Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Phụ nữ mang thai có nên quan hệ không?

Quan hệ tình dục là một phần quan trọng để duy trì cuộc sống hôn nhân gia đình, tuy nhiên đối với nữ giới thời gian mang thai thì vấn đề tình dục có nhiều thay đổi và nữ giới cần thích nghi. Có nhiều người đặt ra câu hỏi đó là phụ nữ mang thai có nên quan hệ không? và nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nếu nữ giới quan hệ tình dục không an toàn trong thời gian mang thai là gì? Cùng đi tìm câu trả lời cho những băn khoăn kể trên bạn nhé.

Phụ nữ mang thai có nên quan hệ tình dục không?

Thời kỳ mang thai nữ giới trải qua nhiều thay đổi về sức khỏe và tâm sinh lý trong đó có những thay đổi về nhu cầu và khả năng quan hệ tình dục.  

Phụ nữ mang thai có nên quan hệ không?

Phụ nữ mang thai có nên quan hệ không?

Vậy phụ nữ mang thai có nên quan hệ không? Theo bác sĩ nữ giới có thể duy trì đời sống tình dục trong thời gian mang thai trong những điều kiện sau:

- Nữ giới có ham muốn tình dục và đạt được khoái cảm khi quan hệ.

- Sau quan hệ nữ giới không có những triệu chứng bất thường nào. Nhất là trường hợp bị đau bụng, đau vùng kín nữ giới không nên tiếp tục có quan hệ tình dục.

Bác sĩ cho biết thêm, nhu cầu và khả năng quan hệ tình dục ở mỗi người và trong từng giai đoạn mang thai là khác nhau.

Nếu như ở giai đoạn đầu ( khoảng 3 tháng đầu) nữ giới có hiện tượng nghén, sức khỏe suy nhược kèm với tâm lý lo lắng nên ham muốn tình dục giảm. Nữ giới cảm thấy mệt mỏi và không đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục thì không nên gò ép bản thân phải quan hệ, hãy cố gắng chia sẻ với chồng của mình để được chia sẻ nhiều hơn.

Bước vào 3 tháng giữa của chu kỳ mang thai nữ giới có thể đã hết nghén, sức khỏe tốt và tâm lý thoải mái, lúc này nữ giới hoàn toàn có thể duy trì đời sống tình dục, thậm chí nhiều người còn cảm thấy hưng phấn hơn lúc chưa mang thai.

Ở 3 tháng cuối, bụng to có thể khiến cơ thể nữ giới trở nên nặng nhọc hơn, những tư thế quan hệ tình dục bất lợi có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là những triệu chứng bất thường vì động thai.

Có thể thấy, phụ nữ có thể quan hệ tình dục khi đang mang thai hay không là phụ thuộc vào sức khỏe và tâm lý của mỗi người. Tuy nhiên, bác sĩ nhấn mạnh đến ý nghĩa của việc quan hệ tình dục an toàn bởi vì quan hệ tình dục bừa bãi trong thời gian mang thai có thể dẫn đến mắc bệnh phần phụ gây hại đến sức khỏe người mẹ và ảnh hưởng đến sự tồn tại phát triển của thai nhi.

Các bệnh phụ khoa thường gặp khi mang thai

Như đã chia sẻ, quan hệ tình dục trong thời gian mang thai có thể dẫn đến mắc các bệnh phụ khoa, nhất là khi quan hệ tình dục bừa bãi và nữ giới chăm sóc sức khỏe không tốt. Một trong số các bệnh thường gặp ở bà bầu đó là: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,…

Mắc bệnh viêm âm đạo viêm cổ tử cung khi mang thai, bản thân nữ giới sẽ gặp khó khăn vì những triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa như: ra nhiều khí hư bất thường, đau bụng, đau vùng kín. Triệu chứng viêm kéo dài gây ra tình trạng xuất huyết âm đạo, chảy nhiều dịch mủ, vùng kín ẩm ướt nên dễ sưng đau, nổi mụn ngứa rát.

Vì quan hệ khi mang thai có thể dẫn đến mắc bệnh phụ khoa nên cần quan hệ tình dục an toàn

Vì quan hệ khi mang thai có thể dẫn đến mắc bệnh phụ khoa nên cần quan hệ tình dục an toàn

Viêm âm đạo viêm cổ tử cung khi mang thai sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm ở khắp các bộ phận âm đạo, cổ tử cung và nguy cơ nhiễm trùng đến phần phụ và vùng chậu. Những tổn thương này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ mà còn đe dọa đến cả thai nhi.

Do vậy, phát hiện các triệu chứng bất thường trong thời gian mang thai chị em nên sớm thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín. Về chi phí điều trị viêm âm đạo, chi phí chữa bệnh phụ khoa và chăm sóc sức khỏe thai nhi chị em không nên quá lo lắng. Vì chữa bệnh phụ khoa không quá phức tạp, hơn nữa, đến các cơ sở y tế uy tín, chi phí đã được công khai minh bạch, quản lý bởi các ban ngành y tế có thẩm quyền và phù hợp với chất lượng, tính hiệu quả của đợt điều trị.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề tình dục và nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nếu nữ giới có quan hệ tình dục trong thời gian mang thai, bác sĩ hi vọng sẽ giải đáp được thắc mắc phụ nữ mang thai có nên quan hệ không.

Khi có những băn khoăn khác, chị em có thể thông qua số điện thoại 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Mọi thắc mắc sẽ nhanh chóng được phản hồi.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”