Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Màng trinh là một lớp niêm mạc da mỏng nằm chắn ở cửa âm đạo, có công dụng bảo vệ hệ sinh sản, ngăn cản sự tấn công của vi khuẩn. Màng trinh rất dễ bị rách trong lần đầu tiên quan hệ tình dục hoặc do tác động từ bên ngoài. Vậy rách màng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Chị em thường phân vân không biết rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không bởi khi lớp màng bảo vệ đã bị phá hủy thì chị em sẽ phải đối mặt với khá nhiều rắc rối và những bất thường ở vùng kín. Để xóa bỏ những nghi ngờ, lo lắn g này, hãy theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Khi màng trinh bị rách, chị em sẽ thấy hiện tượng xuất huyết (nhiều hay ít tùy thuộc vào độ dày của màng trinh) và cảm giác đau đớn (mức độ đau ở mỗi người sẽ khác nhay tùy thuộc vào mức độ tổn thương và các loại màng trinh khác nhau).

Theo các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là sự điều hòa nội tiết tố chứ không hề liên quan đến tình trạng của màng trinh. Do đó, rách màng trinh ảnh hưởng đến kinh nguyệt không là điều không thể, không có căn cứ và hoàn toàn không đúng.

Chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ bị rối loạn là do các yếu tố sau:

- Chọn môn thể thao không thích hợp với thể lực, cường độ và thời gian hoạt động không phù hợp dẫn đến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt.

- Nồng độ ostrogen tăng cao do sự thiếu hoặc thừa cân quá mức se làm ngăn cản quá trình rụng trứng.

- Sinh hoạt không khoa học: thức khuya, dùng chất kích thích, thuốc lá,…

- Lạm dụng thuốc kháng sinh và thuốc tránh thai dẫn đến rối loạn nội tiết tố.

Do đó, việc rách màng trinh không hề ảnh hưởng tới kinh nguyệt và để tìm hiểu nguyên nhân bị rối loạn chu kỳ kinh, chị em nên thay đổi lại cách sống và nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa.

Rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Rách màng trinh nên làm gì?

Rách màng trinh là hiện tượng bình thường không đáng lo ngại nhưng đây cũng là một hình thức tổn thương, do đó trong lần quan hệ đầu tiên, chị em nên lưu ý chăm sóc vùng kín đúng cách để tránh những rắc rối không đáng có:

- Vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng bằng nước ấm sau khi quan hệ tình dục, không thụt rửa sâu vào âm đạo hay sử dụng dung dịch có nhiều hóa chất.

- Kiêng quan hệ tình dục sau 1 tuần để màng trinh không chịu tổn thương dồn dập.

- Nếu chị em có cảm giác đau rát, chảy máu nhiều thì cần phải cẩn trọng, tuân thủ vệ sinh đúng cách và theo dõi nếu có biểu hiện bất thường trong 5-7 ngày thì phải tới cơ sở y tế để thực hiện thăm khám.

Xem thêm: Lưu ý gì khi chăm sóc sau khi vá màng trinh?

Trên đây là tư vấn rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”