Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm âm đạo có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không

Viêm âm đạo và chu kỳ kinh nguyệt nữ giới có mối liên quan chặt chẽ với nhau. Viêm âm đạo vừa là nguyên nhân vừa là kết quả gây ra do rối loạn hoạt động của chu kỳ kinh nguyệt. Đây cũng chính là nhận định giúp chị em giải đáp băn khoăn viêm âm đạo có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Ảnh hưởng của viêm âm đạo đến kinh nguyệt nữ giới

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh viêm âm đạo ở nữ giới. Bệnh kéo dài, bản thân nữ giới sẽ phải chịu rất nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, bệnh cũng gây không ít ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Viêm âm đạo có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không

Viêm âm đạo có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không

Khi mắc bệnh, rất nhiều chị em lo lắng: viêm âm đạo có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không. Bác sĩ cho biết: viêm âm đạo là một trong nhưng nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt và hàng loạt các triệu chứng bất thường về hoạt động của hệ cơ quan sinh dục nữ. Cụ thể:

Viêm âm đạo biểu hiện thành triệu chứng viêm, viêm nhiễm nhanh chóng bị lây lan đến các bộ phận khác trong cơ thể. Có thể biểu hiện thành triệu chứng viêm cổ tử cung , viêm tử cung và viêm phần phụ, viêm vùng chậu. Viêm nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình dầy lên và bong tróc niêm mạc tử cung gây rối loạn kinh nguyệt. Các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt có thể biểu hiện thành: kinh thưa, kinh ít, rong kinh, máu kinh nhiều ít và màu sắc bất thường. Nhiều trường hợp bị xuất huyết âm đạo, chảy máu giữa kỳ kinh.

Những tác hại khôn lường của bệnh viêm âm đạo

Bên cạnh lo lắng viêm âm đạo có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? chị em cũng không nên chủ quan với các tác hại khôn lường do bệnh viêm âm đạo gây ra.

Viêm âm đạo không chỉ dừng lại ở những triệu chứng viêm nhiễm ở vùng kín. Mà qua các triệu chứng viêm âm đạo có thể cơ thể cũng đồng thời phải đối mặt với sự suy giảm sức khỏe và khả năng sinh sản:

Viêm âm đạo có mủ xanh: đừng chủ quan vì rất có thể đây chính là dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh lậu – một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay.

Viêm âm đạo thường biểu hiện cùng các triệu chứng bất thường đường tiểu: tiểu đau tiểu buốt, tiểu nhiều và màu sắc nước tiểu khác lạ. Chị em nên sớm đi khám vì triệu chứng viêm đã lây nhiễm đến hệ tiết niệu và không khó để các tác nhân gây viêm ảnh hưởng đến hoạt động của cổ tử cung, tử cung, vùng chậu và phần phụ.

Khi bệnh viêm âm đạo gây ra các biến chứng kể trên, điều chúng ta cần quan tâm là: Viêm âm đạo có sinh con được không?

Viêm âm đạo ảnh hưởng rất lớn đến khả năng mang thai và quá trình sinh để chị em nhé:

- Phụ nữ muốn thai khi đang mắc bệnh viêm âm đạo, khả năng thụ thai sẽ thấp hơn.

- Mắc bệnh viêm âm đạo khi đang mang thai, nguy cơ sảy thai, thai chết lưu, sinh non, thai dị tật rất cao.

- Đến ngày sinh bệnh viêm âm đạo chưa được chữa khỏi, viêm nhiễm có thể lây sang con. Trẻ sơ sinh dễ mắc bệnh bẩm sinh về da, mắt, đường hô hấp và ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

Do đó, chị em phụ nữ ở bất kỳ độ tuổi và giai đoạn phát triển nào cũng không nên chủ quan với bệnh viêm âm đạo. Phòng tránh mắc bệnh cần được thực hiện đúng, và thường xuyên. Phát hiện mắc bệnh, chị em cần đến ngay các cơ sở y tế để kịp thời chữa trị. Cần lưu ý để cơ sở y tế uy tín để được chỉ định cách điều trị bệnh phù hợp hiệu quả.

Khuyến cáo nữ giới khám và chữa bệnh viêm âm đạo sớm và đúng cách

Khuyến cáo nữ giới khám và chữa bệnh viêm âm đạo sớm, đúng cách

Trên đây là thông tin giải đáp viêm âm đạo có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không và nhấn mạnh đến tính nguy hại của bệnh đối với sức khỏe của chị em. Khi cần được tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ, chị em có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo hướng dẫn:

Địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại liên hệ 02438 288 288 và mục chat trực tuyến.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 1.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Viêm âm đạo có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không, 1.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”