Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm âm đạo có bị đau bụng dưới không?

Nhiều chị em thường thắc mắc viêm âm đạo có bị đau bụng dưới không. Sở dĩ, các chị em có thắc mắc và quan tâm đến vấn đề đó như vậy là vì biểu hiện đau bụng dưới là biểu hiện rất thường gặp, hầu như chị em nào cũng có thể có. Vậy viêm âm đạo có bị đau bụng dưới không, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây, để xem các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn về vấn đề đó như thế nào nhé.

Viêm âm đạo là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa phổ biến, tỷ lệ số lượng người bị bệnh này rất nhiều. Do vậy, các chị em thường rất quan tâm đến bệnh và muốn biết xem bị viêm âm đạo thường xuyên thì sẽ có dấu hiệu gì hay cần phải xét nghiệm những gì?

Viêm âm đạo có bị đau bụng dưới không?

Theo các bác sỹ phòng khám da khoa Bảo Anh cho biết thì đây cũng chính là câu hỏi mà phòng khám nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Vậy viêm âm đạo có bị đau bụng dưới không?

Viêm âm đạo có bị đau bụng dưới không?

Viêm âm đạo có bị đau bụng dưới không?

Khi trả lời câu hỏi này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã chia sẻ: Viêm âm đạo có thể gây đau bụng dưới nhưng cũng có thể không. Vì thế, chị em nào chắc chắn rằng viêm âm đạo là bị đau bụng dưới thì không chính xác nhé.

Muốn biết chính xác viêm âm đạo có bị đau bụng dưới không thì các chị em cần phải đi khám hoặc làm các xét nghiệm. Nếu chưa đi xét nghiệm được thì các chị em có thể dựa vào những biểu hiện bệnh dưới đây, đó là những biểu hiện rất đặc trưng của bệnh viêm âm đạo, nếu chị em nào đang có những biểu hiện đó thì khả năng cao là bị viêm âm đạo nhé. Cụ thể:

- Vùng kín có mùi hôi, nhất là sau khi quan hệ tình dục thì mùi hôi ở vùng kín lại càng rõ ràng hơn. Các chị em còn có thể dựa vào mùi hôi ở vùng kín để biết mình đang bị viêm âm đạo loại nào, ví dụ: nếu vùng kín có mùi tanh thì có thể các chị em đang bị viêm âm đạo do nhiễm khuẩn, còn nếu vùng kín có mùi hôi thì có thể là các chị em đang mắc viêm âm đạo do bị nhiễm trùng.

- Khí hư bất thường, khí hư thường ra nhiều, thậm chí có thể ra ồ ạt, khí hư có thể loãng hoặc đặc, có màu sẫm hay vàng nhạt, đôi khi trong khí hư có lẫn kèm theo máu.

- Luôn thấy bị ngứa và rát ở vùng kín.

- Khi quan hệ tình dục sẽ thấy bị đau rát, thậm chí là còn bị chảy máu khi quan hệ.

- Thường thấy nóng rát khi đi tiểu.

Nếu các chị em đang có biểu hiện đau bụng dưới lại còn kèm theo các biểu hiện bệnh như kể trên thì chắc chắn là đang bị viêm âm đạo nhé. Và khi phát hiện ra các biểu hiện bệnh đó thì hãy đi khám và điều trị bệnh ngay, vì càng để lâu, bệnh sẽ ngày càng nặng hơn, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác.

Viêm âm đạo cần xét nghiệm gì?

Để có thể kiểm tra chính xác xem viêm âm đạo có bị đau bụng dưới không thì các chị em nên làm thêm xét nghiệm. Vậy viêm âm đạo cần làm các xét nghiệm gì? Khi xét nghiệm kiểm tra xem có bị viêm âm đạo hay không, người bệnh sẽ được xét nghiệm theo những bước dưới đây, đó là:

- Xét nghiệm dịch tiết âm đạo hay còn gọi là khí hư.

- Nuôi cấy dịch tiết âm đạo,  bước kiểm tra này sẽ giúp bác sỹ có thể chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất.

- Soi cổ tử cung, bước kiểm tra này sẽ giúp quan sát cổ tử cung và những vùng bệnh viêm nhiễm một cách rõ nét và chuẩn xác nhất.

- Thử nghiệm tính mẫn cảm của thuốc, bước kiểm tra này sẽ giúp cho việc điều trị bệnh được hiệu quả và an toàn.

Viêm âm đạo cần xét nghiệm gì?

Viêm âm đạo cần xét nghiệm gì?

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề viêm âm đạo có bị đau bụng dưới không. Nếu chị em nào muốn được  tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này thì đừng ngại ngần, hãy gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ tư vấn trực tiếp và miễn phí cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Viêm âm đạo có bị đau bụng dưới không?, 8.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”