Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tìm hiểu về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

Viêm lộ tuyến mặc dù là căn bệnh phụ khoa khá phổ biến. Tuy nhiên, kiến thức của chị em về vấn đề này vẫn còn hạn chế. Vậy bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì, nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng ngừa ra sao. Tất cả những điều này sẽ được giải đáp dưới đây.

Lộ tuyến cổ tử cung là gì?

tim-hieu-ve-benh-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-la-gi

Tìm hiểu bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Đây là cơ quan sinh dụng của phụ nữ, vị trí nằm ở ngay lớp mạc tử cung có chức năng tiết dịch nhờn. Khi quan hệ tình dục không an toàn vi khuẩn mang bệnh sẽ khiến lộ tuyến nhiều hơn, bộ phận này bị tổn thương nhiều hơn gây ra triệu chứng đau, chảy máu khi yêu. Khi đó tình trạng này sẽ được gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Một số phụ nữ mắc viêm tử cung nếu không được điều trị cũng có thể dẫn tới viêm lộ tuyến, ung thư cổ tử cung…

Nguyên nhân viêm lộ tuyến là gì và cách phòng tránh

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung được xác định chủ yếu do tình dục không an toàn, vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhưng không đúng cách hoặc không thường xuyên vệ sinh cô bé dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa. Bên cạnh đó, các yếu tố như:

-Nạo phá thai nhiều lần và không an toàn.

-Quá lạm dụng thuốc tránh thai.

-Phụ nữ sinh nhiều con.

Đây đều có thể là con đường ngắn dẫn tới viêm lộ tuyến. Viêm lộ tuyến nếu không được chữa sớm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, ảnh hưởng tới thai nhi (khi đang mang bầu), dễ sảy thai, khó thụ thai, có thể dẫn tới căn bệnh chết người ung thư cổ tử cung.
Biết được bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì, triệu chứng như thế nào giúp phát hiện sớm bệnh hơn. Các triệu chứng cảnh báo khí hư ra nhiều, có mùi khó chịu, ngứa âm đạo… đều là dấu hiệu báo động mắc các bệnh phụ khoa, trong đó có căn bệnh này.

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả?

tim-hieu-ve-benh-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-la-gi

Tìm hiểu về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

- Điều trị viêm lộ tuyến trong trường hợp nhẹ: sử dụng thuốc đặt âm đạo. Nếu sử dụng đúng loại thuốc, đúng liều lượng và theo hướng dẫn cụ thể của bác sỹ sẽ khỏi sớm, không đáng lo ngại. Bởi kích thước lộ tuyến vẫn còn nhỏ.

- Điều trị viêm lộ tuyến trong trường hợp nặng: bằng phương pháp dao LEEP nhanh khỏi bệnh hơn, điều trị hiệu quả trong một lần duy nhất, không ảnh hưởng tới việc thụ thai. Đây là phương pháp mới, có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với áp lạnh, đốt điện. Dao LEEP được y học và bệnh nhân đánh giá cao.

Lưu ý không phải cơ sở y tế nào cũng điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp này. Như trường hợp của chị Mai trong khi đã điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện nhưng bị tái phát. Sau khi tới phòng khám đa khoa Bảo Anh và được chữa trị kịp thời đã khỏi bệnh hoàn toàn bằng kỹ thuật dao LEEP.

Trên đây là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì. Nếu còn băn khoăn về vấn đề này vui lòng gọi điện vào số điện thoại 02438 288 288. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ phòng khám phụ khoa số 1 Hà Nội 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để khám, chữa sớm và nhanh khỏi.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”