Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Triệu chứng phát bệnh viêm vùng chậu như thế nào?

Triệu chứng phát bệnh viêm vùng chậu thường rất rõ ràng và dễ nhận biết, nhưng nhiều chị em lại chủ quan và không nhận thức được điều đó. Chính vì thế, đến khi đi khám bệnh thì bệnh đã ở mức độ nặng, thậm chí là đã gây ra một biến chứng nguy hiểm nào đó. Do vậy, tốt hơn hết, mỗi chị em hãy tự mình tìm hiểu xem các triệu chứng bệnh là như thế nào, để nếu có bị bệnh thì còn có thể nhận biết ra bệnh sớm.

Nhận biết ra bệnh sớm, các chị em sẽ tránh được những hậu quả nghiêm trọng do bệnh gây ra, đồng thời còn có thể tiết kiệm được phần nào chi phí chữa bệnh. Vì chữa bệnh càng sớm thì cách điều trị bệnh càng đơn giản và hiệu quả.

Các triệu chứng phát bệnh viêm vùng chậu

Khi biết được các triệu chứng phát bệnh viêm vùng chậu là như thế nào, các chị em sẽ tự biết và phát hiện ra bệnh cho mình. Vậy nên, việc tìm hiểu và trang bị cho mình những triệu chứng bệnh là rất cần thiết và quan trọng, các chị em nên tự giác và lưu ý nhé.

Triệu chứng phát bệnh viêm vùng chậu có thể là bị đau bụng dữ dội

Triệu chứng phát bệnh viêm vùng chậu có thể là bị đau bụng dữ dội

Và theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ, ban đầu các triệu chứng phát bệnh viêm vùng chậu có thể chưa rõ ràng nên chắc chắn sẽ có nhiều chị em chủ quan và không bận tâm đến chúng. Do vậy, chỉ đến khi bệnh nặng, các chị em mới có chú ý và phát hiện, đến lúc đó thì không những việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn mà bản thân người bệnh còn có thể sẽ gặp phải những nguy hiểm tiểm ẩn.

Do vậy, ngay khi phát hiện ra các triệu chứng bệnh dưới đây, các chị em cần phải đi khám. Bởi đó chính là các dấu hiệu thường gặp của bệnh viêm vùng chậu, một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm. Những dấu hiệu của bệnh đó có thể là:

- Bị đau âm ỉ hay dữ dội vùng bụng dưới, các triệu chứng đau sẽ thường rõ ràng hơn khi quan hệ tình dục  hoặc là trước thời gian có chu kì kinh.

- Khí hư ra nhiều, có mùi hôi và ở dạng mủ.

- Luôn thấy cơ thể mệt mỏi, chán ăn và buồn nôn.

- Khi bệnh đã ở mức độ nặng, người bệnh sẽ bị sốt, kèm theo là toàn thân thấy rùng mình.

- Bị đi tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu rất ít.

- Có thể thấy bị rát buốt khi đi tiểu.

- Chu kì kinh nguyệt thất thường, có thể chu kỳ kéo dài hơn bình thường hoặc ngắn hơn so với bình thường.

- Âm đạo bị ra máu bất thường.

Những hậu quả của bệnh viêm vùng chậu là gì?

Mặc dù viêm vùng chậu là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở những phụ nữ trong tuổi sinh sản nhưng phần lớn các chị em thường không ý thức được hết những hậu quả của bệnh viêm nhiễm phụ khoa là gì, cụ thể là những hậu quả của bệnh viêm vùng chậu như thế nào. Nên các chị em thường chần chừ và chủ quan trong việc đi khám chữa bệnh.

Khi bị viêm vùng chậu nên điều trị bệnh sớm

Khi bị viêm vùng chậu nên điều trị bệnh sớm

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, điều đó rất nguy hiểm. Bởi khi không được điều  trị sớm, bệnh sẽ có thể sẽ gây ra những hậu quả sau đây:

- Có thể gây tắc ống dẫn trứng , từ đó khiến cho trứng không có chỗ để làm tổ hoặc là làm tổ sai vị trí, nên dễ dẫn đến mang thai ngoài tử cung.

- Làm suy giảm chức năng buồng trứng,  từ đó có thể khiến cho các chị em gặp vấn đề về chu kì kinh nguyệt.

- Có thể gây vô sinh, viêm vùng chậu có thể dẫn đến viêm buồng trứng hay viêm ống dẫn trứng,…do vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của trứng hoặc là làm cho trứng không thể di chuyển được. Vì thế, sẽ làm cho trứng khó có cơ hội gặp tinh trùng để thụ thai được.

- Làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, vì viêm vùng chậu thường làm cho người bệnh thấy mệt mỏi, đau đớn nên họ sẽ không thể tập trung làm việc được.

Vì vậy, ngay khi phát hiện ra các triệu chứng của bệnh viêm vùng chậu, các chị em cần phải đi khám ngay và nhất là phải lựa chọn cho mình địa chỉ khám phụ khoa uy tín và tin cậy. Bởi có như vậy, bệnh mới có thể được đảm bảo chữa dứt điểm và nhanh chóng được.

Nếu các chị em vẫn còn những băn khoăn về bệnh viêm vùng chậu, nhất là vẫn còn có thắc mắc về các triệu chứng phát bệnh viêm vùng chậu, các chị em có thể gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288, đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh, để các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp và cụ thể cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”