Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm âm đạo cần làm xét nghiệm gì?

Hỏi: Thưa bác sỹ, cháu đang nghi ngờ mình bị viêm âm đạo nhưng không biết có đúng không. Vậy nên, cháu muốn làm xét nghiệm nhưng có điều là cháu không biết viêm âm đạo cần làm các xét nghiệm gì. Vì thế, cháu rất mong bác sỹ có thể tư vấn giúp cháu, để cháu có thể chủ động chuẩn bị được tốt nhất. Cháu xin cảm ơn rất nhiều. ( Lan Khuê, 19 tuổi, Bắc Giang)

Trả lời: Chào bạn Khuê, chúng tôi rất cảm ơn bạn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn cũng là quan tâm của nhiều chị em khác.

Viêm âm đạo cần làm các xét nghiệm gì?

Bạn Khuê thân mến, bạn có nói, bạn đang nghi ngờ mình bị viêm âm đạo và bạn muốn kiểm tra chính xác xem có phải mình bị bệnh hay không bằng cách xét nghiệm đúng không. Vì thế, bạn đang muốn biết xem viêm âm đạo cần làm các xét nghiệm gì đúng không?

Viêm âm đạo cần làm xét nghiệm gì?

Viêm âm đạo cần làm xét nghiệm gì?

Bạn Khuê thân mến, nếu bạn đúng là bạn đang nghi ngờ mình bị viêm âm đạo thường xuyên thì bạn hãy đi khám sớm. Vì nếu càng để lâu, bệnh sẽ ngày càng trở nên nặng hơn. Lúc đó, bạn không những sẽ gặp phải biến chứng nguy hiểm mà việc chữa bệnh của bạn cũng sẽ trở nên phức tạp hơn.

Vì vậy, bạn không nên chần chừ quá lâu nhé. Còn về thắc mắc của bạn là viêm âm đạo cần làm các xét nghiệm gì, chúng tôi xin tư vấn bạn như sau:  Nếu bạn muốn làm xét nghiệm âm đạo thì bạn cần phải trải qua những bước xét nghiệm dưới đây:

- Xét nghiệm dịch âm đạo, khi xét nghiệm dịch âm đạo sẽ cho biết nguyên nhân bạn bị mắc bệnh là do đâu, do viêm nhiễm, do nấm hay do trùng roi.

- Tiến hành soi cổ tử cung, đây là một bước kiểm tra rất cần thiết, vì soi cổ tử cung sẽ giúp quan sát được cổ tử cung  và các bộ phận khác một cách rõ nét nhất, từ đó sẽ cho chuẩn đoán bệnh một cách chính xác và tốt nhất.

- Nuôi dịch cấy âm đạo, đây được coi là bước xét nghiệm cho kết quả chính xác nhất.

Những biểu hiện của bệnh viêm âm đạo

Bạn Khuê thân mến, ngoài việc làm xét nghiệm kiểm tra âm đạo, bạn có thể nhận biết ra bệnh qua các biểu hiện thường gặp của bệnh sau đây, cụ thể:

- Viêm âm đạo có mùi hôi, nhất là sau khi quan hệ tình dục thì mùi hôi càng rõ ràng hơn.

- Khí hư ra ồ ạt và bất thường, khí hư ở dạng mủ hoặc bọt như xà phòng, khí hư có màu xanh hoặc vàng nhạt.

- Thấy bị ngứa rát ở vùng kín.

- Niệu đạo có dấu hiệu bị sưng tấy đỏ.

- Có thể thấy ở môi lớn có lớp cặn trắng.

- Bị đau rát vùng kín khi giao hợp.

- Đi tiểu sẽ có cảm giác bị rát nóng và xót.

Những biểu hiện của bệnh viêm âm đạo là âm đạo có mùi hôi

Những biểu hiện của bệnh viêm âm đạo là âm đạo có mùi hôi

Nếu bạn thấy những biểu hiện bệnh mà mình đang có giống với những biểu hiện đó thì có khả năng bạn bị viêm âm đạo là rất cao nhé. Do vậy, tốt hơn hết, tôi khuyên bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Vì càng để lâu, những vi khuẩn gây bệnh sẽ càng phát triển và lan sâu vào bên trong hơn, từ đó các bộ phận khác cũng sẽ bị tổn hại theo.

Và nếu với những tư vấn đó của chúng tôi, bạn Khuê vẫn còn băn khoăn hay thắc mắc về vấn đề bị viêm âm đạo cần làm các xét nghiệm gì thì bạn hãy liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ chuyên khoa sẽ sẵn sàng giải đáp cho bạn bất cứ lúc nào nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”