Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tác hại của viêm phần phụ

Bệnh viêm phần phụ là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp, tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết được các tác hại của bệnh. Do vậy, trong bài viết này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cho các chị em một số tác hại của viêm phần phụ có thể gây ra, để từ đó các chị em nâng cao ý thức hơn khi bị bệnh nhé.

Hiện nay, tỷ lệ các chị em bị viêm phần phụ là rất nhiều, vì vậy, những vấn đề tác hại của viêm phần phụ, viêm phần phụ có quan hệ được không …? luôn là chủ đề được quan tâm và theo dõi.

Các tác hại của viêm phần phụ

Theo các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, phần phụ thường bao gồm các bộ phận là buồng trứng, vòi trứng, dây chằng…Đây lại là những bộ phận có vai trò quan trọng trong sức khỏe sinh sản. Vậy nên, nếu phần phụ bị viêm mà lại không được phát hiện và điều trị sớm thì người bệnh sẽ có nguy cơ:

- Bị vô sinh, hiếm muộn, vì khi viêm phần phụ tức là ống dẫn trứng hay buồng trứng cũng có thể bị viêm, từ đó quá trình sản xuất trứng và chất lượng trứng cũng bị ảnh hưởng, suy giảm đi. Do vậy sẽ dẫn đến giảm khả năng thụ thai.

- Có thể gây mang thai ngoài tử cung, vì khi bị viêm, ống dẫn trứng có thể bị chặn nhưng lại là chặn không hoàn toàn nên các chị em vẫn có khả năng mang thai nhưng lúc đó trứng sẽ làm tổ ở bên ngoài tử cung, do vậy có thể sẽ dẫn đến mang thai ngoài tử cung.

- Làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, nhất là trong cuộc sống vợ chồng, vì viêm phần phụ thường gây ra những cơn đau hạ vị hay đau vùng bụng dưới…nên người bệnh sẽ cảm thấy không thoải mái khi quan hệ hay không thể tập trung làm việc được.

- Có thể ảnh hưởng tới nhiều bộ phận khác như chu kỳ kinh nguyệt, nội tiết cơ thể, từ đó có thể khiến người bệnh bị thay đổi tâm lý và nhan sắc cũng bị suy giảm.

- Có thể biến chứng sang các bệnh phụ khoa khác như viêm vùng chậu, viêm nhiễm âm đạo…

Các tác hại của viêm phần phụ là bị vô sinh

Các tác hại của viêm phần phụ là bị vô sinh

Do vậy, để ngăn chặn những tác hại đó của bệnh thì tốt nhất, ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh thì các chị em phải đi khám và điều trị ngay. Việc điều trị viêm phần phụ sớm là rất quan trọng, nó không những giúp người bệnh có thể dễ điều trị bệnh dứt điểm mà còn có thể giúp người bệnh tiết kiệm được phần nào chi phí chữa bệnh.

Biểu hiện của viêm phần phụ

Để giúp cho các chị em có thể điều trị viêm phần phụ sớm, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có chia sẻ cho các chị em một số biểu hiện của bệnh, với hy vọng là có thể giúp cho các chị em sẽ phát hiện được bệnh sớm nếu chẳng may bị bệnh. Do vậy, các chị em cần phải nắm bắt được những biểu hiện thường gặp của viêm phần phụ sau đây, đó là:

- Bị đau nhức vùng kín khi quan hệ tình dục.

- Luôn có cảm giác đau ở vùng bụng dưới.

- Thường xuyên có cảm giác chóng  mặt, buồn nôn.

- Cơ thể có thể bị sốt và có cảm giác ớn lạnh.

- Thường bị đau vùng bụng trước khi có chu kì kinh hoặc cả trong thời kinh cũng có bị đau.

- Bị rối loạn chu kì kinh nguyệt.

- Thường khó thụ thai cho dù không dùng biện pháp phòng tránh nào.

Biểu hiện của viêm phần phụ bị đau nhức vùng kín khi quan hệ

Biểu hiện của viêm phần phụ bị đau nhức vùng kín khi quan hệ

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các tác hại của viêm phần phụ và các biểu hiện của bệnh, hy vọng sẽ giúp ích cho các chị em. Nếu chị em nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh này, xin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tác hại của viêm phần phụ, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”