Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Thời điểm dễ thụ thai là khi nào?

Hỏi: Thưa bác sỹ, tôi đang rất mong có con nhưng có điều là tôi không biết thời điểm dễ thụ thai nhất là khi nào trong tháng. Vậy nên, tôi rất mong bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi về vấn đề này. Ngoài ra, tôi còn nghe nói bị viêm nhiễm phụ khoa thì sẽ khó thụ thai được có đúng không. Vì tôi đang nghi ngờ mình bị viêm âm đạo nên tôi đang rất băn khoăn về điều đó. Tôi đang rất gấp nên rất mong nhận được hồi âm của bác sỹ sớm, tôi xin cảm ơn rất nhiều.( Minh Hà, 24 tuổi, NVVP)

Trả lời:

Chào bạn Hà, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn thời điểm dễ thụ thai nhất là khi nào cũng chính là một trong những vấn đề được nhiều chị em quan tâm nhất.

Thời điểm dễ thụ thai nhất là khi nào?

Bạn Hà thân mến, bạn có nói bạn đang rất mong có con, vì vậy bạn đang muốn biết thời điểm dễ thụ thai nhất là khi nào có đúng không. Nếu vậy, bạn phải xác định được ngày trứng rụng là ngày bao nhiêu, nếu bạn đã xác định được ngày trứng  rụng thì việc bạn quan hệ vào ngày đó sẽ có khả năng mang thai rất cao.

Thời điểm dễ thụ thai là khi nào?

Thời điểm dễ thụ thai là khi nào?

Và để đạt được khả năng mang thai cao thì trước tiên bạn phải có chu kì kinh nguyệt ổn định. Do vậy, nếu bạn muốn mang thai trong thời gian sớm nhất thì trước tiên phải làm sao để có được chu kì kinh nguyệt ổn định nhé.

Tuy nhiên, không phải cứ quan hệ vào ngày trứng rụng là  thụ thai được nhé, vì khả năng có thụ thai được hay không là còn do chất lượng tinh trùng và trứng quyết định. Vậy nên, bây giờ vợ chồng bạn nên đi kiểm tra sức khỏe tổng quát, để từ đó có thể biết chính xác sức khỏe sinh sản của mình có bình thường hay không, tinh trùng của chồng có dấu hiệu gì bất thường không. Nếu có thì cần phải xử lý và điều trị ngay, như vậy mới có khả năng thụ thai cao được.

Hơn nữa trong thư, bạn có nói bạn đang nghi ngờ mình có dấu hiệu bị viêm âm đạo. Nếu vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Bởi các triệu chứng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa đó sẽ là một trong những điều kiện bất lợi cho việc thụ thai của bạn.

Cụ thể là những triệu chứng viêm âm  đạo đó sẽ làm cho môi trường âm đạo thay đổi, điều đó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh trùng, làm cho tinh trùng không sống được lâu hoặc là không thể di chuyển sâu vào bên trong để thụ thai được.

Vì vậy, để yên tâm, bạn Hà nên đi khám sớm, để biết chính xác mình có bị viêm âm đạo hay không. Nếu đúng là bị viêm âm đạo thật thì bạn cần phải điều trị bệnh ngay. Từ đó, bạn mới dễ dàng thụ thai được nhé.

Những yếu tố tăng khả năng thụ thai

Bạn Hà thân mến, ngoài việc quan tâm đến thời điểm dễ thụ thai, bạn cần phải chú ý đến một số điều dưới đây nữa, vì những điều đó sẽ giúp cho bạn có tăng khả năng mang thai cao hơn nhé, đó là:

- Có thể sử dụng thêm các thuốc chống viêm nhiễm phụ khoa nhưng bạn phải sử dụng theo đúng hướng dẫn của bác sỹ.

- Không chỉ quan hệ vào ngày trứng rụng mà bạn phải thường xuyên liên tục vào những ngày trước  và sau ngày trứng rụng vài ngày.

- Tư thế quan hệ cũng có vai trò rất quan trọng trong việc thụ thai, bạn nên quan hệ theo kiểu truyền thống, như vậy mới dễ mang thai được.

- Nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi quan hệ.

- Có chế độ ăn uống phù  hợp và dinh dưỡng cho cả hai vợ chồng.

- Phải luôn có tâm trạng thoải mái, vui vẻ.

Những yếu tố tăng khả năng thụ thai là có tâm lý thoải mái

Những yếu tố tăng khả năng thụ thai là có tâm lý thoải mái

Hy vọng, với những chia sẻ đó của chúng tôi, bạn Hà đã biết được thời điểm dễ thụ thai nhất là khi nào và nên làm thế nào để tăng khả năng thụ thai hơn. Nếu  bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này, bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng của chúng tôi 02438 288 288, để các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp cho bạn nhé.

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”