Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ phải làm sao?

Khâu tầng sinh môn là phương pháp khá quen thuộc đối với chị em phụ nữ, được áp dụng hầu hết với mẹ sinh thường hoặc có nhu cầu thu nhỏ vùng kín để nâng cao chất lượng tình dục. Đây là một dạng tiểu phẫu đơn giản nhưng lại có nhiều trường hợp vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Vậy trong trường hợp này phải làm sao? Dưới đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn về tình trạng này.

Vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ phải làm sao?

Vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ phải làm sao?

Hiện tượng vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ

Hầu hết các mẹ sinh thường đều phải rạch tầng sinh môn để bé yêu thuận lợi chào đời và ngăn chặn những nguy hiểm sẽ đến với mẹ. Sau khi rạch, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh vùng kín và tiến hành khâu tầng sinh môn. Ngoài ra, các trường hợp phụ nữ có vùng kín giãn rộng do trải qua sinh nở nhiều lần, quan hệ tình dục trong thời gian dài khiến cô bé lão hóa, chảy xệ,… đều có thể áp dụng phương pháp khâu tầng sinh môn để hồi phục chức năng và hình dáng của bộ phận sinh dục.

Khâu tầng sinh môn được thực hiện trong thời gian ngắn chỉ từ 15-20 phút và hồi phục hoàn toàn sau 2-3 tuần sau đó. Nhưng trong quá trình đó, có rất nhiều trường hợp vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ gây ra các triệu chứng đau rát, ngứa ngáy, xuất huyết nhiều, nóng sốt,… do viêm nhiễm từ vi khuẩn, nấm.

Nguyên nhân gây tình trạng này thường do 2 yếu tố:

  • Quá trình khâu tầng sinh môn không đảm bảo do không vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi phẫu thuật, chỉ khâu kém chất lượng hoặc kỹ thuật khâu tầng sinh môn kém, đường may không đều,…
  • Chăm sóc sau phẫu thuật không đúng cách: chà sát mạnh, thụt rửa âm đạo, dùng băng vệ sinh kém chất lượng, dung dịch vệ sinh nhiều hóa chất hoặc do quan hệ tình dục sớm

Dù nguyên nhân xuất phát từ đâu thì việc quan trọng hơn cả là thực hiện thăm khám ngay khi có những triệu chứng lạ để khắc phục tình trạng và giữ an toàn cho sức khỏe sinh sản.

Vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ phải làm sao?

Vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ phải làm sao?

Vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ phải làm sao?

Mặc dù là dạng tiểu phẫu đơn giản nhưng khâu tầng sinh môn là phương pháp được thực hiện trực tiếp tại bộ phận nhạy cảm nên đòi hỏi phải được bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi thực hiện.

Vậy khi vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ phải làm sao? Việc quan trọng đầu tiên là chị em cần nhập viện càng sớm càng tốt để có sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa. Sau khi thăm khám lâm sàng và đánh giá tình trạng, cũng như mức độ tổn thương, bác sĩ sẽ lên phương án điều trị hợp lý. Với tình trạng này, vết khâu cần nhanh chóng được vệ sinh sát khuẩn, sau đó tiến hành khâu lại vị trí bị bục chỉ và kê đơn thuốc kháng sinh chống sưng, viêm, phù nề.

Trong trường hợp nặng, chị em có thể sẽ phải tháo hết toàn bộ chỉ khâu để thực hiện phẫu thuật lại từ đầu. Mặc dù sẽ phải chịu nhiều đau đớn nhưng nếu quy trình điều trị được thực hiện đúng cách thì sẽ không gây tổn hại tới sức khỏe sinh sản của chị em sau này.

Xem thêm: Khâu tầng sinh môn sau bao lâu thì quan hệ được?

Trên đây là tư vấn khi vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ phải làm sao, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”