Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Triệu chứng viêm âm đạo do nấm candida

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh viêm âm đạo ở nữ. Trong đó nấm Candida là một trong những tác nhân chính gây viêm, bộc phát thành bệnh viêm âm đạo. Các triệu chứng nhiễm nấm Candida có biểu hiện khá rõ, gây ra nhiều phiền toái đối với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Triệu chứng nhiễm nấm Candida

Nấm Candida là loại nấm sống hoại sinh, có thể tồn tại trên da và nhiều bộ phận, ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể người. Đặc biệt khi nấm Candida tồn tại ở âm đạo, chúng có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, mắc bệnh viêm âm đạo hay nấm âm đạo. Vậy làm thế nào để nhận biết viêm âm đạo do nấm Candida gây ra.

Triệu chứng viêm âm đạo do nhiễm nấm Candida

Triệu chứng viêm âm đạo do nhiễm nấm Candida

Các  triệu chứng nhiễm nấm Candida thường bao gồm:

- Ngứa: là cảm nhận đầu tiên khi có sự xâm nhiễm và tồn tại phát triển của nấm. Cảm giác ngứa rát có thể gia tăng theo thời gian và biểu hiện kèm các triệu chứng bất thường khác.

- Đau rát: đau rát gây ra bởi tình trạng sưng tấy đỏ vùng âm hộ, môi lớn, môi bé. Đau đớn gia tăng khi đi tiểu và có quan hệ tình dục.

- Khí hư bất thường: ra nhiều khí hư, khí hư có màu sắc đặc đậm, dễ đóng quánh, kèm mùi hôi tánh khó chịu.

- Biểu hiện khác: tiểu khó, tiểu đau, tiểu buốt, triệu chứng viêm bàng quang tái phát: tiểu rắt, tiểu buốt. Cơ thể nữ giới bị suy nhược, dễ bị sốt cao, ớn lạnh và buồn nôn.

Bị viêm âm đạo cần kiêng những gì?

Đối diện với nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo do nhiễm nấm Candida, bên cạnh việc chữa trị tại cơ sở y tế, chị em cần lưu ý đến chế độ chăm sóc sức khỏe và phòng tránh mắc bệnh. Bằng cách nâng cao sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe bản thân thông qua chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học.

Bị viêm âm đạo cần kiêng những gì? chị em cần lưu ý đến chế độ ăn uống sinh hoạt, nâng cao sức đề kháng, chống lại các tác nhân gây viêm, là biện pháp quan trọng giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo.

Bên cạnh các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa, nữ giới cần lưu ý tránh xa các loại thực phẩm ôi thiu không rõ nguồn gốc. Các thực phẩm cay nóng, tính nhiệt hàn cao đều không tốt đối với bệnh nhân viêm âm đạo. Chị em cũng lưu ý thêm đến việc hạn chế sử dụng và tránh xa rượu bia, đồ uống có cồn, chất kích thích gây nghiện.

Tư vấn điều trị chăm sóc sức khỏe khi bị viêm âm đạo do nấm

Tư vấn điều trị chăm sóc sức khỏe khi bị viêm âm đạo do nấm

Bị viêm âm đạo cần kiêng những gì? chị em cần tránh quan hệ tình dục khi mắc bệnh. Quan hệ tình dục có thể đẩy nấm Candida vào sâu bên trong, gia tăng tổn thương bộ phận sinh dục, lây lan viêm nhiễm đến nhiều bộ phận khác. Hơn nữa viêm nhiễm có thể bị lây nhiễm sang bạn tình, khả năng lây chéo cao, và gây khó khăn cho việc điều trị.

Qua những thông tin về triệu chứng nhiễm nấm Candida kể trên, bác sĩ hi vọng sẽ giúp ích cho chị em biết cách làm thế nào để nhận biết viêm âm đạo. Chủ động phòng tránh bệnh, bảo vệ bản thân và đời sống hôn nhân của mình.

Cần được tư vấn thêm, chị em có thể liên hệ đến các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh qua số điện thoại 02438 288 288 hoặc lựa chọn đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để được thăm khám và chữa bệnh bằng cách hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”