Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Những triệu chứng nguy hiểm gây vô sinh ở nữ?

Viêm âm đạo là bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp, tuy nhiên phần lớn các chị em đều không biết cách nhận biết các triệu chứng viêm nhiễm âm đạo như thế nào. Vì thế, các chị em thường chỉ phát hiện ra bệnh khi bệnh đã ở mức độ nặng, thậm chí là có chị em chỉ phát hiện ra bệnh khi đã gặp phải những biến chứng khó lường.

Biết được điều đó nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các chị em cách nhận biết những triệu chứng viêm nhiễm âm đạo để các chị em tham khảo và nhận biết ra bệnh cho mình sớm.

Cách nhận biết những triệu chứng nguy hiểm gây vô sinh ở nữ

Đã là phụ nữ thì chị em nào cũng có khả năng bị viêm nhiễm âm đạo. Đây lại là bệnh nếu không điều trị sớm thì cuộc sống hàng  ngày không những bị ảnh hưởng mà sức khỏe sinh sản cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế, việc các chị  em nắm bắt được cách nhận biết các triệu chứng viêm nhiễm âm đạo là rất quan trọng.

Cách nhận biết các triệu chứng viêm nhiễm âm đạo như thế nào?

Cách nhận biết các triệu chứng viêm nhiễm âm đạo như thế nào?

Bởi điều đó sẽ giúp cho các chị em nhận biết ra bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời cho mình. Từ đó sẽ giúp cho các chị em tránh được những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Vậy nên, các chị em cần phải chú ý, ngay khi phát hiện ra cơ thể có những dấu hiệu dưới đây thì cần phải đi khám ngay. Bởi đó chính là các triệu chứng thường gặp và đặc trưng của bệnh viêm nhiễm âm đạo. Cụ thể:

- Thấy bị ngứa ngáy ở vùng kín, ban đầu triệu chứng ngứa chỉ thỉnh thoảng mới diễn ra nhưng càng về sau thì triệu chứng sẽ càng dữ dội hơn.

- Khí hư ra nhiều và thường có những đặc điểm là khí hư có màu xanh hay màu vàng, có mùi hôi hoặc mùi tanh khó chịu, thậm chí trong khí hư còn có dính một ít máu.

- Bị đau rát vùng kín khi quan hệ tình dục, khi quan hệ hoặc sau khi quan hệ có thể bị chảy máu.

- Bị đau và nóng rát khi đi tiểu.

- Niêm mạc âm đạo bị sưng tấy đỏ.

- Xung quanh môi lớn có những mảng trắng bám xung quanh.

- Niệu đạo bị sưng đỏ và đau.

Khi có những triệu chứng viêm nhiễm âm đạo đó, các chị em cần phải đi khám ngay. Vì càng để lâu, tình trạng viêm nhiễm sẽ ngày càng nặng hơn và nhất là viêm nhiễm có thể lan sâu vào bên trong, phát triển thành các bệnh viêm vùng chậu hay viêm phần phụ. Trong đó, các tác hại của bệnh viêm phần phụ và viêm vùng chậu rất nguy hiểm. Do vậy, các chị em cần phải chú ý nhé.

Cách chữa viêm nhiễm âm đạo theo dân gian

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, một trong những cách chữa viêm âm đạo được các chị em sử dụng nhiều nhất chính là các bài thuốc dân gian chữa viêm âm đạo. Cụ thể, những cách đó thường là:

- Lấy lá trầu không vò nát vào nước ấm rồi lấy nước đó để rửa vùng kín.

- Lấy lá trà xanh rửa sạch rồi đun lấy nước xông hơi vùng kín đến khi nước ấm thì dùng dung dịch nước đó để rửa vùng kín.

- Lấy nước muối pha với nước ấm để rửa vùng kín.

- Lấy rau ngải cứu đun sôi với nước rồi dùng nước đó xông hơi vùng kín cho đến khi nước còn ấm, sau đó lấy nước để vệ sinh vùng kín.

Rửa vùng kín bằng nước muối pha loãng

Rửa vùng kín bằng nước muối pha loãng

Tuy nhiên, theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thì những bài thuốc dân gian này thường chỉ có thể làm giảm đi một phần nào triệu chứng bệnh chứ không thể chữa khỏi bệnh được. Các chị em muốn chữa dứt điểm bệnh cho mình thì bắt buộc phải có sự tư vấn và điều trị từ bác sỹ. Do vậy, các chị em không nên quá lạm dụng các bài thuốc chữa viêm âm đạo bằng dân gian kia nhé. Thay vào đó, các chị em nên đi khám và điều trị bệnh thì hơn.

Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi ở trên, các chị em đã biết cách nhận biết các triệu chứng viêm nhiễm âm đạo như thế nào. Nếu các chị em muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh viêm nhiễm này thì hãy liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng 02438 288 288 để các chuyên gia phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cụ thể cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”