Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Những triệu chứng viêm âm đạo dẫn tới vô sinh

Viêm âm đạo là bệnh viêm nhiễm có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, cụ thể là sẽ gây ra nguy cơ vô sinh nếu như không được điều trị sớm. Do vậy, các chị em cần phải biết được những triệu chứng viêm âm đạo. Vì có như vậy, các chị em mới có thể phát hiện ra bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời được, từ đó sẽ tránh được nguy cơ bị vô sinh kia.

Tuy nhiên, những triệu chứng viêm âm đạo thường bị  nhầm lẫn với những biểu hiện của những bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Vậy nên, các chị em cần phải đi khám ngay khi phát  hiện ra các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, để từ đó còn biết đó có chính xác là bị bệnh viêm âm đạo hay không?

Những triệu chứng viêm âm đạo 

Viêm âm đạo là một trong những nguyên nhân  gây vô sinh hàng đầu ở nữ giới. Vì vậy, mỗi chị em phải chủ động tìm hiểu cho mình xem biểu hiện của viêm âm đạo như thế nào. Bởi điều đó sẽ giúp cho các chị em phát hiện được bệnh trong thời gian sớm nhất.

Những triệu chứng viêm âm  là khí hư ra nhiều và có màu xanh

Những triệu chứng viêm âm là khí hư ra nhiều và có màu xanh

Do vậy, để giúp cho các chị em có thể nhận biết được ra bệnh một cách chính xác nhất, dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã chia sẻ về những triệu chứng viêm âm đạo để cho các chị em tham khảo, đó là:

- Vùng kín thường có mùi hôi và nhất là sau khi quan hệ tình dục sẽ thấy mùi hôi càng nặng nề và khó  chịu hơn.

- Khí hư thường có màu xanh, hay màu vàng nhạt, khí hư sủi bọt khí hoặc là nhìn như mủ, khí hư có thể ra ồ ạt.

- Vùng môi lớn và niệu đạo bị sưng đỏ.

- Đi tiểu thường thấy rất rát và buốt.

- Nếu quan sát kỹ sẽ thấy phía dưới môi lớn hoặc môi nhỏ có lớp bựa trắng bám xung quanh.

- Khi quan hệ tình dục thường thấy bị đau rát, kèm theo là bị chảy máu âm đạo.

Khi có những triệu chứng viêm âm đạo đó, các chị em cần phải đi khám ngay. Bởi càng để lâu, những vi khuẩn gây bệnh sẽ có thể lan sâu vào bên trong và gây ra những bệnh phụ khoa nguy hiểm như viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, …

Vì sao triệu chứng viêm âm đạo có thể gây vô sinh?

Những triệu chứng viêm âm đạo nếu không được xử  lý sớm sẽ chính là những nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu ở nữ giới. Vậy nên, khi phát hiện ra những triệu chứng bệnh như kể trên thì các chị em cần phải đi khám càng sớm càng  tốt  và nhất là tuyệt đối không được tự ý sử dụng các thuốc điều trị viêm nhiễm phụ khoa. Bởi những thuốc đó có thể là những thuốc kém chất lượng hoặc là những thuốc không đúng bệnh nên nếu các chị em tự ý sử dụng có thể sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, từ đó sẽ tăng nguy cơ bị vô sinh hơn.

Vì sao triệu chứng viêm âm đạo có thể gây vô sinh?

Vì sao triệu chứng viêm âm đạo có thể gây vô sinh?

Và chắc hẳn, sẽ có nhiều chị em thắc mắc rằng tại sao các triệu chứng viêm âm đạo gây vô sinh đúng không. Sở dĩ, viêm âm đạo có nguy cơ gây vô sinh khi bệnh không được điều trị sớm đó là vì:

-Khi bị viêm âm đạo, khí hư ra nhiều và có mùi hôi, thay đổi màu sắc…điều đó sẽ làm cho môi trường âm đạo bị thay đổi, từ đó sẽ trở thành môi trường bất lợi cho tinh trùng, làm cho tinh trùng không thể sống được lâu, thậm chí là vừa vào âm đạo đã bị “chết”. Vậy nên, sẽ rất khó để tinh trùng gặp trứng tạo thụ tinh.

- Viêm âm đạo thường làm cho người bệnh bị đau rát hoặc là bị chảy máu khi quan hệ nên các chị em sẽ thường có cảm giác “bài xích” không muốn gần gũi và quan hệ với chồng. Tình trạng đó kéo dài lâu dần sẽ làm cho ham muốn sinh lý suy giảm, từ đó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Vậy nên, ngay khi phát hiện ra những triệu chứng viêm âm đạo, các chị em cần phải đi khám và điều trị bệnh sớm. Và nếu các chị em còn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh như cách điều trị bệnh thế nào, nguyên nhân gây nên bệnh do đâu….thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp và tư vấn cụ thể cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”