Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Những sai lầm khi tự ý sử dụng thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa là vấn đề mà hầu như không chị em nào có thể tránh khỏi, không bị viêm nhiễm âm đạo thì lại có thể là bị viêm vùng chậu, viêm phần phụ…Vậy nên, các chị em thường rất quan tâm đến chủ đề thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa là gì, cách sử dụng thuốc viêm nhiễm phụ khoa như thế nào…Với hy vọng, là có thể tìm được loại thuốc tốt chữa bệnh cho mình.

Phần lớn các chị em đều cho rằng các viêm nhiễm phụ khoa là như nhau, chính vì thế họ thường chủ quan và thường tự chữa bệnh cho mình bằng cách tự mua thuốc về sử dụng. Điều đó là sai lầm nhé, bởi việc tự ý dùng thuốc đó sẽ có thể gây ra những biến chứng khó lường.

Những sai lầm khi tự ý sử dụng thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa

Vì nghĩ các viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm nào cũng là như nhau nên các chị em thường cho rằng có tất cả các viêm nhiễm đó có thể sử dụng chung một loại thuốc. Vì thế, khi thấy có dấu hiệu bất thường như khí hư ra nhiều, ngứa ngáy vùng kín, đau vùng bụng dưới…các chị em sẽ không đi khám mà thường  tự ra cửa hàng thuốc kể triệu chứng bệnh rồi nhờ người bán thuốc tư vấn bán thuốc cho mình.

Các chị em không nên tự ý sử dụng thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa

Các chị em không nên tự ý sử dụng thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa

Các chị em không ý thức được việc tự ý sử dụng các thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa đó rất nguy hiểm. Bởi không phải viêm nhiễm phụ khoa nào cũng giống nhau, không phải mức độ viêm nhiễm phụ khoa nào cũng đều phải dùng thuốc.

Vậy nên, nếu chưa đi thăm khám hoặc chưa  có chỉ định của bác sỹ mà đã tự ý sử dụng các thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa thì các chị em sẽ có thể gây ra những biến chứng khó lường, đó có thể là:

- Bị tác dụng phụ với thuốc, đó có thể là buồn nôn, chóng mặt, nổi mẩn toàn thân.

- Khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn vì những thuốc đó có thể là thuốc kém chất lượng hay sử dụng thuốc không đúng bệnh.

- Làm gia tăng tình trạng thuốc kháng bệnh, khiến cho việc điều trị bệnh sau này trở nên khó khăn hơn.

- Tạo cơ hội cho bệnh phát triển nhanh và mạnh hơn.

Do vậy, trước khi đi thăm khám và xác định được mình bị bệnh viêm nhiễm nào thì các chị em không nên tự ý sử dụng thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa nhé. Các chị em chỉ nên sử dụng thuốc khi có chỉ định cụ thể của bệnh, để tránh nguy cơ gặp phải những biến chứng như kể trên.

Những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp

Để tránh gặp phải những biến chứng khó lường do việc sử dụng bừa bãi thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa đem lại thì trước tiên các chị em phải xác định được cụ thể bệnh viêm nhiễm đó là bệnh gì, đó có phải là bệnh vùng kín hay  gặp ở tuổi dậy thì không hay lại là một bệnh viêm nhiễm nguy hiểm nhé. Vì có như vậy mới có thể đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp, nên điều trị bằng thuốc hay bằng các phương pháp ngoại khoa, trị liệu khác.

Những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp có thể là viêm âm đạo

Những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp có thể là viêm âm đạo

Và để giúp cho các chị em có thể hiểu rõ hơn về những viêm nhiễm phụ khoa thường  gặp là như thế nào, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về những viêm nhiễm phụ khoa thường gặp nhất, để các chị em tham khảo và nhất là từ đó có ý thức hơn trong việc điều trị bệnh cho mình hơn nhé.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ thì một trong số những bệnh viêm nhiễm các chị em thường gặp nhất chính là:

- Viêm âm đạo, đây là bệnh mà bất cứ chị em nào cũng có thể mắc phải. Dấu hiệu của bệnh này thường là ngứa ngáy âm đạo, âm đạo có mùi hôi, khí hư có màu xanh  hoặc vàng nhạt, khí hư bị sủi bọt, đau rát khi quan hệ tình dục…

- Viêm phần phụ, đó là hiện tượng  viêm nhiễm ở các bộ phận như vòi trứng, buồng trứng, hệ thống dây chằng…Vậy nên, nếu bệnh này không được điều trị sớm thì sức khỏe sinh sản của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế, khi có các biểu hiện của bệnh như bị đau vùng bụng dưới, khí hư ra nhiều, trong khí hư có thể lẫn máu, rối loạn kinh nguyệt, bị đau mỏi ở phần hông,…các chị em cần phải đi khám ngay nhé.

- Viêm vùng chậu, đây là bệnh thường gặp chủ yếu ở những nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Vì thế, các chị em cần phải cảnh giác khi có những biểu hiện  sau đây: rối loạn kinh nguyệt trong thời gian dài, bị chảy máu âm đạo bất ngờ, bị đau vùng bụng dưới, thường xuyên xuất hiện triệu chứng buồn nôn, mỏi mệt, chóng mặt, khí hư có lẫn mủ hoặc máu…

Hy vọng với  những chia sẻ về thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa và những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chị em đã có ý thức hơn trong việc sử dụng thuốc. Nếu các chị em muốn được tư vấn cụ thể về  những thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa đó thì hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa giải đáp cho nhé.

 

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”