dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp giúp cho các chị em, cụ thể là sẽ chia sẻ về các nguyên nhân gây bệnh viêm phần phụ.

Từ những nguyên nhân gây bệnh viêm phần phụ đó, không những có thể giúp các chị em hiểu được nguyên nhân vì sao mình bị bệnh mà còn có thể giúp cho các chị em khác chủ động tự phòng tránh bệnh cho mình.

Nguyên nhân gây bệnh viêm phần phụ

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh viêm phần phụ do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên và theo khảo sát thì một trong số những nguyên nhân gây bệnh viêm phần phụ thường gặp nhất chính là:

- Quan hệ tình dục không an toàn, đây cũng là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh viêm nhiễm khác không riêng gì bệnh viêm phần phụ.

- Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không đúng cách, từ đó sẽ tạo cơ hội cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển và xâm nhập vào bên trong.

- Là biến chứng của các thủ thuật, đó có thể là thủ thuật hút thai hay đốt lộ tuyến cổ tử cung…

- Bị mất cân bằng nội tiết cơ thể.

- Thường xuyên mặc đồ bó sát và chật. Bởi mặc quần sẽ khiến cho vùng kín bị cọ xát nhiều nên có thể bị tổn thương hay trầy xước, hoặc là vùng kín không được khô thoáng nên đó chính là điều kiện thuận lợi để cho các vi khuẩn tấn công và gây bệnh.

- Ngồi quá lâu một chỗ sẽ khiến cho vùng dưới phải chịu nhiều áp lực, quá trình tuần hoàn máu gặp khó khăn, khiến cho các chức năng của phần phụ bị suy giảm.

- Do sinh đẻ nhiều lần nên sức đề kháng của cơ thể bị suy yếu đi, từ đó rất dễ bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm.

- Đã từng bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nhưng lại không được điều trị triệt để.

Nguyên nhân gây bệnh viêm phần phụ do đâu

Nguyên nhân gây bệnh viêm phần phụ do đâu

Vì mỗi nguyên nhân gây bệnh lại có những cách xử lý và khắc phục khác nhau  nên khi có các triệu chứng hay gặp viêm phần phụ như đau vùng bụng dưới, chóng mặt, buồn nôn…các chị em phải đi khám ngay. Có như vậy mới xác định được nguyên nhân gây bệnh là gì và có được hướng điều trị bệnh tốt nhất.

Các biến chứng của viêm phần phụ

Mặc dù số lượng người bị bệnh ngày càng nhiều nhưng không phải ai cũng nắm bắt được các biến chứng của viêm phần phụ là gì. Vì thế, vẫn có nhiều chị em chủ quan khi bị bệnh. Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thì điều đó rất nguy hiểm.

Bởi nếu bệnh viêm phần phụ không được điều trị sớm hay triệt để thì người bệnh sẽ có thể phải đối mặt với các nguy cơ:

- Bị vô sinh, vì phần phụ thường bao gồm buồng trứng và vòi trứng nên khi hai bộ phận này bị viêm nhiễm thì chắc chắn quá trình sản xuất trứng và chất lượng trứng bị suy giảm, từ đó sẽ làm giảm khả năng thụ thai của trứng.

- Luôn phải chịu nhiều đau đớn, nhất là trong thời gian trước chu kỳ kinh nguyệt, những cơn đau đó thường khiến cho người bệnh không thể tập trung làm việc được.

- Làm tổn hại và ảnh hưởng đến những bộ phận của cơ thể.

- Làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng hay cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

- Tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung hay ung thư tử cung.

Các biến chứng của viêm phần phụ có thể là khó có thai

Các biến chứng của viêm phần phụ có thể là khó có thai

Do vậy, để tránh những nguy cơ đó của bệnh, ngoài việc tìm hiểu về các nguyên nhân gây bệnh viêm phần phụ là gì, các chị em cần phải nắm bắt được cả những biểu hiện và cách chữa bệnh. Để nếu có bị bệnh thì còn có thể phát hiện ra bệnh sớm và chủ động biết mình nên chữa bệnh bằng cách nào.

Nếu với những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các nguyên nhân gây bệnh viêm phần phụ và các biến chứng của bệnh ở trên, các chị em vẫn còn có những băn khoăn khác về bệnh thì hãy liên hệ đến số điện thoại 0428 288 288  hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, để các bác sỹ tư vấn trực tiếp và miễn phí cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”