Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân và hậu quả của viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày

Viêm nhiễm phụ khoa là các bệnh lý khá phổ biến hay xảy ra ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Ở giai đoạn đầu viêm nhiễm phụ khoa không khó chữa nhưng nếu để viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày có thể dẫn tới vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

Nguyên nhân viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày là gì

Viêm nhiễm phụ khoa là gì?. Viêm nhiễm phụ khoa bao gồm các bệnh như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ (viêm, tắc vòi trứng ống dẫn trứng). Nữ giới nếu chủ quan thăm khám có thể dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày. Cụ thể:

- Do không duy trì thói quen khám phụ khoa định kỳ.

- Do chủ quan thăm khám: khi có các dấu hiệu nghi ngờ viêm nhiễm phụ khoa không chủ động thăm khám thay vào đó để các triệu chứng này duy trì trong thời gian kéo dài.

- Do không được điều trị tại cơ sở y tế uy tín nên bệnh tái phát nhiều lần trở lại. Hoặc do chính người bệnh không tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ như không kiêng hoạt động tình dục trong thời gian điều trị khiến bệnh khó điều trị thành công.

nguyen-nhan-va-hau-qua-cua-viem-nhiem-phu-khoa-lau-ngay-1

Nguyên nhân và hậu quả của viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày

Hậu quả của viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày

Viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày cực kỳ nguy hiểm. Bệnh không những gây ra các phiền toái tới sinh hoạt hằng ngày của chị em, tốn nhiều chi phí điều trị mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sinh sản, sức khỏe về sau của nữ giới.

- Khiến chị em thiếu tự tin trong giao tiếp bởi tình trạng ngứa ngáy và các triệu chứng khác của bệnh gây ra.

- Ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục: nữ giới khi bị viêm nhiễm phụ khoa sẽ khiến cho đời sống tình dục bị ảnh hưởng trực tiếp như phải kiêng hoạt động tình dục khi phải điều trị hoặc nếu có hoạt động tình dục cũng khiến bạn tình bị lây nhiễm và còn khiến chất lượng đời sống tình dục giảm sút.

- Có thể gây vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới: khi nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa ở giai đoạn nặng khả năng thụ thai thành công sẽ giảm, nguy cơ vô sinh, hiếm muộn cao. Trong trường hợp nếu đang mang thai bị viêm nhiễm phụ khoa không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe người mẹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của thai nhi.

- Tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội nếu chị em có hoạt động tình dục không an toàn.

- Có thể trở thành một trong những yếu tố tăng nguy cơ dẫn tới ung thư cổ tử cung không ngờ. Hiện nay tỷ lệ nữ giới chết vì căn bệnh ung thư này ở trên thế giới và Việt Nam đang có xu hướng gia tăng mỗi ngày.

nguyen-nhan-va-hau-qua-cua-viem-nhiem-phu-khoa-lau-ngay-3

Nguyên nhân và hậu quả của viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày

Viêm nhiễm phụ khoa hay xảy ra với đối tượng nữ giới đã có hoạt động tình dục hơn. Tuy nhiên viêm nhiễm phụ khoa ở bé gái cũng có thể xảy ra nếu nữ giới không vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, đúng cách mỗi ngày. Vì thế, bất cứ chị em nào ở mọi lứa tuổi cần chủ động phòng ngừa tầm soát hiệu quả các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hơn để tránh viêm nhiễm nặng xảy ra.

Trên đây là một số tư vấn về viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được chuyên gia, bác sĩ giải đáp. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời, hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Nguyên nhân và hậu quả của viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”