Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có đẻ thường được không

Thưa các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, tôi và chồng mới cưới và chưa có con, tôi thì bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Hơn 1 năm rồi  chưa có con nên tôi không muốn kế  hoạch gì cả, tôi có tìm hiểu bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và biết là bệnh có thể chữa khỏi triệt để. Vậy thì nếu trong lúc này tôi mang thai thì viêm lộ tuyến cổ tử cung có đẻ thường được không thưa bác sĩ ? Hiện giờ tôi vẫn đang dùng thuốc điều trị viêm lộ tuyến và không dùng biện pháp tránh thai nào cả. (Thu Ngọc, 26 tuổi, Hà Nam).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, sau đây sẽ là những  giải đáp cho thắc mắc trên của bạn.

Hiện nay rất nhiều chị em mang thai khi đi khám mới biết mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, không phải chỉ ở các chị em mang thai mà các đối tượng chị em trong tuổi trưởng thành từng trải qua nhiều lần sinh nở, gặp những tổn thương ở cổ tử cung sau những thủ thuật sản phụ khoa, những người bị lộ tuyến do nội tiết tố tăng sinh bất thường hoặc cũng có thể là viêm nhiễm ngược dòng từ các cơ quan liền kề cũng đều có thể bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-co-de-thuong-duoc-khong.1

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có đẻ thường được không

Vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì ? viêm lộ tuyến cổ tử cung là chỉ những viêm nhiễm gây trợt loét, sưng tấy và đỏ ửng cổ tử cung (cụ thể là viêm tại những tế bào phát triển xâm lấn hẳn ra phía ngoài cổ tử cung). Dịch tiết âm đạo ra nhiều, có màu vàng hoặc xám rất hôi tanh, quan hệ tình dục chị em thường bị ra máu bất thường.

Những nguyên nhân của viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách điều trị

- Quá trình vệ sinh không sạch sẽ, vùng kín hôi hám là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và gây nên viêm nhiễm.

- Do quan có nhiều bạn tình, sinh hoạt tình dục không bảo vệ.

- Những vi khuẩn từ đồ lót của người bệnh cũng dễ gây viêm âm đạo và viêm lên cổ tử cung, trường hợp này xảy ra nếu bạn dùng chung đồ lót hoặc không thay đồ lót thường xuyên.

- Sử dụng hóa chất rửa và vệ sinh âm đọa không phù hợp, sự kích ứng mạnh làm mất cân bằng môi trường âm đạo và chúng là cơ hội để các khuẩn hại gây nên viêm nhiễm.

Trên đây là một vài những nguyên nhân của viêm lộ tuyến cổ tử cung cơ bản mà chị em cần biết để có những phòng tránh bệnh kịp thời, đừng để bệnh nặng mới đi điều trị. Hãy nhớ rằng điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung không phả chỉ trong sớm chiều, không chỉ là điều trị bằng thuốc là hết được.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thuốc đặt, thuốc bôi chỉ là điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tạm thời, phải diệt lộ tuyến bằng dao LEEP hoặc đốt điện, laser… thì mới trị triệt để viêm nhiễm, ngăn chặn tái phát.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có đẻ thường được không ?

Bạn Thu Ngọc thân mến, đã bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì cũng như những viêm nhiễm phụ khoa khác bệnh nếu không được điều trị khỏi đều có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Phụ nữ mang thai cần được điều trị viêm lộ tuyến kịp thời, viêm nhiễm có thể lan rộng và ảnh hưởng đến thai nhi.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-co-de-thuong-duoc-khong

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có đẻ thường được không

Tất nhiên việc đẻ thường có thể là con đường trực tiếp làm vi khuẩn xâm nhập gây viêm sang trẻ sơ sinh, nguy hiểm hơn cả là lậu cầu, chlamydia, nấm men, xoắn khuẩn giang mai…Các bác sĩ khuyên chị em trước khi sinh cần được khám và theo dõi sát sao tình trạng bệnh. Các chỉ định điều trị phù hợp sẽ giúp chị em sớm khỏi bệnh và không làm ảnh  hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể làm ung thư cổ tử cung và gây vô sinh nữ, điều trị sớm là cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho chính bạn! Mọi thắc mắc về vấn đề Viêm lộ tuyến cổ tử cung có đẻ thường được không liên hệ tới số hotline: 02438 288 288 để các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn thêm cho bạn nhé!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.3/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có đẻ thường được không, 5.3 out of 10 based on 3 ratings

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”