Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm cổ tử cung có con được không?

Viêm cổ tử cung có con được không thưa bác sỹ. Tôi năm nay 30 tuổi, đã có một bé 4 tuổi. Năm nay vợ chồng tôi có ý định sinh thêm bé nữa. Vừa rồi tôi có đi khám phụ khoa tổng quát. Bác sỹ chẩn đoán tôi bị viêm cổ tử cũng mãn tính. Hiện tôi khá lo lắng không biết điều này có ảnh hưởng tới việc mang thai hay không. Rất mong nhận được lời khuyên của bác sỹ.”

Đây là câu hỏi của chị Thúy An về căn bệnh viêm cổ tử cung. Một căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp và khá nguy hiểm ở phụ nữ. Sau đây, các bác sỹ phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh trả lời câu hỏi của chị Thúy An như sau.

viem-co-tu-cung-co-con-duoc-khong-3

Viêm cổ tử cung có con được không?

Chị Thúy An thân mến, chị vẫn hoàn toàn có con được khi mắc phải căn bệnh viêm cổ tử cung. Rất nhiều trường hợp phụ nữ bị bệnh vẫn có thể mang thai và sinh con.

Tuy nhiên, chị nên chú ý một vấn đề rằng bệnh viêm cổ tử cung nói riêng và các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nói chung đều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, quá trình mang thai và giai đoạn sinh con. Đặc biệt là trường hợp viêm cổ tử cung mãn tính như chị Thúy An.

Viêm cổ tử cung có ảnh hưởng đến quá trình mang thai và sinh con

Phụ nữ bị viêm cổ tử cung, tức là tại bộ phận này có một lượng vi khuẩn, nấm hoặc vi rút rất lớn, đồng thời vùng này bị tổn thương. Điều này khiến môi trường thụ thai không được đảm bảo an toàn do đó khả năng thụ thai thấp hơn so với những cơ thể bình thường khác.

Viêm cổ tử cung khi mang thai với vùng tử cung bị tổn thương sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến thai nhi. Đặc biệt, đây có thể là nguyên nhân của xảy thai, sinh non. Đặc biệt nguy hiểm khi các vi khuẩn gây bệnh có thể xâm nhập vào bào thai làm ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình phát triển của thai nhi.

Nếu phụ nữ bị viêm cổ tử cung sinh thường, vi khuẩn có thể gây cho em bé một số vấn đề về sức khỏe, gây viêm da hay nhiễm trùng đường hô hấp.

Do đó, câu trả lời chính xác cho câu hỏi Viêm cổ tử cung có con được không là: Vẫn có thể có thai nhưng thai nhi sẽ bị ảnh hưởng lớn vì bệnh viêm cổ tử cung.

Viêm cổ tử cung hưởng nhiều đến thai kỳ

Viêm cổ tử cung hưởng nhiều đến thai kỳ

Lời khuyên cho phụ nữ bị viêm cổ tử cung muốn mang thai

Để có một thai kỳ an toàn, chị Thúy An hay bất cứ phụ nữ nào khác cần điều trị viêm cổ tử cung trước khi mang thai. Chị em hoàn toàn có thể yên tâm rằng, bệnh có thể điều trị dứt điểm một cách nhanh chóng.

Cách điều trị viêm cổ tử cung là sử dụng thuốc kháng khuẩn, chống sưng viêm đặc dụng cho điều trị viêm cổ tử cung hoặc sử dụng các biện pháp ngoại khoa can thiệp. Sử dụng phương pháp nào sẽ do các bác sỹ phụ khoa thăm khám trực tiếp quyết định dựa trên tình trạng bệnh và mức độ viêm nhiễm.

Với trường hợp bị viêm cổ tử cung mãn tính như chị Thúy An cần thực hiện song song hai phương pháp trên.

Chị Thúy An nhanh chóng đi thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và em bé sắp tới.

Nếu chị còn bất cứ thắc mắc nào về hiện tượng Viêm cổ tử cung có con được không hay muốn điều trị bệnh sớm nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất, mời chị đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám và điều trị. Để tiết kiệm thời gian, mời bạn liên lạc đến số 02438 288 288 để được đặt lịch trước.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”