Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Phương pháp áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất?

“Xin chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Đây có phải phương pháp điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả không? Cháu mới khám phụ khoa và phát hiện cháu bị viêm lộ tuyến độ 2 liệu có nên chữa bằng phương pháp này không. Hiện cháu khá lo lắng và mong sớm nhận được câu trả lời từ phía bác. Cháu xin cám ơn!”

Đây là câu hỏi của bạn Lê Minh Anh đã gửi tới hòm thư tư vấn của phòng khám. Câu hỏi của bạn về vấn đề áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì là thắc mắc của nhiều chị em khác. Để hiểu hơn về phương pháp này, mời Minh Anh cùng các bạn khác tham khảo phần phân tích sau:

Áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Phương pháp áp lạnh

Phương pháp áp lạnh

Bạn Minh Anh thân mến, áp lạnh là một phương pháp vật lý trị liệu dùng để điều trị một số bệnh phụ khoa của của phụ nữ, trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung. Phương pháp này hoạt động khi sử dụng các dụng cụ chuyên dụng, áp dụng khí nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp để điều trị các tế bào bị viêm nhiễm, tổn thương trong vùng kín. Đây là phương pháp mới và đòi hỏi kỹ thuật cao.

Khí nitơ được truyền qua một dụng cụ bằng kim loại đặc dụng đến các trực tiếp các tế bào cần điều trị. Sau đó, khí này được hạ nhiệt độ thấp đến mức -50 độ C. Trong nhiệt độ cực thấp này, tế bào bị làm lạnh và đông lại, khiến chứng chết đi giúp loại bỏ các tế bào bị viêm nhiễm.

Phương pháp này nếu áp dụng trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ có nhiều ưu điểm như:

- Loại bỏ hoàn toàn các tế bào viêm nhiễm, tổn thương tại lộ tuyến.

- Qúa trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, không đâu, không xâm lấn.

- Điều trị tận gốc viêm lộ tuyến cổ tử cung.

- Là phương pháp an toàn nhờ sử dụng công nghệ cao.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đây không phải phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất bởi phương pháp này còn mang nhiều hạn chế: Khi thực hiện, đòi hỏi bác sỹ sử dụng phải có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm nếu không sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Thời gian áp lạnh tại chỗ chỉ chừng 1 – 2 phút, khi kéo dài nhiệt độ quá thấp trong vùng kín sẽ gây ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh do đó yêu cầu thực hiện nhanh nhưng đảm bảo chính xác một cách tuyệt đối.

Bên cạnh đó, với công nghệ cao nên chí phí để điều trị bằng áp lạnh rất lớn, không phù hợp. Do đó, áp lạnh vẫn chưa được đánh giá cao trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất

Vì vùng lộ tuyến bị tổn thương không thể tự hồi phục chỉ bằng thuốc nên bắt buộc bệnh nhân cần thực hiện điều trị bằng các phương pháp vật lý trị liệu nhằm loại bỏ và phục hồi lớp tế bào tại đây. Hiện nay, phương pháp được coi là hợp lý và hiệu quả trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là phương pháp dao LEEP.

Phương pháp này đảm bảo toàn bộ ưu điểm của phương pháp áp lạnh như: hiệu quả, an toàn, không đau, không xâm lấn, điều trị bệnh tận gốc và nâng cao khả năng phục hổi. Không chỉ vậy, dao LEEP còn là phương pháp khá đơn giản, nên không yếu cầu quá cao và mức chi phí điều trị rất hợp lý.

So với áp lạnh và các phương pháp khác, dao LEEP đang được đánh giá là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Bên cạnh điều tị từ bên ngoài, để điều trị bệnh hiệu quả bệnh nhân cần tiến hành sử dụng thuốc đặc dụng để tiêu diệt toàn bộ tác nhân trực tiếp là nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung bệnh bên trong cơ thể và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Với thường hợp bạn Minh Anh đang bị viêm lộ tuyến độ 2, bạn có thể tiến hành bằng biện pháp dao LEEP. Nếu thuận lợi, bạn có thể điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, đây là cơ sở điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả tại thủ đô Hà Nội.

Hi vọng qua câu trả lời áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì, chị Minh Anh cùng đã hiểu hơn về các phương pháp chữa bệnh này, đồng thời tìm được phương pháp điều trị bệnh hợp lý hơn. Khi có bất cứ thắc mắc nào về bệnh, mời liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Phương pháp áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”