Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Quan hệ sau khi hết kinh quan hệ có thai không

Hỏi: em hết kinh ngày 21 thì vào ngày 22 em và bạn trai có quan hệ tình dục. Bác sĩ cho em hỏi sau khi hết kinh quan hệ có thai không ạ. Giờ em hoang mang quá khi tháng này mình bị chậm kinh mà trước kia vòng kinh của em khá đều. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp ạ.

(Nguyễn Thị Anh Thư, Ba Đình – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Thư, đầu tiên cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Về vấn đề sau khi hết kinh quan hệ có thai không chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

quan-he-sau-khi-het-kinh-quan-he-co-thai-khong-1

Quan hệ sau khi hết kinh quan hệ có thai không

Sau khi hết kinh quan hệ có thai không

Thư thân mến, thời điểm sau khi hết kinh quan hệ khả năng có thai rất thấp. Tuy nhiên việc có thai hoàn toàn vẫn có thể xảy ra nếu trứng rụng bất thường. Bởi vậy chúng tôi khuyên bạn để biết rõ mình có thai hay không sau khi chậm kinh từ 3 tới 5 ngày Thư có thể mua que thử thai về kiểm tra.

Thời điểm dễ thụ thai thành công

Thư thân mến, thời điểm mà nữ giới dễ có thai nhất là vào ngày trứng rụng (giữa chu kỳ kinh nguyệt). Trong đó nếu quan hệ vào ngày trứng rụng, trước ngày trứng rụng 2 tới 3 ngày hoặc sau khi trứng rụng sẽ là thời điểm dễ có thụ thai thành công nhất. Tuy nhiên điều này cũng chỉ mang tính chất tương đối và trên thực tế vẫn có thể có thai vào các thời điểm khác đặc biệt với trường hợp bạn gái có vòng kinh không được đều.

Thời điểm khả năng có thai thấp

Sau khi hết kinh quan hệ có thai không?. Nếu quan hệ sau khi hết kinh hoặc vào các thời điểm trứng rụng gần ngày trứng rụng thì cơ hội có thai rất thấp. Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ xảy ra (trứng rụng bất thường). Đây là một trong những lý do mà việc áp dụng cách tránh thai dựa vào ngày an toàn đem lại hiệu quả không cao và khả năng thụ thai thành công vẫn có thể xảy ra.

Với trường hợp của Thư trước đó có vòng kinh khá đều nhưng giờ đột nhiên chậm kinh. Vì thế khả năng mang thai cũng khá cao. Việc biết sớm việc có mang thai hay không rất quan trọng để chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

quan-he-sau-khi-het-kinh-quan-he-co-thai-khong-3

Quan hệ sau khi hết kinh quan hệ có thai không

Các chuyên gia cũng lưu ý thêm với các trường hợp khác đang mong muốn có con thì nên lựa chọn thời điểm trứng rụng để tăng cơ hội thụ thai. Và nếu bị rối loạn kinh nguyệt thì nên tới các cơ sở y tế thăm khám. Bên cạnh đó để hỗ trợ việc điều trị có thể sử dụng các bài thuốc đông y chữa rối loạn kinh nguyệt từ đó giúp vòng kinh đều đặn hơn, xác định được chính xác ngày trứng rụng để tăng cơ hội thụ thai.

Còn nếu chưa thực sự sẵn sàng có con thì không nên lựa chọn cách tránh thai dựa vào ngày an toàn. Thay vào đó nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn hơn như dùng bao cao su, sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày.

Trên đây là một số tư vấn sau khi hết kinh quan hệ có thai không. Nếu còn bất cứ vấn đề nào thắc mắc liên quan như kinh nguyệt không đều có bị vô sinh có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám và điều trị hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Quan hệ sau khi hết kinh quan hệ có thai không, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”