Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều và cách chữa trị là mối quan tâm của không ít người, đặc biệt là những nữ giới đang có nhu cầu sinh con, kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến việc thụ thai, mang thai và làm mẹ. Vậy nguyên nhân kinh nguyệt không đều do đâu? tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh có ý nghĩa như thế nào đến việc thăm khám và điều trị, chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Dấu hiệu nhận biết kinh nguyệt không đều

Đối với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, kỳ kinh thường kéo dài trong khoảng 21 đến 35 ngày, ngày hành kinh thường kéo dài 3-5 ngày.

Sự chênh lệch số ngày kinh và kỳ kinh, tình trạng này diễn biến trong thời gian dài, không có dấu hiệu thuyên giảm được gọi là kinh nguyệt không đều.

Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều do đâu

Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều do đâu

Kinh nguyệt không đều có biểu hiện khá đa dạng: xác định căn cứ vào chu kỳ kinh, số ngày hành kinh, lượng máu kinh, và những biểu hiện kèm theo như: sự suy nhược cơ thể và trạng thái tâm lý không ổn định. Nữ giới bị kinh nguyệt không đều có thể bị thưa kinh, nhiều kinh, màu máu kinh bất thường, dễ xuất huyết âm đạo, kèm theo những cơn đau bụng, và cơ thể biểu hiện thành những cơn nóng sốt, ớn lạnh bất thường.

Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều

Mức độ nặng nhẹ của hiện tượng kinh nguyệt không đều phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và cách chăm sóc sức khỏe của nữ giới.

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều có thể mang tính nhất thời, liên quan đến yếu tố tâm lý, hoặc thói quen sống sinh hoạt hằng ngày. Bắt nguồn từ những nguyên nhân này, chu kỳ kinh có thể trở lại bình thường khi nữ giới có ý thức cân bằng lại cuộc sống, và ổn định yếu tố tâm lý.

Tuy nhiên, nguyên nhân kinh nguyệt không đều do các bệnh lý gây ra. Tình trạng này không thể được khắc phục nếu không có các biện pháp can thiệp chữa trị phù hợp. Một số bệnh lý là nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều như: bệnh lý tử cung ( viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung), bệnh phần phụ: viêm vùng chậu, viêm nang trứng, hội chứng đa nang buồng trứng. Một số trường hợp, bị rối loạn kinh nguyệt dó biến chứng các bệnh lây nhiễm gây ra như: bệnh lậu, sùi mào gà, herpes sinh dục.

Chính sự đa dạng về nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều đặt ra yêu cầu chữa trị theo nguyên nhân gây bệnh. Bằng những can thiệp chữa trị nội khoa, vật lý trị liệu, hoặc can thiệp ngoại khoa khi cần thiết để khắc phục hoàn toàn triệu chứng và các tổn thương do bệnh gây ra. Mục  đích chữa bệnh là ổn định chu kỳ kinh nguyệt và không để tình trạng kinh nguyệt không đều tái phát trở lại.

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều do bệnh lý cần chữa trị dứt điểm tại cơ sở y tế

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều do bệnh lý cần được chữa trị dứt điểm 

Khi bị kinh nguyệt không đều, nữ giới không nên quá nóng vội. Việc đầu tiên cần làm là ổn định tâm lý và tìm hiểu thông tin đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám phụ khoa. Kết quả thăm khám sẽ là căn cứ chính xác nhất để bác sĩ chỉ định cách can thiệp chữa trị phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều do bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp. Cần được tư vấn thêm, chị em có thể gọi đến số 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bác sĩ luôn sẵn lòng lắng nghe và chia sẻ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”