Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến, có thể gặp ở bất kỳ chị em nào nhưng không phải ai cũng có thể hiểu và nắm bắt được hết những tác hại của nó. Chính vì thế, đã có nhiều chị em thường chủ quan khi bị bệnh, khiến cho bệnh không những nặng hơn mà còn khiến cho bản thân phải gánh lấy hậu quả đáng tiếc.

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, số lượng chị em bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ngày càng nhiều và những nguy hại bệnh có thể gây ra cũng ngày càng nghiêm trọng hơn.

Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung

tac-hai-cua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-compressed

Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Theo bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về phụ khoa cho biết, thực ra số lượng chị em bị bệnh ngày càng nhiều cũng như tác hại của bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng và nguy hiểm hơn đó là do các biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung thường không được rõ ràng. Điều đó, khiến cho các chị em rất khó để nhận biết và phát hiện ra bệnh.

Như trường hợp bệnh nhân Huệ, ở Ba Đình, Hà Nội: Thực sự tôi không biết mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, khi tôi thấy khí hư ra nhiều hơn bình thường cùng với chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, tôi cũng chủ quan, vì cho rằng đó là do nội tiết cơ thể thay đổi do dùng nhiều thuốc tránh thai nên vậy. Nhưng sau đó, do thường xuyên bị đau vùng bụng dưới cùng với đau vùng xương hông mỗi khi cúi người tôi mới quyết định đi khám, kết quả là tôi bị viêm lộ tuyến. Bác sỹ có nói vùng lộ tuyến của tôi rất lớn, đã chiếm gần như hết diện tích cổ tử cung cũng như đã tác động đến vùng chậu, cho nên bệnh đã biến chứng sang bệnh viêm vùng chậu mãn tính.

Vậy nên, để tránh tình trạng giống như của chị Huệ, các chị em nên tìm hiểu thêm những thông tin về các bệnh phụ khoa, trong đó có bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, để từ đó có thể nhận biết ra bệnh sớm nếu chẳng may bị bệnh. Các chị em có thể nhận biết ra bệnh qua những đặc điểm như sau:

- Khí hư ra nhiều, ở dạng dính hay như mủ, có mùi hôi khó chịu.

- Bị đau vùng bụng dưới, kèm theo đau vùng xương hông.

- Đau rát khi quan hệ tình dục, hoặc mỗi khi làm việc nặng.

- Chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn trong thời gian dài.

Những tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung

tac-hai-cua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1-compressed

Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể là vô sinh

Nếu có những biểu hiện bệnh như trên nhưng các chị em không đi khám và điều trị không những khiến cho bệnh nặng hơn và bản thân còn có thể phải đối mặt với những nguy hiểm mà bệnh gây ra , cụ thể:

- Nguy cơ ung thư cổ tử cung: khi tình trạng bệnh kéo dài sẽ chuyển biến sang giai đoạn mãn tính, từ đó, dễ tạo ra những khối u nhỏ cũng như phần lộ tuyến lan rộng ra xung quanh gây nên những tổn thương. Do đó, nguy cơ bị ung thư cổ tử cung sẽ rất cao.

- Nguy cơ bị vô sinh: biểu hiện đặc trưng của bệnh là khí ra nhiều nên từ đó sẽ là điều kiện bất lợi cho tinh trùng di chuyển vào bên trong, làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, thậm chí khi bệnh bị nặng sẽ làm cho tử cung bị tổn thương. Do vậy, người bệnh sẽ có thể bị vô sinh hiếm muộn nên việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm là rất cần thiết và quan trọng.

- Biến chứng sang các bệnh khác nguy hiểm hơn như viêm vùng chậu, viêm đường tiết niệu…

Hy vọng, với những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh viêm lộ tuyến  cổ tử cung nhất là những tác hại của bệnh, các chị em đã hiểu thêm phần nào về bệnh. Nếu chị em nào muốn được tư vấn cụ thể hơn, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”