Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, việc tìm hiểu về các nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung rất quan trọng và cần thiết với các chị em, vì nếu nắm bắt được những nguyên nhân gây bệnh  là gì, các chị em sẽ có thể tự biết cách phòng tránh ra bệnh. Vậy các nguyên nhân gây bệnh là do đâu, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

Hiện nay, có tới 50-60% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, trong đó có nhiều chị em thường không biết vì sao mình bị bệnh.

Nguyên nhân gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguyên nhân gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung

Theo các bác sỹ phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh thì nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung có rất nhiều lý do nhưng chủ yếu vẫn là do một trong số các tác nhân sau đây:

- Quan hệ tình dục không an toàn hay quá thô bạo sẽ khiến cho cổ tử cung bị tổn thương, từ đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi để gây nên các viêm nhiễm, nhiễm trùng.

- Phá thai nhiều lần hay sinh đẻ nhiều lần có thể làm tổn thương cổ tử cung với những mức độ khác nhau, do đó sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn hoạt động, dẫn đến viêm cổ tử cung. Do ảnh hưởng của viêm nhiễm, có thể làm tăng nội tiết, cổ tử cung bị dịch viêm bao phủ trong một thời gian dài có thể dẫn đến viêm loét, viêm lộ tuyến.

- Vệ sinh vùng kín không đúng cách, hầu hết các chị em đều lạm dụng các dung dịch vệ sinh mà không biết rằng những chất hóa học trong dung dịch sẽ làm cho môi trường âm đạo mất độ cân bằng, làm ảnh hưởng đến vi khuẩn có lợi trong âm đạo phát triển, làm giảm tác dụng kiềm chế vi khuẩn có hại phát triển, từ đó sẽ khiến cho vi khuẩn có hại dễ dàng sinh sôi và phát triển thành bệnh. Hoặc có thể do các chị em thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo làm cho âm đạo và cổ tử cung có thể bị tổn thương, kết quả là bị viêm loét và viêm nhiễm.

- Có thể là biến chứng của các bệnh phụ khoa khác hay bệnh về tình dục gây ra, đó có thể là bệnh viêm cổ tử cung hay bệnh lậu…

- Dùng nhiều thuốc tránh thai cũng sẽ có nguy cơ bị bệnh vì thuốc tránh thai thường làm cơ thể bị thay đổi nội tiết.

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Ngoài việc nắm bắt và tìm hiểu về các nguyên nhân gây bệnh, các chị em cũng cần phải tìm hiểu về các cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Để nếu có chẳng may bị bệnh còn biết cách xử lý và điều trị sớm và phù hợp.

Theo nhận định của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào là còn tùy thuộc vào mức độ bệnh và nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, để có thể điều trị bệnh một cách tốt nhất, các chị em cần phải đi khám ngay khi vừa có các dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh như khí hư ra nhiều, rối loạn kinh nguyệt….

nguyen-nhan-gay-ra-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1

Càng điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm thì càng hiệu quả

Việc điều trị bệnh sớm sẽ giúp các chị em có thể dễ dàng điều trị bệnh dứt điểm, đồng thời còn giúp cho các chị em tiết kiệm được phần nào chi phí chữa bệnh. Vì khi bệnh ở mức độ nhẹ, người bệnh sẽ được điều trị bằng phương pháp nội khoa.

Còn nếu bệnh ở mức độ nặng hơn, người bệnh sẽ được điều trị bằng phương pháp dao LEEP, công nghệ hiện đại nhất hiện nay về điều trị viêm lộ tuyến. Với công nghệ này, người bệnh sẽ được điều trị bệnh nhanh chóng và dứt điểm, nhất là sẽ không phải chịu bất kỳ đau đớn gì. Vậy nên, nếu chị em nào đang bị bệnh thì có thể lựa chọn phương pháp này để điều trị nhé.

Hy vọng, với những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung như vậy, các chị em đã có thêm những hiểu biết cho mình. Nếu chị em nào muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh như các biểu hiện bệnh, cách phòng tránh bệnh…thì có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn trực tiếp cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 1.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Nguyên nhân gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung, 1.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”