Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân và cách phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa nặng có thể dẫn tới nguy cơ vô sinh, hiếm muộn. Bởi thế, chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản cần biết nguyên nhân và các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả để bảo vệ thiên chức làm mẹ về sau.

Các nguyên nhân viêm nhiễm phụ khoa là gì

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa. Trong đó, có thể xuất phát từ thói quen vệ sinh cơ quan sinh dục hằng ngày không thường xuyên và sạch sẽ hoặc chị em có nhiều bạn tình, có đời sống tình dục không lành mạnh cũng có thể trở thành nguyên nhân dẫn tới bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa này. Cụ thể:

- Không vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, hằng ngày.

- Thường xuyên không vệ sinh trước, sau khi giao hợp.

- Hoặc có thể vệ sinh quá sạch vùng kín nhưng không đúng cách như: vệ sinh cô bé từ sau ra trước, sử dụng dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa cao.

- Nữ giới đã từng thực hiện thủ thuật nạo phá thai không an toàn.

- Mặc quần lót quá chật, còn ẩm ướt, phơi ở nơi ít có ánh nắng mặt trời cũng là yếu tố tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại trú ngụ.

- Thụt rửa âm đạo không đúng cách.

- Mắc các bệnh lây qua đường tình dục không an toàn tuy nhiên không được điều trị hiệu quả và có thể gián tiếp dẫn tới nhiều bệnh viêm nhiễm vùng kín.

nguyen-nhan-va-cach-phong-ngua-cac-benh-viem-nhiem-phu-khoa-2

Nguyên nhân và cách phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Các biện pháp phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả

Viêm nhiễm phụ khoa không đơn thuần chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày mà việc phát hiện muộn, điều trị không hiệu quả dễ dẫn tới tới phát lại, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng làm mẹ về sau, đe dọa tới sức khỏe. Bởi vậy, việc biết được các cách phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa rất quan trọng để ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín này, bảo vệ sức khỏe về sau.

- Khi vùng kín ẩm ướt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại tấn công gây bệnh. Bởi vậy, việc giữ vùng kín luôn khô thoáng, sạch sẽ bằng việc vệ sinh cơ quan sinh dục 2 lần/1 ngày, vệ sinh trước sau khi giao hợp, đặc biệt chú ý trong những ngày có kinh. Đồng thời, cần biết vệ sinh đúng cách vùng kín không sử dụng chất tẩy rửa mạnh, vệ sinh từ trước ra sau để tránh vi khuẩn xâm nhập ngược dòng.

- Trong trường hợp nữ giới chưa có ý định mang thai cần chủ động thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn. Điều này rất quan trọng để tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn dẫn tới buộc phải thực hiện đình chỉ thai nghén. Khi thực hiện nạo phá thai không an toàn cũng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn tới các căn bệnh viêm nhiễm vùng kín.

- Không tự ý thụt rửa âm đạo khi chưa có chỉ dẫn từ bác sĩ.

- Lựa chọn quần lót rộng, thấm mồ hôi để vùng kín luôn được khô ráo.

- Duy trì đều đặn khám phụ khoa một năm ít nhất 2 lần để tầm soát hiệu quả các bệnh lý phụ khoa và nhiều bệnh khác hiệu quả hơn.

nguyen-nhan-va-cach-phong-ngua-cac-benh-viem-nhiem-phu-khoa-1

Nguyên nhân và cách phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Các đối tượng nữ giới đã có hoạt động tình dục, phụ nữ mang thai bị nhiễm phụ khoa cao hơn nếu không chú ý vệ sinh (khi mang thai nữ giới tiết nhiều dịch âm đạo hơn). Bởi vậy, việc chủ động phòng ngừa sẽ giúp bảo vệ toàn diện sức khỏe.

Trên đây là một số tư vấn nguyên nhân và cách phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan nào vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được các chuyên gia, bác sĩ giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”