Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1 cm nặng hay nhẹ?

“Xin chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi, viêm lộ tuyến cổ tử cung 1 cm nặng hay nhẹ. Cháu vừa đi khám phụ khoa trong bệnh viện, bác sỹ chỉ đưa cho cháu tờ kết quả và đơn thuốc mà không giải thích gì cả. Bác sỹ có thể cho cháu thêm thông tin về bệnh tình của mình được không ạ.” Lê Hà Vân (28 tuổi, Lạng sơn)

Trả lời

Xin chào Hà Vân, phòng khám đa khoa Bảo Anh rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. Các bác sỹ phụ khoa trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1 cm nặng hay nhẹ?

Nếu bạn Hà Vân đã thăm khám và được xác định là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1 cm thì tình trạng bệnh của bạn đã khá rõ ràng.

Viêm lộ tuyến 1 cm có nghĩa là diện tích vùng lộ tuyến bị tổn thương là 1 cm. Với diện tích tổn thương thế này bạn cũng không cần quá lo lắng, vì bệnh chưa đến mức độ nặng. Điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể chủ quan về tình trạng bệnh của mình. Bởi diện tích này cũng khá lớn, nếu không có phương pháp pháp điều trị kịp, thời bệnh có nguy cơ nặng lên nhanh chóng.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm nặng hay nhẹ?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1 cm nặng hay nhẹ? (Ảnh minh họa)

Bệnh lúc này có thể điều trị bằng cách sử dụng các loại thuốc.

Nếu bác sỹ đã chỉ định bạn dùng thuốc, bạn nên thực hiện theo liều thuốc đã chỉ định. Sau khi sử dụng xong một liệu trình, bạn nên tái khám để xác định lại bệnh tình của mình. Sau đó, bác sỹ sẽ hướng dẫn cho bạn những bước tiếp theo.

Dưới đây là một vài thông tin về căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung của Hà Vân.

Một số kiến thức về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Đây là hiện tượng vùng kín bị viêm nhiễm. Các tác nhân gây bệnh tấn công vào vùng lộ tuyến tại cổ tử cung, khiến vùng này bị mưng đỏ, có mủ, lở loét và tổn thương.

Viêm lộ tuyến phát triển qua 3 giai đoạn:

-Giai đoạn 1: Vùng viêm nhiễm chiếm dưới ½ diện tích lộ tuyến. Diện tích vùng lộ tuyên bị viêm nhiễm là 1cm cũng thuộc giai đoạn này.

– Giai đoạn 2: Vùng viêm nhiễm chiếm ½ diện tích lộ tuyến.

– Giai đoạn 3: Vùng viêm nhiễm trên ½ diện tích lộ tuyến.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm nặng hay nhẹ?

Các cấp độc của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Mức độ bệnh càng nặng, bệnh càng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe chị em, do đó cần được phát hiện sớm.

Có thể phát hiện bệnh thông qua các biểu hiện như: khí hư ra nhiều, ồ ạt, kinh nguyệt rối loạn, đau bụng dưới, đau hai bên xương chậu, đau khi quan hệ và chậm có thai. Đặc biệt khi có hiện tượng khí hư ra nhiều, ồ ạt cần thăm khám để xác định sớm.

Viêm lộ tuyến gây nhiều ảnh hưởng đến đời sống chị em phụ nữ, đặc biệt làm giảm khả năng thụ thai, là nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Do đó, bệnh cần được điều trị bệnh triệt để.

Khi bệnh nhẹ, có thể điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng việc dùng thuốc. Nhưng khi bệnh nặng ở cấp độ 2 và 3 thì cần điều trị thuốc kết hợp với phương pháp dao Leep. Đây được coi là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, an toàn và triệt để.

Trên đây là câu tả lời của bác sỹ về câu hỏi Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1 cm nặng hay nhẹ của bạn Hà Vân. Đồng thời bác sỹ cũng cung cấp những kiến thức khái quát nhất về căn bệnh này.

Khi có bất cứ thắc mắc nào về các căn bệnh phụ khoa, mời bạn liên hệ trực tiếp đến đường dây tư vấn 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh để các bác sỹ giải đáp trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1 cm nặng hay nhẹ?, 9.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”