Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu là những vấn đề được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá rất quan trọng và cần được đặc biệt lưu ý vì khoảng thời gian này có ý nghĩa rất lớn đến sự hình thành và phát triển của thai nhi.

Các chị em thân mến, về cơ bản thì quan hệ tình dục khi mang thai không có bất cứ ảnh hưởng gì trừ một số trường hợp đã từng có tiền sử bị sảy thai, mắc các bệnh lý ở âm đạo, tử cung, bị nhau tiền đạo… Mặc dù vậy các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo người bệnh nên thật cẩn thận về vấn đề quan hệ khi mang thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên.

Sau đây là một số lưu ý về vấn đề này được chia sẻ bởi các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

Một số lưu ý về quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

Ba tháng đầu tiên là thời điển rất quan trọng đối với thai nhi. Đây là thời điểm mà thai nhi bắt đầu phát triển và có mối liên kết chặt chẽ hơn với cơ thể mẹ. Chính vì thế, tất cả các vấn đề trong 3 tháng đầu đều phải được chú ý tuyệt đối.

Các bác sĩ khuyến cáo quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu chị em cần cẩn trọng. Mặc dù đây là nhu cầu sinh lý bình thường thế nhưng để đảm bảo an toàn cho cả thai nhi và thai phụ thì nên kiêng quan hệ tình dục trong ba tháng đầu này. Trường hợp không kiêng được thì nên tham khảo các tư thế quan hệ an toàn và không nên quá thô bạo khi quan hệ vợ chồng…

Sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ để tránh sự tấn công của vi khuẩn gây viêm nhiễm phụ khoa cho các chị em phụ nữ ảnh hưởng đến sự phát triển nhất định của thai nhi.

Mọi biện pháp bảo vệ không bao giờ là thừa, nó không chỉ giúp chị em phụ nữ tránh được bệnh tật mà còn tiết kiệm được những khoản chi phí rất lớn trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm như: chi phí điều trị viêm âm đạo, chi phí điều trị viêm phần phụ, cổ tử cung…

Trên đây là một số vấn đề về quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu mà chị em phụ nữ cần đặc biệt lưu ý. Nếu có thể thì nên kiêng quan hệ hoàn toàn trong thời gian này để đảm bảo an toàn nhất. 

Ngoài ra, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cũng có một số lời khuyên dành cho các chị em về các bệnh phụ khoa đặc biệt là viêm âm đạo khi mang thai những tháng đầu tiên như sau.

Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

Đang mang thai mắc bệnh phụ khoa phải làm sao?

Trước hết chị em cần tiến hành thăm khám, xác định tình trạng bệnh để điều trị đúng phác đồ, tuyệt đối không tự ý chữa bệnh và sử dụng thuốc chữa bệnh bừa bãi. 

Bên cạnh việc điều trị theo phác đồ thì chị em cũng cần phải chú ý đến chế độ sinh hoạt, ăn uống và nghỉ ngơi sao cho hợp lý nhất đặc biệt là chế độ ăn uống. 

Trường hợp bị viêm âm đạo cần kiêng những gì? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: thực phẩm lên men, đồ ăn cay nóng, chất kích thích… là những loại thực phẩm mà chị em phụ nữ bị viêm âm đạo hay các bệnh phụ khoa khác không nên sử dụng quá nhiều vì nó không hề có lợi cho tình trạng bệnh.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và hệ thống máy móc thiết bị hiện đại có thể đáp ứng cho khám chữa bệnh rất thành công. Chính vì thế, nếu như chị em nào có băn khoăn quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Bảo Anh – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”